Đồng giá 12 triệu, iPhone XR hay iPhone X sẽ khiến bạn “siêu lòng”?--

Đang có mức giá “xêm xêm” nhau trên thị trường máy cũ, giữa iPhone X và iPhone XR thì đâu mới là sự chọn lựa đúng đắn?

Thiết kế và hiển thị

Có thiết kế tương đồng, nhưng iPhone X dùng khung thép còn iPhone XR là khung nhôm 7000 series. Cho dù bạn lựa chọn sản phẩm nào thì cũng đều không có jack cắm tai nghe 3.5mm.

Kích thước màn hình của iPhone XR lớn hơn iPhone X (6.1 inch so với 5.8 inch). Bên cạnh đó, viền bezel khiến mặt trước của XR có vẻ ít ấn tượng hơn iPhone X khi bạn mở sáng màn hình lên. Đây cũng đều có thể là một lý do biện minh cho mức giá cả rẻ của iPhone XR.

Apple cung cấp tiêu chí chống nước và bụi IP67 trên cả hai mẫu iPhone này cùng khả năng sạc không dây chuẩn Qi.

Đồng giá 12 triệu, iPhone XR hay iPhone X sẽ khiến bạn "siêu lòng"? - 1

Màn Hình

Thay vì màn hình OLED như iPhone X, Apple chỉ sử dụng công nghệ LCD trên iPhone XR với một tên gọi mới là Liquid Retina.

Mặc dù Apple phát biểu màn LCD của iPhone XR là tiên tiến nhất từng thấy trên điện thoại thông minh, nhưng cảm nhận cá nhân thì nó vẫn cung cấp dùng thử xem kém hơn so với màn AMOLED của iPhone X.

Đồng giá 12 triệu, iPhone XR hay iPhone X sẽ khiến bạn "siêu lòng"? - 2

Đặc điểm và tính năng

iPhone X và iPhone XR đều đã loại bỏ nút Home, Touch ID và sử dụng hệ thống camera TrueDepth để quét khuôn mặt Face ID, bổ trợ Animoji và Memoji.

Bạn có thể chọn lựa các cấu hình lưu trữ 64GB và 256GB giống nhau, iPhone XR cung cấp thêm tùy chọn 128GB mà iPhone X không có.

Đồng giá 12 triệu, iPhone XR hay iPhone X sẽ khiến bạn "siêu lòng"? - 3

Camera

Sự khác biệt lớn số 1 cũng có thể nhìn thấy bên phía ngoài chính là hệ thống camera sau. Bạn có 2 cảm biến 12MP ở trên iPhone X với ống kính phụ là cảm biến tele bổ trợ zoom quang 2x.

Ở iPhone XR, phía sau chỉ hiện diện một cảm biến 12MP. Nếu xét về chụp ảnh thông thông thường nhờ chip mới và ống kính tốt hơn, iPhone XR có thể nhỉnh hơn iPhone X.

Đối với camera trước, iPhone X và iPhone XR cùng có camera 7MP với khẩu độ f/2.2, tiêu cự 32mm giống nhau. Bạn cũng có thể có thể chụp hình selfie chân dung với hiệu ứng ánh sáng studio phía trên cả hai điện thoại này.

Đồng giá 12 triệu, iPhone XR hay iPhone X sẽ khiến bạn "siêu lòng"? - 5

Xét theo nhiều khía cạnh, iPhone X và iPhone XR đều có ưu điểm riêng của mình. Nếu như bạn mong muốn có màn hình lớn, thời lượng pin sử dụng lâu, nhiều màu sắc mới và nhất là khả năng sử dụng đồng thời 2 SIM thì iPhone XR là lựa chọn đúng đắn.

Còn nếu bạn muốn có một màn hình đẹp, một tấm nền xuất sắc đem lại trải nghiệm sắc nét, cụm camera kép cho khả năng xóa phông chính xác và thời thượng, một chiếc điện thoại nhỏ gọn và sang trọng thì iPhone X vẫn là chọn lựa tốt ở thời điểm này khi bạn chưa đủ túi tiền sắm cho mình một cái iPhone mới nhất trong bộ ba iPhone 11 mới ra mắt.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/dong-gia-12-trieu-iphone-xr-hay-iphone-x-se-khien-ban-sieu-long-1038… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/dong-gia-12-trieu-iphone-xr-hay-iphone-x-se-khien-ban-sieu-long-1038351.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--