Galaxy Fold cán mốc 1 triệu chiếc khá chóng vánh--

Mới đây, Samsung đã chính thức tuyên bố bán tốt một triệu đơn vị Galaxy Fold.

Doanh số của Samsung Galaxy Fold cho thấy người tiêu dùng cũng như dân công nghệ đã dành sự đoái hoài đối với các mặt hàng có thể gập lại ở chừng độ nào. Vào ngày 12/12 vừa qua, trong 1 buổi lễ được tổ chức tại Berlin, Đức, Chủ tịch Samsung Electronics – Young Sohn đã tuyên bố dế yêu có thể gập trước mắt từ hãng sản xuất lớn đã bán được một triệu chiếc.

Galaxy Fold cán mốc 1 triệu chiếc khá chóng vánh - 1

Samsung Galaxy Fold đã “cháy hàng” ở cả Trung Quốc và Việt Nam.

Dù nắm tầm mức giá 1.980 USD (tương đương 45,72 triệu đồng) và phải trì hoãn thời điểm bán ra do mắc phải một số vấn đề, con số 1 triệu đơn vị đã cho thấy công chúng dành mối quan tâm hùng cường đến phiên bản smartphone có màn hình gập lại này. Dựa trên nhận xét của ông Sohn, doanh số của Galaxy Fold đã mang lại cho công ty gần 2 tỷ USD doanh thu.

Được lên kế hoạch bán ra tại một số thị trường vào trong ngày 26/04, Samsung đã phải hoãn lịch tới 5 tháng sau khi một số người có ảnh hưởng phát giác ra các vấn đề với những mẫu Galaxy Fold được đánh giá. Giám đốc điều hành Samsung Electronics, DJ Koh công nhận rằng công ty đã quá vội vã khi tung mặt hàng lúc chưa sẵn sàng. Lượng thiết bị được đặt mua trước từ một số nhà mạng tại Mỹ, kênh bán đồ Best Buy và Samsung đã trở nên hủy.

Samsung đã sửa đổi Galaxy Fold bằng phương pháp đưa lớp màng bảo quản dưới các viền bezel để chúng tránh bị bong ra. Và bằng cách đóng nắp cả hai bên của bản lề, chúng đã ngăn chặn mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn xâm nhập vào điện thoại.

Thêm nữa, hãng sản xuất cũng thêm các thanh kim loại dưới màn hình 7,3 inch bên trong để tăng thêm sức mạnh. Và vào trong ngày 27/09, Galaxy Fold cuối cùng đã được bán ra tại Mỹ. Về cấu hình, sản phẩm được chuẩn bị màn hình Super AMOLED 4,6 inch bên phía ngoài với độ phân giải 720 x 1680. Khi mở ra, bên trong sẽ là màn hình Dynamic AMOLED kích thước 7,3 inch với độ phân giải 1536 x 2152. Galaxy Fold được cung cấp sức mạnh bởi chip giải quyết di động Snapdragon 855 và RAM 12GB, bộ nhớ trong 512GB. Ở mặt sau là thiết lập 3 camera (12MP chính + 12MP tele + 16MP siêu rộng). Ngoài ra, thỏi pin 4380mAh cung cấp năng lượng cho máy.

Galaxy Fold 2 đã sẵn sàng xuất hiện

Trong tháng hai tới, Samsung sẽ bật mí thêm chiếc điện thoại có thể gập lại tiếp theo, trông khá giống với chiếc Motorola Razr. Thay vì mở rộng từ điện thoại thông minh thành máy tính bảng, Galaxy Fold 2 sẽ gập ở trục ngang để mở ra một màn hình cao và mỏng.

Giống như Razr, “siêu phẩm” này cũng đã được 1 màn hình nhỏ bên phía ngoài để hiển thị thông báo cũng giống thời gian, khí hậu và bổ trợ chụp ảnh tự sướng. Một ưu thế lớn của Galaxy Fold 2 là mức giá “mềm” hơn nhiều so với Galaxy Fold đầu tiên, chỉ ở mức 840 USD (khoảng 19,39 triệu đồng).

Galaxy Fold cán mốc 1 triệu chiếc khá chóng vánh - 2

Galaxy Fold 2 sẽ gập theo phía ngang màn hình, nhỏ hơn, giá cũng thấp hơn.

Giảm giá là một bước quan trọng để khiến cho điện thoại có màn hình gập lại đến tay nhiều người tiêu dùng hơn. Hiện tại, các hãng sản xuất khác như LG, TCL, Xiaomi,.. cũng đã và đang làm việc trên smartphone có màn hình gập lại. Cả Apple cũng được nghĩ là đang phát triển iPhone / iPad có màn hình gập lại.

Cùng với việc người tiêu dùng chuyển sang 5G, việc chấp nhận yếu tố hình thức cũng có thể có thể gập lại có thể mang lại cho thị trường điện thoại thông minh thế giới những “cú hích” trong những năm tới. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-fold-can-moc-1-trieu-chiec-kha-chong-vanh-1040936.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-fold-can-moc-1-trieu-chiec-kha-chong-vanh-1040936.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--