Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1--
Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1 Mặc dù không được công bố chính thức nhưng các nhà phân tích ước tính, doanh số iPhone của Apple trong Quý 1 đã giảm mạnh.

Mặc dù chưa được đưa ra chính thức nhưng các nhà phân tích ước tính, doanh số iPhone của Apple trong Quý 1 đã giảm mạnh.

Mặc dù báo cáo doanh thu của Apple trong quý trước mắt của năm 2020 băng qua dự đoán của Wall Street Journal nhưng do bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, lợi nhuận mặt hàng quan trọng nhất của hãng – iPhone đã sụt giảm. Theo ước tính mới được ban bố từ Omdia và Strateg Analytics, doanh số iPhone đã chịu ảnh hưởng của sự bùng phát đại dịch.

Số liệu thống kê được tổng hợp bởi Omdia đã ước tính doanh số iPhone ở mức 38,5 triệu chiếc trong quý 1, giảm 12% so với năm trước. Với thị phần ước lượng 14%, Apple chỉ đứng ở địa thế thứ ba sau Samsung và Huawei.

Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1 - 1

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Samsung đã vận chuyển 58,9 triệu điện thoại thông minh trong quý vừa qua, chiếm 21% thị phần. So với cùng quý 1 năm 2019, lợi nhuận đã giảm 17% (71 triệu chiếc) và thị phần giảm cũng giảm nhẹ (từ 22%). Huawei vẫn duy trì 22% thị phần của mình mặc dù giảm 17,1% doanh số trong quý đầu tiên năm nay (ước tính 49 triệu chiếc).

Theo sau Apple, ở địa thế thứ tư là Xiaomi với 25,3 triệu chiếc và 9% thị phần, doanh số giảm 8,2% so với năm trước. Oppo, Vivo và Realme theo sau với lợi nhuận bán smartphone lần lượt là 20,4 triệu, 19,5 triệu và 6,1 triệu.

Tuy nhiên, số liệu của OMDIA lại lệch chút ít so với ước lượng từ Strateg Analytics, ước tính lợi nhuận iPhone lên 39,2 triệu chiếc và thị phần của Apple ở mức 14,3% trong quý này. Con số này ghi nhận mức giảm 9% so với ước tính 43,1 triệu iPhone trong quý đầu tiên của năm 2019.

Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1 - 2

Lợi nhuận quý i các năm của iPhone trên các loại sản phẩm của Apple.

Cũng theo Strateg Analytics, Samsung đã bán ra khoảng 58,2 triệu smartphone, chiếm 21,2% thị phần, lợi nhuận giảm 19% so với năm trước. Vị trí thứ 2 – Huawei đã giảm 18% với doanh thu 48,5 triệu chiếc điện thoại được xuất xưởng và chiếm 17,6% thị phần. Xiaomi và Oppo theo sau Apple với lần lượt 27,5 triệu và 22,6 triệu điện thoại sáng dạ được bán ra.

Nhìn chung, dữ liệu của Omdia ước tính lợi nhuận điện thoại sáng dạ ngoài nước đã giảm 16,8% trong quý 1, trong lúc Strateg Analytics ước tính tăng trưởng âm 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù Apple không còn ban bố doanh thu iPhone trong số báo cáo hàng quý của mình nhưng báo cáo vào hôm thứ Năm đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về doanh số iPhone trong quý tài chính trước mắt của năm 2020. Doanh thu từ dế yêu này đạt 28,96 tỷ USD trong quý 1, giảm từ mức 31 tỷ USD vào với kỳ năm 2019.

Bất chấp điều này, công ty vẫn xoay sở và mang về khoản doanh số 11,3 tỷ USD trên lợi nhuận 58,3 tỷ USD. Kết quả này phần lớn nhờ vào các dịch vụ và phân khúc thiết bị đeo của Apple, cả 2 đều tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong ba tháng khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/doanh-so-iphone-tiep-tuc-sut-giam-trong-quy-1-1084317.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/doanh-so-iphone-tiep-tuc-sut-giam-trong-quy-1-1084317.html

iPhone, doanh số iPhone, Apple, Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo, doanh số điện thoại thông minh, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Doanh số iPhone tiếp tục sụt giảm trong Quý 1 được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--