Galaxy S20 và Galaxy S20+: Chọn vừa tầm hay cỡ lớn?--

Sự kiện Galaxy Unpacked mà Samsung tổ chức vào ngày 11/2 tới đây sẽ chứng kiến sự xuất hiện của loạt Galaxy S tiếp theo.

Vào năm 2020, Samsung nhiều khả năng sẽ tung ra ba mẫu smartphone, bao gồm Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra. Trong số này, Galaxy S20 và S20+ là hai cái tên rất đáng quan tâm, nhất là người tiêu dùng Việt do bàn tay không thực thụ lớn như người dùng các quốc gia phương Tây. Vì vậy, đây cũng đều có thể là hai sản phẩm ưu tiên hàng đầu của người sử dụng Việt. Mỗi thành viên đều kèm theo với các tính năng cùng thiết kế tinh tế, nhưng điều gì làm ra sự khác biệt giữa chúng để người dùng quyết định chọn sản phẩm phù hợp nhất với bản thân?

Galaxy S20 và Galaxy S20+: Chọn vừa tầm hay cỡ lớn? - 1

Thiết kế, màn hình và độ bền

Galaxy S20 rõ rệt nhỏ hơn và nhẹ hơn Galaxy S20+, tuy vậy chúng gần như có chung phong cách thiết kế với mặt lưng bằng kính và mô-đun máy ảnh hình chữ nhật tròn ở phía trên bên trái. Kích thước màn hình có lẽ là sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai sản phẩm: Galaxy S20 có màn hình 6,2 inch và Galaxy S20+ có thêm nửa inch theo đường chéo.

Nhiều khả năng chúng đều có cùng độ nét 3200 x 1440 pixel, có nghĩa Galaxy S20 sẽ sắc nét hơn, tuy nhiên, với nhiều người màn hình Galaxy S20+ to hơn sẽ ưu thế hơn. Cả hai đều dự kiến đi cùng tần số quét 120 Hz giúp việc cuộn mượt mà và đáp ứng các game thủ không phải đối mặt với hiện tượng giật màn hình hoặc độ trễ (lag). Chúng sẽ có camera mặt trước đặt ở trong lỗ trung tâm trên cùng màn hình.

Về độ bền, sẽ cực kỳ kinh ngạc nếu chúng không có xếp thứ hạng IP68 giống như các sản phẩm cao cấp ngày xưa của Samsung, có tức là chúng cũng đều có thể hiện hữu tốt dưới nước.

Galaxy S20 và Galaxy S20+: Chọn vừa tầm hay cỡ lớn? - 2

Rõ ràng, chọn lựa Galaxy S20 hay S20+ đều lệ thuộc vào kích thước màn hình mà người dùng thích, về cơ bản là một kết quả ngang ngửa nhau.

Hiệu suất, thời lượng pin và sạc

Nếu tin đồn chính xác, cả Galaxy S20 và S20+ đều đi cùng chip giải quyết Snapdragon 865 phối hợp RAM 12 GB. Chúng tích hợp chip Exynos 990 tại thị trường Việt Nam và được đánh giá là quá đủ khả năng để giải quyết các game cũng như ứng dụng mới nhất.

Có vẻ như Galaxy S20+ sẽ có pin cao hơn 500 mAh so với Galaxy S20. Ngay cả với màn hình lớn hơn, dựa vào các kết quả trong quá khứ, có khả năng S20+ sẽ vượt xa sản phẩm nhỏ hơn về độ bền của pin. Cả hai đều có hỗ trợ sạc nhanh có dây với bộ sạc 25W trong hộp và kỳ vọng chúng sẽ bổ trợ sạc không dây siêu tốc. Nhìn chung, kết quả cuối cùng cho biết Galaxy S20+ có vẻ nhỉnh hơn chút ít so với Galaxy S20.

Galaxy S20 và Galaxy S20+: Chọn vừa tầm hay cỡ lớn? - 3

Máy ảnh

Về lý thuyết, có vẻ Galaxy S20 và S20+ sẽ có camera rất giống nhau. Đó là sự phối hợp của cảm biến 64 MP kết hợp ống kính tele 12 MP thông thường và ống kính 12 MP siêu rộng. Nhiều khả năng mặt hàng sẽ được tele tốt h ơn nhiều so với các điện thoại Samsung trước đây. Bộ đôi này cũng có thể có camera trước 10 MP tương tự.

Một điểm khác biệt đã được đồn đại là chỉ Galaxy S20+ mới có cảm biến ToF cùng theo với ba camera sau, cấp phép mang đến cảm biến độ sâu chuẩn xác hơn, hoặc có thể một số ứng dụng AR mới. Đó chính là lý do mà Galaxy S20+ nổi bật hơn.

Phần mềm và cập nhật

Gần như chắc chắn Galaxy S20 và S20+ đều sẽ chạy Android 10 khi phát hành, và chúng sẽ có giao diện người dùng One UI 2.0 mới của Samsung được cho là đơn giản và dễ sử dụng một tay hơn. Cuối cùng, cũng không bất ngờ nếu cả hai đều có cùng lịch trình cập nhật. Vì vậy, kết quả là như nhau khi chọn một trong hai.

Galaxy S20 và Galaxy S20+: Chọn vừa tầm hay cỡ lớn? - 5

Giá bán và ngày ban hành

Khi Galaxy S10 và S10+ được phát hành vào năm ngoái tại Việt Nam, chúng có giá tương ứng từ 20,99 triệu vnd và 22,99 triệu đồng. Có khả năng Galaxy S20 và S20+ sẽ có mức giá cao hơn một chút, đặc biệt nếu chúng có hỗ trợ 5G, bên cạnh 4G. Tùy thuộc nhu cầu mà người dùng có thể chọn bản 4G hoặc 5G, nhưng nhìn chung thì mọi thứ đều như nhau.

Vậy chọn mặt hàng nào là tốt nhất?

Rõ ràng Galaxy S20+ có một số nguyên do để người sử dụng chọn so với phiên bản thông thường. Nếu những tin đồn chính xác, thật không có quá không ít điều để phân biệt chúng ngoài kích thước màn hình, pin lớn hơn và cảm biến phụ trong máy ảnh.

Trải nghiệm cũng có thể khá giống nhau cho dù người dùng chọn mặt hàng nào, vì vậy hãy chọn kích cỡ thích hợp nhất với mình. Hãy chờ đón khi bộ đôi sản phẩm này chính thức ra mắt để hiểu đâu là lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-s20-va-galaxy-s20-chon-vua-tam-hay-co-lon-1057084.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-s20-va-galaxy-s20-chon-vua-tam-hay-co-lon-1057084.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--