Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE?--
Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE? Mặc dù có giá bán 7,59 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với iPhone SE có giá khoảng 10,99 triệu đồng nhưng Galaxy A51 đi kèm rất nhiều điều đáng để người dùng suy ngẫm.

Mặc dù có giá bán 7,59 triệu đồng, rẻ hơn hẳn so với iPhone SE có giá khoảng 10,99 triệu vnd nhưng Galaxy A51 đi kèm biết bao điều đáng để người sử dụng suy ngẫm.

Galaxy A51 có màn hình AMOLED thực sự tuyệt vời, nhiều camera phía sau và thời lượng pin dài, nhưng hiệu năng hơi thuyệt vọng so với đối thủ. iPhone SE mới có thiết kế lạc hậu nhưng bộ giải quyết A13 Bionic cho tốc độ nhanh và nhiều năm cập nhật phần mềm. Trên hết, người dùng cũng càng phải phải chấp nhận làm việc với một trong hai hệ điều hành Android hoặc iOS.

Galaxy A51 hùng cường ở không ít lĩnh vực

Galaxy A51 là phiên bản kế đến của Galaxy A50 ra mắt năm ngoái và đã được đánh giá là một trong số điện thoại tầm trung tốt nhất của năm. Galaxy A51 chia sẻ biết bao tính năng mạnh mẽ của Galaxy A50 khiến nó trở thành một chọn lựa mua sắm rất tốt.

Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE? - 1

Điều đầu tiên, nhất là so với iPhone SE, chúng ta cần nói đến màn hình của Galaxy A51. Nó khá lớn với kích thước 6,5 inch, độ sắc nét Full HD 2400×1080 rất sắc nét và tấm nền Super AMOLED có tức là người dùng nhận được màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Thêm nữa, viền mỏng và đục lỗ ở trung tâm ở trên cho trải nghiệm khá tốt ở phân khúc giá này.

Ở mặt sau, điện thoại sẽ kèm theo 4 camera, bao gồm camera chính 48 MP, camera siêu rộng 12 MP, camera macro 5 MP và camera chân dung 5 MP. Cảm biến 48 MP chụp được các bức ảnh tuyệt hảo khi có nhiều ánh sáng ban ngày, mặc dầu công suất ánh sáng yếu không cần là tốt nhất chúng ta từng thấy. Các cảm biến khác có chất lượng tổng thể thấp hơn, nhưng có thêm tiện ích của camera siêu rộng và macro là thứ người dùng không thể tìm thấy trên iPhone SE.

Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE? - 2

Có một số thông số kỹ thuật khác rạng ngời rực rỡ trên Galaxy A51, chẳng hạn như pin lớn 4.000 mAh và bộ nhớ trong 128 GB. Ngoài ra, trên điện thoại còn có bổ trợ thẻ nhớ mở rộng và jack cắm tai nghe 3.5 mm – những tính năng iPhone SE không có.

Nhưng iPhone SE cũng có thể có thế mạnh riêng

Không thể phủ nhận rằng Galaxy A51 có khá nhiều đặc quyền so với iPhone SE, nhưng điều ấy không có nghĩa là người dùng nên bỏ qua thiết bị. Trong thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà iPhone SE có thể là một chọn lựa mua tốt hơn.

Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE? - 3

Không còn nghi ngờ gì nữa, điểm thu hút thật to lớn đối với iPhone SE là chip xử lý A13 Bionic giống như trên iPhone 11 Pro đắt gần 30 triệu đồng. Kết hợp với màn hình HD để dành năng lượng, iPhone SE có tốc độ cực nhanh. Nó cũng đều có thể xử lý bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào một cách dễ dàng và điều hướng qua các menu rất mượt. So với năng suất chậm chạp mà Galaxy A51 có thể gặp phải, đó thực sự là đỉnh cao.

Ngoài ra, A13 Bionic còn đáp ứng iPhone SE sẽ tiếp tục thu được các bản cập nhật iOS trong lâu năm tới. Trường hợp Galaxy A51 sẽ vận may lắm cũng chỉ thu được hai bản cập nhật Android lớn, trong lúc iPhone SE có thể nối dài nhiều năm. Điện thoại cũng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn với nhiều cấu hình bộ nhớ trong, sạc không dây Qi và xếp hạng IP67 cho khả năng chống bụi và nước. Chỉ có 1 camera sau nhưng nó chụp ảnh khá tuyệt vời.

Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE? - 4

Về kích cỡ iPhone SE, sẽ là tốt hoặc kém tùy thuộc vào cách người dùng lựa chọn. Một số người có thể ghét màn hình 4,7 inch nhỏ bé, trong lúc một số khác bị hấp dẫn và đánh giá cao thiết kế gọn nhẹ của sản phẩm. Những chiếc điện thoại lớn hiện tại rất phổ biến, do đó, việc trở về với thứ gì đó cũng có thể sử dụng bằng một tay là thứ khá tốt cho nhiều người.

Điện thoại khác nhau, hệ điều hành không trùng lặp

Tất cả những điều trên khiến chúng ta đặt câu hỏi: nên chọn mua điện thoại nào hơn? Sự thật mà nói, câu trả lời không trùng lặp tùy thuộc vào những gì chúng ta kỳ vọng ở dế yêu muốn mua.

Nếu là người muốn một thiết bị có màn hình lớn để xem nội dung, thời lượng pin dài, nhiều camera phía sau và những thứ như bộ nhớ trong mở rộng và jack cắm tai nghe, Galaxy A51 là cách tốt nhất. So với iPhone SE, này là một sản phẩm tốt hơn nhiều. Trong khi đó, nếu người dùng muốn một dế yêu hiệu năng mạnh mẽ, được cập nhật trong lâu năm tới và dễ sử dụng bằng một tay, iPhone SE là ưu tiên.

Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE? - 5

Ngoài ra, còn có vấn đề về hệ điều hành. Galaxy A51 được cung cấp bởi Android, trong lúc iPhone SE chạy iOS. Nếu thích Android, người sử dụng sẽ chọn Galaxy A51, còn nếu là người mến mộ iPhone lâu năm, việc chọn iPhone SE có ý nghĩa nhất.

Một hệ điều hành không cần thiết phải tốt hơn hệ điều hành khác, nhưng gắn bó với những gì mà người sử dụng biết và thích trên mặt trận phần mềm sẽ đáp ứng họ không phải đương đầu với bất kỳ rào ngăn cản lớn nào khi chuyển sang điện thoại mới.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-a51-re-hon-nhung-co-dang-chon-hon-iphone-se-1084213.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-a51-re-hon-nhung-co-dang-chon-hon-iphone-se-1084213.html

iPhone SE, Galaxy A51, smartphone, danh gia san pham, tu van tieu dung, kinh nghiem, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Galaxy A51 rẻ hơn nhưng có đáng chọn hơn iPhone SE? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--