Điểm mặt những máy ảnh DSLR đáng mua nhất hiện nay--

Những người đam mê nhiếp ảnh vẫn yêu thích máy ảnh DSLR, và dưới này là những lựa chọn rất tốt cho mọi người theo từng phân khúc.

DSLR tốt nhất nói chung

Nikon D850 là máy ảnh DSLR tốt nhất cho đa số mọi người. Nó kèm theo cảm biến 45,7 MP khá lớn, hỗ trợ quay video 4K và thẻ nhớ XQD giúp bức vận tốc giao tiếp giữa thẻ SD máy ảnh và máy tính. Một bài test cho thấy thẻ CF cũ mất 1 phút 55 giây để chuyển 1.000 ảnh, khi đang XQD chỉ mất 35 giây. Đặc biệt hơn khi máy có thể chứa 2 thẻ nhớ, chụp 7 khung hình/giây cùng tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn.

Điểm mặt những máy ảnh DSLR đáng mua nhất hiện nay - 1

Nikon D850.

Theo đánh giá của TechRadar, D850 là máy ảnh độ sắc nét cao đáp ứng tốc độ cao, còn Digitaltrends thì đánh giá nếu đủ khả năng mạnh tài chính, này là chọn lựa sáng giá cho mọi người ở thời điểm hiện tại.

– Ưu điểm: Độ phân giải cao, kích thước cảm biến hình ảnh full frame lớn, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, nhiều nút điều khiển cho những thợ chụp ảnh cao cấp, 2 khe cắm thẻ nhớ và thời lượng pin tuyệt vời.

– Nhược điểm: Giá cao, sườn máy nặng.

DSLR tầm trung tốt nhất

Nếu bạn có chút ít kinh nghiệm với nhiếp ảnh và không thích máy ảnh DSLR cấp thấp thì Nikon D7500 là lựa chọn tầm trung sáng giá. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho phân khúc thị trường này, cung cấp phần lớn những tính năng mà máy ảnh cấp cao cũng có thể làm nhưng mức giá thấp hơn nhiều.

Điểm mặt những máy ảnh DSLR đáng mua nhất hiện nay - 2

Nikon D7500.

Đánh giá của Digital Photography Review cho thấy Nikon D7500 có chất lượng đỉnh cao trên thị trường trong các các máy ảnh DSLR sử dụng cảm biến hình ảnh cỡ APS-C. Nó cung cấp bậc phân giải 20,9 MP, quá đủ cho hầu hết các thợ chụp ảnh mới bắt đầu và trung cấp. Khung ngắm của D7500 cũng đáp ứng góc nhìn tuyệt vời.

– Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh tuyệt vời trên cảm biến hình ảnh cỡ APS-C, công suất tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu, các nút được đặt tốt để dễ sử dụng, sườn máy nhẹ, chất lượng kính ngắm tuyệt vời.

– Nhược điểm: Không bổ trợ quay phim 4K, hệ thống lấy nét tự động hơi chậm trong một số tình huống, đã ra mắt 2 năm.

DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nikon D3500 thực thụ là lựa chọn thân thiện với những người dùng. Sản phẩm bị có hạn lúc không xoay phim 4K và không có màn hình xoay hoặc góc thay đổi khiến việc quay video hoặc chụp ảnh tĩnh bằng màn hình sau ở các góc khó hơi khó khăn.

Điểm mặt những máy ảnh DSLR đáng mua nhất hiện nay - 3

Nikon D3500.

Máy ảnh đi kèm máy móc tự động lấy nét 11 điểm khá tốt và vận tốc chụp 5 khung hình/giây – những tính năng khá tốt so với phân khúc. Đặc biệt, nó sử dụng năng lượng thấp nên cũng đều có thể chụp đến 1.500 bức ảnh trước lúc hết pin, điều mà những máy ảnh DSLR công nghệ cao hơn đều chỉ có thể chụp được khoảng vài trăm bức hình.

Đánh giá của TechRadar cho thấy D3500 là máy ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu. 30 đánh giá trên Amazon cho mặt hàng xếp hạng 4,6 sao.

– Ưu điểm: Giá thấp, dễ sử dụng, thời lượng pin tuyệt vời, tốc độ chụp nhanh và lấy nét nhiều điểm hơn so với đối thủ cùng phân khúc.

– Nhược điểm: Không bổ trợ quay phim 4K, không có màn hình xoay phía sau, không đủ các tính năng nâng lên cho những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm.

DSLT độ nét cao tốt nhất

Không giống như các máy ảnh ở trên, Sony A99 II là DSLT (công nghệ mờ ống kính kỹ thuật số đơn). Bạn chắc chắn đã thân thuộc với máy ảnh DSLR, nhưng DSLT như một sự kết hợp giữa máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật.

Điểm mặt những máy ảnh DSLR đáng mua nhất hiện nay - 4

Sony A99 II.

Sony A99 II có chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời, cung cấp cảm biến hình ảnh full frame độ sắc nét 42,4 MP ấn tượng để kết thúc được hình ảnh tuyệt vời cũng giống cho phép quay phim 4K.

Máy ảnh cũng cũng đều có thể chụp ảnh lên đến 12 khung hình/giây ở độ phân giải 42,4 MP – con số tuyệt vời lắm hảo mà nhiều máy ảnh trên thị trường không bắt kịp.

– Ưu điểm: Độ phân giải cực cao, vận tốc chụp nhanh, thời lượng pin tốt, hỗ trợ quay phim 4K, chất lượng hình ảnh vượt trội, thiết kế tốt.

– Nhược điểm: Giá cao, tự động lấy nét hơi chậm và khó sử dụng.

DSLR chụp thể thao tốt nhất

Với vận tốc chụp 10 khung hình/giây, Canon EOS 7D Mark II xuất chúng khi chụp ảnh thể thao và hành động, ngay cả những lúc nó đã phát hành cách đây 5 năm. Nó sử dụng cảm biến kích thước APS-C độ phân giải 20,2 MP đem lại chất lượng hình ảnh quá đủ để đáp ứng nhu cầu của họ.

Điểm mặt những máy ảnh DSLR đáng mua nhất hiện nay - 6

Canon 7D Mark II.

7D Mark II có khả năng chụp những đối tượng chuyển động nhanh với chế độ cực nhanh và được đánh giá 5 sao hoàn mỹ trên Imaging Resource nhờ chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hệ thống lấy nét nhanh và chế độ chụp nhanh. Bạn có thể quay video Full HD với tốc độ lên tới 60 khung hình/giây. Nó có jack micro 3.5 mm cũng giống jack cắm tai nghe để đảm bảo tín hiệu âm thanh mạnh.

– Ưu điểm: Chụp nhanh, xuất chúng khi chụp thể dục và động vật hoang dã, quay video tốt, lấy nét tự động nhanh và giá tầm trung.

– Nhược điểm: Không bổ trợ quay phim 4K, thiết kế hơi cũ, độ sắc nét chỉ 20,2 MP.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--