Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng--

Fujifilm vừa chính thức giới thiệu máy chụp ảnh GFX 50R, máy ảnh medium format kĩ thuật số không gương lật mẫu mã rangefinder.

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 1

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt tại Việt Nam

Với cảm biến hình ảnh 51.4MP, kích thước cảm biến (43.8×32.9mm), to gấp khoảng 1.7 lần kích thước cảm biến máy ảnh full frame khổ 35mm. GFX 50R có thân máy nhỏ gọn, được kế thừa chất lượng hình ảnh xuất chúng từ dòng mặt hàng máy ảnh medium format kĩ thuật số không gương lật GFX của Fujifilm, với khối lượng nhẹ hơn mặt hàng tiền nhiệm là Fujifilm GFX 50S (GFX 50S) khoảng 145g và mỏng hơn 25mm.

GFX 50R còn đáp ứng được nhu cầu của những nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình cưới, chân dung thời trang, chụp con phố đang kiếm tìm những sản phẩm máy ảnh có trọng lượng nhỏ gọn hơn, như cái máy ảnh medium format phim ngày xưa của Fujifilm như GA645 và GF670 (nhưng cả hai model này đều đã ngưng kinh doanh), đó là lí do Fujifilm cho chào đời GFX 50R.

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 2

Theo đó, GFX 50R chỉ dày 66.4mm, mỏng hơn 25mm và nhẹ hơn khoảng 145g so với GFX 50S (với khối lượng 920g đã gồm EVF). Một trong các ưu điểm hay thấy là mẫu mã rangefinder (lấy nét quang trắc RF) cho phép người dùng cùng lúc vừa giám sát chủ thể trong khi mắt còn lại vẫn nhìn qua khung ngắm. Điều này giúp người sử dụng vừa có thể kiểm tra và cảm nhận rõ ràng không khí, bối cảnh diễn ra bao quanh chủ thể được xem qua EVF.

GFX 50R được trang bị khung ngắm EVF OLED với độ nét 3.69M, độ thổi phồng 0.77 lần. Điều này sẽ giúp người dung lấy nét chuẩn xác hơn dù đang sử dụng cảm biến medium format, vốn có trường ảnh mỏng hơn những chiếc 35mm full frame khi chụp cùng một góc.

Nhà sản xuất cho biết, GFX 50R sử dụng cảm biến ảnh medium format CMOS 51.4MP bộ xử lí X-Processor Pro, cảm biến medium format (43.8mm x 32.9mm) “ngàm G” của Fujifilm có khả năng thu nhận ánh sáng trên mỗi điểm ảnh tốt hơn so với cảm biến full frame 35mm có cùng độ phân giải.

Hơn thế nữa, các thấu kính micro đã được thiết kế để tối ưu hóa công suất thu nhận ánh sáng và độ phân giải hình ảnh, cũng giống việc giải quyết dữ liệu từ các điốt quang được tùy chỉnh để đạt được chất lượng hình ảnh cao và xuất chúng hơn so với những máy ảnh có cùng kích thước cảm biến. Điều này giúp GFX 50R sao chép chuẩn xác chi tiết, kết cấu của chủ thể, cảm giác ba chiều và cả bầu không khí của bối cảnh chụp.

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 3

Bộ xử lí hình ảnh X-Processor Pro còn bổ trợ những giả lập phim nổi tiếng của Fujifilm, GFX 50R cho phép người dung tùy chọn các tông màu phim như Velvia, Provia and Acros, vốn đã được sử dụng nhiều trên những máy ảnh phim medium format ngày trước bởi những thợ chụp ảnh bài bản và đầy đam mê.

Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn, nhưng sườn máy của chiếc GFX 50R khá rắn chắc, phối hợp các thao tác trực giác đảm bảo tất cả nhu cầu của các nhiếp ảnh gia. GFX 50R được chuẩn bị cần điều hướng giúp việc thay đổi điểm lấy nét được nhanh chóng hơn. Việc loại bỏ các nút điều khiển giúp tăng thêm diện tích cầm nắm và cho cảm giác cầm máy chắc chắn hơn. Phần thân trên của máy được trang bị hai vòng xoay điều khiển tốc và bù trừ sáng. Các vòng quay bằng nhôm nguyên khối được khắc cạnh mang lại cảm giác sang trọng, âm thanh chắc trong từng nấc xoay.

Thân máy là hợp kim magie hùng cường với 64 điểm kháng bụi và chống chịu khí hậu lên đến -10℃. Sự bền bỉ của máy vì thế đáp ứng được nhu cầu của các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Dòng GFX – máy ảnh medium format không gương lật hiện đang có 7 ống kính Fujinon GF, tiêu cự bao trùm từ 23mm (tương đương 18mm trên khổ 35mm) đến 250mm (tương đương 198mm trên khổ 35mm). Tất cả những ống kính GF có khả năng phân giải đến 100MP, điều đó sẽ đượcchứng minh trong tương lai. Các ống kính cũng có thể có khả năng kháng bụi và chịu tiết trời lên đến -10℃ để đảm bảo được nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp trong những điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 4

Chức năng xem trước và chụp từ máy tính (Tethered shooting) là một phần khá quan trọng trong công việc thường nhật của thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Dòng sản phẩm GFX bổ trợ phần mềm “HS-V5 for Windows” và “Tether Shooting Plug-in PRO for Adobe Photoshop”, “Capture One Pro (FUJIFILM)” cung cấp các sự chọn lựa chụp studio chuyên nghiệp, nhiếp ảnh thời trang và thương mại, giúp những nhiếp ảnh gia bài bản dễ dàng sử dụng và phối hợp dòng sản phẩm GFX trong công việc hằng ngày.

Một chi tiết khá được chú ý khi này là sản phẩm trước mắt trong dòng GFX có hỗ trợ tính năng kết nối Bluetooth tốn ít năng lượng. Chụp và chuyển ảnh qua điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua việc cài đặt ứng dụng Fujifilm Camera Remote.

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 6

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 7

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 8

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 9

Fujifilm GFX 50R chính thức ra mắt, giá 109 triệu đồng - 10

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--