Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12--
Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12 Dự kiến, Galaxy Note 20 sẽ bỏ cảm biến ToF, có thể làm giảm chất lượng camera và tính năng AR.

Dự kiến, Galaxy Note 20 sẽ bỏ cảm biến ToF, có thể làm giảm chất lượng camera và tính năng AR.

Báo cáo từ Korea Industry Post (Hàn Quốc) cho rằng Samsung đang coi xét việc loại bỏ cảm biến ToF (Time of Flight) khỏi điện thoại Galaxy Note tiếp theo. Lý do được công bố là sự thờ ơ của người sử dụng và thiếu những cải tiến phần mềm. Tính năng này trước đó đã được hoan hô tuyệt vời khi được tích hợp vào các flagship Galaxy Note 10+ năm ngoái và được xem xét để đưa vào các thiết bị rẻ hơn. Đây là một hành động mở đường cho sự tấn công từ iPhone 12 của Apple.

Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12 - 1

Ảnh concept Galaxy Note 20+.

Cảm biến ToF là một trong một số loại cảm biến độ sâu – giúp đo khoảng cách giữa điện thoại và các đối tượng đang chụp. Điều này rất có ích cho chuyện cải thiện hiệu ứng ảnh, nhất là hiệu ứng chân dung và các ứng dụng thực tiễn tăng cường. Tuy nhiên, đây là một cảm biến đắt tiền với chức năng cũng có thể đạt được thông qua phần mềm.

Chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có cảm biến ToF là Galaxy S10+ 5G vào năm 2019. Sau đó, kế đến là Galaxy Note 10+ vào cuối năm ngoái và Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra đã ra mắt vào tháng hai năm nay. Galaxy Note 10+ được ra mắt với chức năng lập loại hình 3D, nhằm bộc lộ những lợi ích của camera ToF của nó. Tuy nhiên tính năng này sẽ không được dùng rộng rãi và cần một số cập nhật để phát huy nhiều nhất công dụng.

Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12 - 2

Ảnh concept Galaxy Note 20+.

Trong khi đó, Apple được coi rằng sẽ bổ sung cảm biến LiDAR cho các mẫu iPhone 12 Pro giống như iPad Pro 2020. LiDAR là một công nghệ tương tự ToF nhưng tiên tiến hơn. Máy quét này có thể đọc và phản ứng mau hơn với môi trường phía đằng trước và giúp việc sử dụng các ứng dụng AR trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Hy vọng, tính năng này sẽ được nâng cấp trên trên iPhone 12 và có thêm nhiều ứng dụng hơn.

Ngoài Samsung và Apple, một hãng sản xuất lớn khác cũng đang sử dụng cảm biến ToF trên điện thoại: Huawei với Mate 30 Pro và P40 Pro. Nhưng vì sản phẩm của Huawei không được bán ở Mỹ, cộng thêm quyết định của Samsung có thể khiến Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại cấp cao duy nhất tập trung vào AR bổ trợ ToF và hiệu ứng hình ảnh vào năm 2021.

Việc lược bỏ đi cảm biến ToF có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng ảnh của camera trên điện thoại Samsung trong một số trường hợp, vốn đã chậm hơn so với iPhone nói chung. Tuy nhiên, việc mất cảm biến ToF có thể làm giảm kinh phí sản xuất của Galaxy Note 20, đem lại ưu thế về giá so với iPhone 12. Hoặc là Samsung sẽ giành chi phí đó để phát triển một tính năng khác cũng đều có thể thông dụng hơn.

Galaxy Note 20 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay cùng theo với Galaxy Fold 2. Các cải tiến trên “siêu phẩm” này ​​bao gồm: màn hình có vận tốc làm mới 120Hz, chức năng mới của bút S Pen, thiết kế tựa như như dòng Galaxy S20 và có cải tiến về pin và hiệu suất.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-note-20-de-mat-vu-khi-toi-thuong-vao-tay-iphone-12-1082855.h… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-note-20-de-mat-vu-khi-toi-thuong-vao-tay-iphone-12-1082855.html

Galaxy Note 20, ra mat Galaxy Note 20, samsung Galaxy Note 20, Galaxy Note 10+, iPhone 12 Pro, Galaxy S20, Galaxy S20 Ultra, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Galaxy Note 20 để mất “vũ khí tối thượng” vào tay iPhone 12 được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--