“Dọn dẹp” iPhone chuẩn cửa hàng, sẵn sàng đón Tết Canh Tý--

Dọn dẹp iPhone bẩn không giống như cách thông thường với những thiết bị khác, vì thế người dùng nên biết cách thực hành chính xác.

Lại một mùa Xuân nữa lại về, chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ đến những việc vệ sinh nhà cửa và cả những thiết bị mà mình sử dụng. Đó có thể là máy tính, loa,… và cả chiếc iPhone yêu quý. Nhưng vệ sinh iPhone không hề đơn giản nếu không biết cách thực hiện. Dưới đây là một vài gợi ý cho mọi người.

"Dọn dẹp" iPhone chuẩn cửa hàng, sẵn sàng đón Tết Canh Tý - 1

Tháo và vệ sinh vỏ bảo quản

Nếu sử dụng vỏ bảo vệ, hãy tháo nó ra trước khi bắt đầu. Người dùng cũng có thể làm sạch vỏ riêng biệt vì nó có khả năng chống hư hỏng cao hơn nhiều so với iPhone và cũng kha khá rẻ tiền để thay thế. Với vỏ bảo vệ, người dùng cũng có thể có thể thực hành theo chiều dẫn của nhà sản xuất.

Lau sạch màn hình

Màn hình là phần tiếp xúc nhiều nhất trên iPhone và cũng nhạy cảm nhất, vì thế người sử dụng cần vệ sinh nó 1 cách cẩn thận. Apple sử dụng lớp phủ oleophobic cho màn hình iPhone 8 quay trở lại sau nhằm đẩy lùi dầu mỡ ngón tay.

"Dọn dẹp" iPhone chuẩn cửa hàng, sẵn sàng đón Tết Canh Tý - 2

Để lau dọn lớp phủ oleophobic, người sử dụng chỉ nên sử dụng nước thuần khiết để làm sạch màn hình iPhone mà không sử dụng chất tẩy rửa mài mòn, nước lau kính, thuốc xịt bề mặt, cồn,… vì sẽ làm hỏng lớp phủ này. Khi lau dọn, hãy sử dụng miếng vải mềm không có xơ và làm ẩm nó với nước tinh khiết, sau đó hãy cố gắng di chuyển theo hướng dọc màn hình để đẩy lùi vết bụi bẩn rời khỏi màn hình. Nhưng điều ấy chẳng cần thiết nếu người dùng có sử dụng miếng bảo vệ màn hình iPhone.

Làm sạch cổng sạc

Cổng sạc cũng có thể có thể chứa những miếng vải nhỏ, lông tơ, mẩu giấy hoặc các mảnh vụn khác làm kẹt và ngăn những điểm tiếp xúc các chân sạc với bộ sạc làm chậm vận tốc sạc. Vì vậy, vệ sinh cổng sạc sẽ cần thiết. Người dùng không nên sử dụng khí nén để làm sạch cổng sạc mà hãy tận dụng que đẩy SIM đi kèm. Nếu không, cũng đều có thể tìm vật sắc nhọn tương tự.

"Dọn dẹp" iPhone chuẩn cửa hàng, sẵn sàng đón Tết Canh Tý - 3

Bây giờ, hãy đưa que chọc vào lỗ và cạo những gì mà người sử dụng có thể thấy cho đến khi hết thì thôi. Chúng ta cũng đều có thể kiểm tra lại bằng cách chiếu đèn vào bên trong cổng sạc.

Làm sạch phần tiếp xúc của cáp Lighting

Trạng thái cáp sạc Lightning sẽ ảnh hưởng đến vận tốc sạc pin. Khi các tiếp điểm gắn vào cổng sạc nhiều lần, nó cũng có thể tích tụ bụi bẩn và khiến sạc không đúng cách. Hãy rút cáp sạc Lightning rời khỏi iPhone trước khi làm sạch nó. Người dùng có thể sử dụng một miếng vải ẩm và làm sạch các điểm tiếp xúc cho đến khi thấy chúng sáng lấp lánh là được.

Làm sạch lỗ micrô/loa

Đây là một trong số khu vực khó vệ sinh nhất nhưng lại là một trong các phần bị nhiễm bẩn hàng đầu của iPhone. Tuyệt đối không sử dụng khí nén vì có thể làm hỏng hoặc mất khả năng chống nước của máy, thay vào đây hãy sử dụng một bàn chải đánh răng siêu mềm, mịn và chà nhẹ khu vực này để loại bỏ bụi bẩn bị kẹt trong những khe. Lưu ý: không sử dụng quá nhiều lực.

"Dọn dẹp" iPhone chuẩn cửa hàng, sẵn sàng đón Tết Canh Tý - 5

Nếu gặp những vết bụi cứng đầu, người dùng có thể sử dụng tăm xỉa răng, nhưng hãy cẩn thận đừng đẩy quá mạnh làm hư hỏng cho các thành phần bên trong .

Làm sạch công tắc bật/tắt tiếng

Mỗi iPhone đều có công tắc bật/tắt tiếng dọc theo cạnh trái của thiết bị. Khi sử dụng một thời gian, nó có thể nhiễm bụi và nếu nặng sẽ khiến việc bật/tắt công tắc khá khó khăn. Lúc này, hãy sử dụng cây tăm và cạo sạch bụi bị kẹt ra ngoài. Xong, gạt công tắc một vài lần để đáp ứng thao tác mượt nhất có thể.

Nếu vẫn chưa đủ, một miếng bông gòn mịn với một chút cồn isopropyl sẽ giải quyết. Điều quan trọng là không nên để bất kỳ chất cồn nào trên màn hình hoặc các cơ quan mẫn cảm khác của iPhone khi đang thực hiện việc này vì nó có thể loại bỏ lớp phủ bảo vệ của iPhone.

Những nơi vệ sinh khác

Ngoài ra còn có 1 số khu vực sẽ càng phải được vệ sinh đều đặn hơn, nơi mọi người có thể thực hành với một miếng vải mềm bên mình để sử dụng dọn dẹp khi cần. Chúng gồm:

"Dọn dẹp" iPhone chuẩn cửa hàng, sẵn sàng đón Tết Canh Tý - 6

– Nút Home/Touch ID để giúp quét vân tay tránh bị sự cố.

– Mảng cảm biến trên iPhone X trở về sau bởi chúng có chứa nhiều cảm biến để bổ trợ Face ID. Bụi bẩn cũng có thể có thể làm ảnh hưởng đến khả năng quét khuôn mặt.

– Vỏ ống kính máy ảnh: điều đó áp dụng cho tất cả camera trước và sau. Nếu ống kính máy ảnh bị bẩn, khi chụp ảnh bạn sẽ thấy các tình huống như vệt sáng, hình ảnh mờ, khó lấy nét… Làm sạch đều đều bằng vải mềm và không có xơ sẽ giúp tránh các phiền phức này.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/don-dep-iphone-chuan-cua-hang-san-sang-don-tet-canh-ty-1049604.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/don-dep-iphone-chuan-cua-hang-san-sang-don-tet-canh-ty-1049604.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--