“Giải mã” nghịch lý khó hiểu mà cả những “quái vật” smartphone pin khủng cũng không tránh được--
“Giải mã” nghịch lý khó hiểu mà cả những “quái vật” smartphone pin khủng cũng không tránh được Một nghịch lý khó hiểu là pin gần hết sẽ bắt buộc flash máy ảnh phải tắt, nhưng khi bật flash để làm đèn pin thì vẫn thoải mái.

Một nghịch lý khó hiểu là pin gần hết sẽ bắt buộc flash máy ảnh phải tắt, nhưng khi bật flash để làm đèn pin thì vẫn thoải mái.

Rất nhiều người sử dụng cũng đã và đang nhận thấy một nghịch lý khó hiểu: Pin gần hết sẽ bắt buộc flash máy ảnh phải tắt, nhưng khi bật flash liên tục để làm đèn pin thì vẫn thoải mái.

Thực chất, việc kích hoạt đèn flash khi chụp hình lại khác tận gốc so với khi sử dụng đèn flash để bật đèn pin, dù nghe có vẻ y hệt nhau vậy.

"Giải mã" nghịch lý khó hiểu mà cả những "quái vật" smartphone pin khủng cũng không tránh được - 1

Cụ thể, khi phối hợp với chụp hình hoặc quay video, sẽ được cả các bộ cảm biến tinh vi cùng hoạt động một lúc, chưa tính tới cả chip thu nhận hình ảnh… làm việc đồng bộ cùng nhau để cho ra kết quả.

Bộ vi xử lý phải giải mã, điều hướng và phân tích tin tức liên tục chỉ trong vài tích tắc, khi đang lượng dữ liệu lên tới cả chục hoặc vài chục triệu điểm ảnh đang sẵn sàng nhồi nhét vào bộ nhớ.

"Giải mã" nghịch lý khó hiểu mà cả những "quái vật" smartphone pin khủng cũng không tránh được - 2

Thêm sức ép từ đèn flash, hệ thống lại bắt buộc phải chuyển sang giải quyết thêm các yêu cầu đồng bộ khi chụp, rất cũng có thể lượng pin hao hụt sẽ trở nên quá tải.

Mặt khác, khi dùng flash để bật đèn pin, đó chỉ dễ dàng là một tác vụ đơn, không có những biến chuyển phức tạp ngầm trong hệ thống của smartphone. Do vậy, lượng điện năng tiêu thụ nhỏ hơn đáng kể so với tác vụ chụp ảnh.

"Giải mã" nghịch lý khó hiểu mà cả những "quái vật" smartphone pin khủng cũng không tránh được - 3

Điều này càng trở nên rủi ro hơn với những smartphone đã bị chai pin, chỉ số hiển thị dung lượng không còn chân thực, sập nguồn là trạng thái rất dễ diễn ra và chẳng thể đoán trước.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/giai-ma-nghich-ly-kho-hieu-ma-ca-nhung-quai-vat-smartphone-pin-khung… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/giai-ma-nghich-ly-kho-hieu-ma-ca-nhung-quai-vat-smartphone-pin-khung-cung-khong-tranh-duoc-1084456.html

nghịch lý khó hiểu, smartphone, pin khủng, không tránh được, giải mã, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) “Giải mã” nghịch lý khó hiểu mà cả những “quái vật” smartphone pin khủng cũng không tránh được được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--