Galaxy S30 năm sau sẽ làm nên kỳ tích nào?--

Samsung Galaxy S20 mới ra mắt được vài tháng nhưng giới công nghệ đã mơ về những gì Samsung sẽ tích hợp cho dòng Galaxy S30 năm sau.

Galaxy S30 chắc chắn là một trong những điện thoại thú vị nhất của năm 2021và các fan hâm mộ càng hào hứng hơn khi hiện đã có hàng loạt các tin đồn về mẫu smartphone cấp cao này.

Ngày giới thiệu và giá bán dự kiến của Samsung Galaxy S30

Samsung luôn tiết lộ các mẫu Galaxy S mới của mình vào đầu năm và trong những năm gần đây, hãng này thường công bố chúng vào tháng 2, sau đó bán chúng vào tháng 3. Do đó, hãng sản xuất này nhiều khả năng sẽ khiến điều tựa như với dòng Samsung Galaxy S30.

Galaxy S30 năm sau sẽ làm nên kỳ tích nào? - 1

Galaxy S20 Ultra, Galaxy S20+ và Galaxy S20.

Về giá bán dự kiến, điện thoại chắc chắn sẽ đắt hơn so với loạt Galaxy S20 năm nay. Điều này có nghĩa rằng giá khởi đầu của chúng sẽ là 999 USD (tương đương 23,25 triệu đồng) cho Galaxy S30; Galaxy S30+ và Galaxy S30 Ultra cũng có thể có giá cao hơn nữa.

Những tin đồn về Galaxy S30

Theo một bài đăng trên trang web Clien của Hàn Quốc, Samsung đang hoạt động trên camera 150MP cho điện thoại thông minh, cũng có thể phối hợp 9 pixel thành một, cho ảnh chụp cuối cùng có tính phân giải lên tới 16MP trong không ít điều kiện ánh sáng. Rất có thể, công nghệ này sẽ được trên Galaxy S30. Ngoài ra, sản phẩm sẽ được cung cấp sức mạnh bởi những con chip giải quyết hàng đầu của năm sau, có thể là Snapdragon 875 hoặc phiên bản Exynos-.

Vậy người dùng đang chờ mong điều gì ở dòng Galaxy S30 năm sau?

1. Một mức giá hợp lý hơn

Galaxy S30 năm sau sẽ làm nên kỳ tích nào? - 2

Thiết kế cụm camera của 3 thiết bị.

Năm nay, dòng Samsung Galaxy S20 bị chê có mức giá khá cao. Đáng chú ý, Galaxy S20 Ultra gần như tạo nên một danh mục điện thoại siêu cấp cao mới. Năm nay chứng kiến sự vắng mặt của Samsung Galaxy S20e hoặc Samsung Galaxy S20 Lite với giá bán “dễ nuốt” hơn. Vì thế, người sử dụng vẫn mong mỏi các mẫu Galaxy S năm 2021 hoặc Samsung Galaxy S30 Lite sẽ được giá bán hợp lý hơn.

2. Zoom 100x

Samsung Galaxy S20 Ultra được quảng cáo là có khả năng zoom 100x. Vì vậy, đối với dòng Galaxy S30, công chúng mong muốn tính năng này sẽ có cả trên những thiết bị có mức giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra, khả năng zoom này cũng hy vọng được cải thiện vì hiện tại, chất lượng của nó vẫn không đủ thuyết phục.

3. Camera selfie trong màn hình

Các flagship hiện tại của Samsung có camera selfie kiểu “lỗ khuyên” và này là một biện pháp không phù hợp. Do đó, đối với Samsung Galaxy S30, giới công nghệ mong muốn camera sẽ có tích hợp vào màn hình, giống như máy quét dấu vân tay.

Galaxy S30 năm sau sẽ làm nên kỳ tích nào? - 3

Dòng Galaxy S20 có camera “lỗ khuyên” ở mặt trước.

Việc tích hợp camera selfie trong màn hình sẽ cấp phép Samsung cung cấp một thiết kế toàn màn hình thực thụ mà không càng phải dùng đến camera bật lên (chiếm nhiều không gian bên trong hơn và có khả năng dễ dẫn đến hư hỏng hơn).

4. Một diện mạo mới

Thiết kế của dòng Galaxy S năm nay không thay đổi nhiều so với các phiên bản của năm 2019 ngoài các việc thu hẹp viền màn hình và thay đổi địa thế của camera selfie “lỗ khuyên”. Do đó, đã đến lúc Samsung phải thay đổi mọi thứ với dòng Galaxy S30. Một phương pháp để làm điều đó là đưa camera trước vào trong màn hình. Dù bằng cách này hay cách khác, người sử dụng vẫn mong muốn điện thoại năm sau trông đích thực khác biệt với Galaxy S20.

5. Chip trùng lặp ở mọi thị trường

Một tính năng kỳ lạ của dòng mặt hàng Samsung Galaxy S là có 2 phiên bản bộ giải quyết khác nhau, tùy thuộc vào từng thị trường. Một số khu vực có chip Snapdragon cao cấp nhất của Qualcomm, những thị trường khác nhận được chip Exynos hàng đầu của Samsung.

Galaxy S30 năm sau sẽ làm nên kỳ tích nào? - 4

Cận cảnh camera sau của Galaxy S20 Ultra.

Vấn đề là những chip này hiếm khi có hiệu năng bằng nhau. Cho dù về hiệu xuất hay thời lượng pin, giữa chúng đều có 1 sự khác biệt. Sự khác biệt này có thể thay đổi từ năm này sang năm khác và thường không hơn lớn, nhưng luôn có 1 phiên bản yếu hơn. Vì vậy, trong tương lai, người dùng luôn muốn thấy Samsung sử dụng cùng một chip ở mọi thứ nhiều khu vực.

6. Màn hình có tốc độ làm mới 120Hz với độ phân giải QHD +

Cả dòng Samsung Galaxy S20 đều có tốc độ làm mới màn hình 120Hz hoặc độ nét màn hình QHD + nhưng chẳng thể bổ trợ cả hai cùng lúc. Đây được tính là nhược điểm lớn, nhất là khi nhiều điện thoại khác – chẳng hạn như OnePlus 7T Pro và Google Pixel 4 XL có vận tốc làm mới tối thiểu 90Hz và độ sắc nét QHD +. Trong khi đó, trên điện thoại Samsung, người sử dụng phải hạ xuống chỉ còn 60Hz.

Có tin đồn rằng Samsung cũng có thể có thể loại bỏ có hạn này bằng bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn mong cả 2 tính năng này còn có trên loạt Galaxy S30 năm sau.

7. Nhận diện khuôn mặt chuẩn xác

Galaxy S30 năm sau sẽ làm nên kỳ tích nào? - 5

Máy quét khuôn mặt luôn phải được cải tiến nhiều hơn nữa trên Gaalxy S30.

Máy quét khuôn mặt trong màn hình trên Samsung Galaxy S20 rất tiện nhưng vẫn chưa nhanh và uy tín như máy quét vân tay vật lý. Do đó, tính năng này cũng cần được cải thiện nhiều hơn nữa trên Samsung Galaxy S30.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-s30-nam-sau-se-lam-nen-ky-tich-nao-1073700.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-s30-nam-sau-se-lam-nen-ky-tich-nao-1073700.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--