Du xuân, chụp selfie sao cho đẹp dù chỉ với iPhone “cùi”--

Người dùng cũng đều có thể tham khảo một số gợi ý về kiểu cách chụp ảnh selfie đẹp dưới đây để có tấm hình vừa lòng nhất.

Chụp ảnh selfie là một trong số điều mà giới trẻ chúng ta cực thích thực hiện với camera trước của iPhone, đặc biệt trong mùa Xuân này. Nhưng ngay cả một camera trước xịn đến cỡ nào đi chăng nữa, nếu không biết áp dụng những mẹo khi chụp ảnh, chất lượng ảnh tạo nên cũng đều có thể không khiến người sử dụng cảm thấy hài lòng.

Du xuân, chụp selfie sao cho đẹp dù chỉ với iPhone “cùi” - 1

Nhận ánh sáng tự nhiên

Đôi khi camera selfie nhận quá độ ánh sáng vào và thắp sáng quá mức. Lúc này người dùng hãy chạm vào mặt của mình để đảm bảo mình là chủ đề của bức ảnh, từ đó khuôn mặt người sử dụng khi chụp hình sẽ được ánh sáng tự nhiên hơn.

Người dùng cũng cũng đều có thể chạm vào màn hình và trượt ngón tay lên hoặc xuống để điều chỉnh mức phơi sáng (tăng và giảm độ sáng) cho đến khi cảm nhận ra hài lòng.

Giống như bất kỳ tấm hình nào, người sử dụng sẽ được kế quả tốt nhất nếu nguồn sáng ở phía sau máy ảnh. Nếu ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, tốt hơn cả là nên đứng ở một góc để khỏi bị nheo mắt dưới ánh sáng mặt trời.

Bất kể điều gì, hãy tránh những nguồn ánh sáng không mong muốn như bề mặt phản chiếu.

Tập trung tốt hơn

Nếu di chuyển camera iPhone xung quanh, nó có thể tập trung vào những thứ khác vốn không cần là lý tưởng cho ảnh đẹp. Để khóa tập trung, người sử dụng hãy bấm và giữ vào phần màn hình mà mình đang được tập trung cho tới khi chữ cái Lock AE/AF xuất hiện.

Du xuân, chụp selfie sao cho đẹp dù chỉ với iPhone “cùi” - 2

Bây giờ người dùng cũng đều có thể di chuyển điện thoại xung quanh với lấy nét và phơi sáng bị khóa cho đến khi chạm lại vào màn hình. Tính năng này đã có mặt trên iPhone từ năm 2012 và nó đặc biệt tiện dụng nếu người sử dụng di chuyển và không muốn máy ảnh tập trung vào thứ khác.

Sử dụng đèn flash

Nếu chụp ảnh selfie trong điều kiện ánh sáng yếu, người sử dụng cũng đều có thể sử dụng màn hình làm đèn flash, một tính năng được Apple giới thiệu từ iPhone 6S. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng flash và chọn On. Tính năng này phân tích ánh sáng bao quanh để tìm ra tông màu phù hợp cho màn hình để người dùng khỏi bị lóa như thường làm với ảnh chụp với đèn flash truyền thống.

Tuy này là một tính năng hữu ích nhưng theo khuyến cáo, người dùng nên di chuyển đến nơi có ánh sáng mạnh hơn thay vì mong ngóng đèn từ màn hình có thể thực hiện được các điều thần kỳ.

Thay đổi màu sắc 

Apple cung cấp cho người dùng một số bộ lọc mà ở đó họ có thể áp dụng cho ảnh selfie của mình, ngay cả trong lúc chụp lẫn sau khi ảnh đã được thực hiện. Các bộ lọc có sẵn có thể làm cho sắc màu trở nên sinh động hơn, làm sáng hoặc giảm màu sắc…

Tất nhiên, người sử dụng cũng cũng đều có thể thực hành chỉnh sửa chi tiết hơn trong phần mềm ảnh mến mộ của mình nếu muốn đưa tất cả đi xa hơn một chút… Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như Snapseed hoặc cho dù Photoshop Express cũng chính là một chọn lựa không tồi.

Du xuân, chụp selfie sao cho đẹp dù chỉ với iPhone “cùi” - 3

Chọn chế độ Portrait

Nếu đang nắm giữ iPhone X trở về sau, người dùng cũng đều có thể sử dụng chế độ chụp Portrait Lighting thông minh để cung cấp ánh sáng theo đẳng cấp studio thông qua camera TrueDepth trên nó. Giống như với camera chính, camera TrueDepth hoạt động tốt nhất trong môi trường ánh sáng tốt và thường rất kém khi thiếu sáng. Nhìn chung, kết quả cuối cùng có thể khiến người dùng đích thực hứng thú: ảnh giống như chụp trong studio hay trên sân khấu.

Live Photos

Nếu nắm giữ iPhone 6S Plus trở lên, người sử dụng cũng có thể có thể chụp Live Photos bằng camera selfie, nơi nó sẽ chụp một loạt ảnh tĩnh trước và sau khi nhấn chụp. Nếu chụp Live Photos và sau đó mở nó trong Photos, người sử dụng có thể vuốt giữa mỗi ảnh tĩnh để tìm ảnh đẹp nhất.

Người dùng cũng có thể có thể tắt tính năng Live Photos trên ảnh cụ thể và chọn tấm hình tốt nhất trong danh sách. Còn nếu không có Live Photos, hãy nhấn giữ nút màn trập sẽ cấp phép người sử dụng chụp với chế độ Burst để tạo ra một loạt bức hình liên tiếp.

Đừng chạm vào màn hình

Nếu chụp hình selfie, người sử dụng cần tránh chạm vào nút màn trập trên màn hình vì điều này còn cũng có thể làm rung tay và ảnh tạo ra không giống như ý muốn. Thay vào đây hãy sử dụng nút âm lượng trên iPhone để điều khiển màn trập, hoặc trên EarPods hay ứng dụng Camera trên Apple Watch.

Du xuân, chụp selfie sao cho đẹp dù chỉ với iPhone “cùi” - 4

Người dùng cũng đừng quên chế độ hẹn giờ để điều tiết dáng trước lúc đồng hồ đếm ngược về 0. Nhìn chung, điện thoại càng ổn định thì bức ảnh tạo nên sẽ ít có khả năng bị mờ.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-thuat/du-xuan-chup-selfie-sao-cho-dep-du-chi-voi-iphone-cui-1052260.html Nguồn: http://danviet.vn/thu-thuat/du-xuan-chup-selfie-sao-cho-dep-du-chi-voi-iphone-cui-1052260.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--