Face ID trên iPhone sẽ dần loại bỏ mật khẩu thông thường?--

Theo nhiều giả thuyết, bảo quản khuôn mặt – Face ID sẽ dần loại bỏ cách bảo mật bằng mật khẩu thông thường.

Sau tiến bộ sinh trắc học của Touch ID nâng tầm bảo mật cho người sử dụng thông qua dấu vân tay, công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến hơn – Face ID được tích hợp trong những iPhone gần đây đã thay thế Touch ID. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng mật khẩu thường sẽ biến mất bất kể lúc nào.

Face ID sẽ loại bỏ mật khẩu thường?

Có hơi nhiều yếu tố đứng giữa tình trạng xác thực danh tính hiện tại cùng một toàn cầu không có mật khẩu trong tương lai. Rõ ràng, người sử dụng đã quen với việc sử dụng mật khẩu. Và có không ít người ghét thay đổi để chấp nhận những điều mới.

Face ID trên iPhone sẽ dần loại bỏ mật khẩu thông thường? - 1

Một nguyên do chính khác khiến sinh trắc học như quét dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt không thể loại bỏ mật khẩu: các chuyên gia bảo mật rất thích xác thực đa yếu tố. Vì vậy, kẻ trộm kỹ thuật số sẽ luôn cần ít nhất một ít thông tin khác cạnh bên tin tức sinh trắc học để xâm nhập kỹ thuật số và điều kia thường liên quan đến mật khẩu.

Thậm chí, sinh trắc học cũng có thể mã hóa dữ liệu, dễ bị đánh cắp. Ví dụ, hình ảnh kỹ thuật số bị đánh cắp đã được dùng để phục vục ho các tội ác. Thêm vào đó, sinh trắc học cũng có thể được đặt lại hoặc thay đổi. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy các hệ thống nhận diện khuôn mặt thể hiện sự thiên vị đối với khuôn mặt của những người đàn ông da trắng hơn những người da màu và phụ nữ.

Điều đó nói lên rằng, các hình thức bảo mật vẫn luôn đặt gánh nặng lên thiết bị thay vì loài người ( có thể xóa mật khẩu trước khi sinh trắc học thực hiện). Giờ đây, các chương trình bảo mật nơi danh tính của người dùng được đăng ký trong 1 hệ nhất trí định và hệ thống sẽ gửi một mã duy nhất đến điện thoại thông minh thay vì đòi hỏi mật khẩu, đang trở nên phổ biến hơn.

Dashlane: Một cách đơn giản để nâng cấp mật khẩu

Sự tồn tại của kỹ thuật số sẽ vẫn được bảo vệ bằng mật khẩu trong tương lai. Vì vậy, người sử dụng nên tránh đặt các mã số dễ đoán và dễ nhớ. Và hơn hết, nên ngừng nhập cùng một mật khẩu ở các địa chỉ khác nhau. Trình quản lý mật khẩu Dashlane có thể tạo một mật khẩu độc đáo, phức tạp và đã được mã hóa ở khắp nơi bạn phải trực tuyến. Mỗi khi muốn đăng ký một thứ gì đó trên web và mỗi khi muốn thay đổi mật khẩu cũ, Dashlane sẽ tạo một mật khẩu mới mà không có ai có thể đoán được.

Face ID trên iPhone sẽ dần loại bỏ mật khẩu thông thường? - 2

Trên hết, người sử dụng sẽ không luôn phải nhớ chuỗi ký tự, chữ số và ký hiệu khó sử dụng trong bất kỳ mật khẩu mới nào. Hiện đã có khoảng 13 triệu nhân loại sử dụng tin tưởng Dashlane. Người dùng chỉ cần sử dụng một mật khẩu phức tạp cho Dashlane và ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại.

Ví kỹ thuật số bảo vệ dữ liệu

Kiến trúc bảo mật được cấp bằng sáng chế của Dashlane không những quản lý mật khẩu. Sử dụng xác thực đa yếu tố, các tính năng dễ sử dụng của nó còn giúp bảo vệ tin tức mẫn cảm của người dùng và che dấu tin tức khi người dùng trực tuyến.

Dashlane có ví kỹ thuật số để lưu trữ dữ liệu mẫn cảm mà người dùng thường nhập trên các trang web. Tốt hơn nữa, hệ thống sẽ tự động điền mật khẩu để bạn chẳng cần phải gõ. Bằng cách đó, không ai có thể theo dõi việc đánh máy và đánh cắp tổ hợp phím của người dùng. Điều này rất quan trọng vì các dữ liệu như địa chỉ đường phố, địa điểm email, ngày sinh, số điện thoại, tin tức thẻ tín dụng và số An sinh xã hội, danh tánh của người sử dụng sẽ được bảo quản tốt hơn, khỏi bị kẻ xấu lợi dụng.

Mạng riêng ảo (VPN), cảnh báo bảo mật

Với phiên bản cao cấp của Dashlane (60 USD/ năm), người dùng có thể chuyển qua một mạng riêng ảo để bảo mật. VPN tích hợp cũng bảo quản người dùng khi tham gia các mạng Wi-Fi công cộng và giúp tránh tận gốc ứng dụng độc hại và trình theo dõi. Hơn thế nữa, phiên bản này cũng giúp vượt qua giới hạn vị trí đối với nội dung phát trực tuyến.

Dashlane cũng đều có thể gửi cho người dùng các cảnh báo bảo mật. Trong phiên bản miễn phí, Dashlane sẽ thông báo cho người sử dụng về các vấn đề tiềm ẩn để né để lại dấu vết về manh mối kỹ thuật số về bản thân để kẻ trộm tìm thấy. Người dùng Dashlane Premium sẽ bổ sung thêm Giám sát trang web tối, cho người sử dụng nhận biết đâu là nơi không nên ghé thăm.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/face-id-tren-iphone-se-dan-loai-bo-mat-khau-thong-thuong-1042086.ht… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/face-id-tren-iphone-se-dan-loai-bo-mat-khau-thong-thuong-1042086.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--