Đóng cửa hàng 1 tuần, Apple sẽ thất thu khoảng 1 triệu iPhone--

Hãng phân tích Wedbush cho biết việc đóng cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc có thể khiến hãng thiệt hại 1 triệu doanh thu iPhone.

Apple đã quyết định tạm thời đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc do sự bùng phát của chủng virus corona mới. Vào hôm thứ 7 vừa qua, các nhà phân tích tại Wedbush Securities cho hay, động thái này cũng có thể trì hoãn tới 1 triệu doanh số iPhone nhưng vẫn không có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của công ty.

Đóng cửa hàng 1 tuần, Apple sẽ thất thu khoảng 1 triệu iPhone - 1

Apple đã đóng cửa các cửa hàng của mình tại Trung Quốc cho đến hết ngày 09/02.

Theo các nhà phân tích Daniel, Daniel Ives và Strecker Backe, với việc vận chuyển có hạn ở các phố xá lớn trên khắp Trung Quốc và giao thông đi bộ hạn chế ở Thượng Hải, Bắc Kinh và các thành phố khác, sẽ được khoảng 1 triệu mẫu iPhone tại nước này sẽ phải dời sang quý 2, từ tháng 3 – 6. Ives và Backe cũng cho hay, số tiền này chiếm chưa đến 3% doanh số iPhone hàng năm của Trung Quốc và sẽ có tác động không đáng kể.

Cách đây vài ngày, đại diện từ phía Apple cũng khẳng định, ngoài sự thận trọng và dựa theo lời dặn mới nhất từ ​​các chuyên gia y tế hàng đầu, hãng này sẽ đóng cửa các cửa hàng của mình tại Trung Quốc cho tới hết ngày 09/02. Hiện tại, các mặt hàng cộp mác “Táo Khuyết” đã tiếp xúc rộng rãi với thị trường tiêu dùng Trung Quốc và phần lớn dựa vào các công xưởng sản xuất của nước này.

Đóng cửa hàng 1 tuần, Apple sẽ thất thu khoảng 1 triệu iPhone - 2

Doanh số iPhone bị ảnh hưởng bởi virus Corona.

Vào quý tài chính thứ 4 năm 2019, công ty đã báo cáo lợi nhuận 91,8 tỷ USD trong quý trước, đánh bại các ước lường trước đây. Sự tăng trưởng 9% so với quý 4 năm 2018 đã được xúc tiến phần lớn bởi gần 56 tỷ USD lợi nhuận iPhone.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 12.000 trường hợp nhiễm virus corona trên ngoài nước và số người chết vì virus này đã lên tới hơn 300 người. Nhiều doanh nghiệp có công xưởng ở Trung Quốc đã bị đình chỉ hoạt động hoặc chỉ hoạt động một phần và các công ty quốc tế đã có hạn nhân viên đi du lịch tại quốc gia này.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/dong-cua-hang-1-tuan-apple-se-that-thu-khoang-1-trieu-iphone-105515… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/dong-cua-hang-1-tuan-apple-se-that-thu-khoang-1-trieu-iphone-1055155.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--