Giải mã máy quét LiDAR trên iPad Pro 2020--
Giải mã máy quét LiDAR trên iPad Pro 2020 Mới đây, một nhà phát triển ứng dụng đã tiến hành phân tích máy quét và camera LiDAR trên iPad Pro 2020, đưa ra những kết luận bất ngờ.

Mới đây, một nhà phát triển phần mềm đã triển khai phân tích máy quét và camera LiDAR trên iPad Pro 2020, đưa ra những kết luận bất ngờ.

Mới đây, Sebastian de With, nhà phát triển ứng dụng camera Halide trên iPhone đã mang ra những phân tích chuyên nghiệp về camera trên iPad Pro 2020 và cảm biến LiDAR. Theo ông, camera của iPad Pro 2020 thua thiệt hơn hẳn so với camera của iPhone 11 hiện tại. Ngoài ra, so sánh ảnh chụp với iPad Pro 2020 và iPad Pro 2018 cho biết rất ít sự khác biệt hoặc nâng cấp giữa chúng.

Giải mã máy quét LiDAR trên iPad Pro 2020 - 1

Cảm biến LiDAR trên iPad Pro 2020 đang có ít ứng dụng thực tiễn.

Bên cạnh những thay đổi nhỏ trong giải quyết ảnh qua phần mềm, không có nhiều cải thiện trong cơ quan camera trên iPad Pro kể từ năm 2018. Các cảm biến và ống kính camera gần như giống hệt nhau giữa hai mẫu iPad Pro. Thêm vào đó, ông de With còn khẳng định rằng camera của iPad Pro mới có thể đối chiếu gần nhất với camera trên iPhone 8 và vẫn chính là một cụm camera tuyệt vời.

Ống kính siêu rộng trên iPad Pro rộng hơn chút ít so với ống kính được tìm thấy trên dòng iPhone 11, chênh lệch 1mm. Đồng thời, độ sắc nét của camera này chỉ ở mức 10 megapixel, thấp nhất so với các camera trên iPhone (trước iPhone 6). Tất nhiên, số megapixel chỉ là một yếu tố trong hình ảnh và không cùng nghĩa với chất lượng hình ảnh kém hơn hoặc tốt hơn. Nói ngắn gọn hơn, iPhone 11 và iPhone 11 Pro có cảm biến tốt hơn đáng kể so với iPad Pro năm nay.

Giải mã máy quét LiDAR trên iPad Pro 2020 - 2

So sánh ảnh chụp giữa iPhone 11 Pro và iPad Pro 2020.

Về cảm biến độ sâu LiDAR, đây là công nghệ chụp ảnh mới đầu tiên xuất hiển thị trên iPad trước iPhone. Nhờ cảm biến này, các phần mềm thực tiễn tăng cường (AR) sẽ không còn cần hiệu chỉnh ban đầu nữa, giúp iPad có thể quét một khu vực nhất định và cảm biến cũng có thể được dùng cho trải nghiệm AR liền lạc và trơn tru hơn. Từ việc chiếu phim trong 1 căn phòng đến đo khoảng cách và thậm chí cả đo độ cao của con người.

Tuy nhiên, đây không phải là một cảm biến thích hợp để sử dụng cho những nâng cấp hình ảnh, chẳng hạn như cải tiến chế độ chân dung. Nhà phát triển nhấn mạnh rằng LiDAR sẽ có ích trong tương lai khi phát triển cùng machine learning – học máy.

Giải mã máy quét LiDAR trên iPad Pro 2020 - 3

Cận cảnh camera của iPad Pro 2020.

Cảm biến LiDAR sẽ giúp cho iPad Pro 2020 khả năng cảm nhận không gian ba chiều, mặc dầu ngày nay đầu ra vẫn còn thiếu chuẩn xác để quét một vật thể 3D và gửi đến máy in 3D. Hiện tại, ứng dụng Halide trên iPhone đã cấp phép người sử dụng chớp được dữ liệu độ sâu thô của LiDAR.

Cho tới thời điểm này, dân công nghệ vẫn chưa nhìn thấy Apple và các nhà phát triển ứng dụng tận dụng tối đa được cảm biến này như thế nào. Về lâu về dài, có lẽ cảm biến LiDAR sẽ được sử dụng để quét và tạo nên các môi trường thực tế tăng cường.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/giai-ma-may-quet-lidar-tren-ipad-pro-2020-1079936.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/giai-ma-may-quet-lidar-tren-ipad-pro-2020-1079936.html

iPhone 11, iPad Pro 2020, ipad Pro 2018, iPad Pro, iPhone 8, iPhone 11 Pro, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Giải mã máy quét LiDAR trên iPad Pro 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--