Ham đến mấy cũng nhất quyết không được mua loại iPhone này--

Là iPhone đời mới nhất nhưng lại rẻ như máy đời cũ, đây chắc chắn là loại iPhone thu hút biết bao người dùng, tuy vậy bạn vẫn không nên mua nó.

Vào ngày 20/7/2019, cộng đồng sử dụng iPhone Lock tại Việt Nam đã thu được 1 tin tức chả mấy tốt lành, khi Apple chính thức chặn kích hoạt iPhone Lock bằng SIM ghép với mã ICCID.

Thông tin trên ngay tức thì khiến cả người sử dụng sử dụng iPhone Lock lẫn các người kinh doanh buôn bán mặt hàng này vào cảnh ngộ điêu đứng.

Ham đến mấy cũng nhất quyết không được mua loại iPhone này - 1

Người dùng ôm iPhone chẳng khác nào ôm cục chặn giấy vì không thể kích hoạt để sử dụng, người kinh doanh ôm iPhone ngồi ở cửa hàng mà không khác gì ngồi trên đống lửa vì chẳng ai hỏi mua máy, mà có muốn bán cũng không được vì không thể kích hoạt.

Sau đó 4 ngày vào ngày 24/7/2019, nhiều người kinh doanh mừng rỡ thông báo với khách hàng rằng Heicard – nhà cung cấp SIM ghép tới từ Trung Quốc được nghĩ là nổi tiếng nhất hiện nay, đã tìm ra cách mới để kích hoạt iPhone Lock.

Phương pháp mới được Heicard đem ra là sự phối hợp của mã ICCID ngày trước và mã MCC (Mobile Country Code – mã quốc gia của SIM).

Ham đến mấy cũng nhất quyết không được mua loại iPhone này - 2

Phương pháp này có điểm cộng và điểm trừ là gì?

Điểm cộng là người dùng có thể kích hoạt vào màn hình chính và máy sẽ lên sóng để thực hành các tác vụ cơ bản như cuộc gọi, gửi tin nhắn SMS… Như vậy, ít ra iPhone Lock cũng không còn là “cục gạch” như trước.

Tuy nhiên, nếu như ngày xưa SIM ghép có thể giúp một cái iPhone Lock hoạt động chẳng khác gì quốc tế, thì giờ đây, mọi chuyện không còn hoàn hảo như vậy.

Đầu tiên, lỗi đầu số +84 sẽ không được khắc phục. Tức là, người sử dụng sẽ cực kỳ cần lưu danh bạ dưới dạng +8498… thay vì 098… nếu muốn hiện số người gọi khi có cuộc gọi đến.

Ham đến mấy cũng nhất quyết không được mua loại iPhone này - 3

Ngoài ra, một số người sử dụng còn báo lỗi khó kích hoạt iMessage/FaceTime hay không thể sử dụng tính năng điểm truy cập cá nhân – lỗi nhiều hay là không còn tùy thuộc vào từng dòng máy và từng nhà mạng khác nhau.

Thế nhưng, đó chưa phải là vấn đề lớn nhất. Hiện nay, một số người dùng cho biết cho dù là những lúc đã áp dụng cách thức ghép SIM mới, iPhone Lock của họ vẫn gặp tình trạng thi thoảng lỡ cuộc gọi, nhất là lúc vào các vùng sóng yếu (không có sóng 4G, chỉ có 3G hoặc 2G).

Nếu bạn phải mua iPhone lúc này, hãy gắng gượng mua máy nước ngoài

Không loại trừ khả năng các hãng sản xuất SIM ghép Trung Quốc sẽ tìm ra một giải pháp trọn vẹn hơn – và nếu bạn có thể đợi đến khi đó thì rõ ràng là một điều tốt.

Ham đến mấy cũng nhất quyết không được mua loại iPhone này - 4

Còn nếu mà bạn phải mua iPhone ngay tại thời điểm này, hãy mua máy quốc tế. SIM ghép mới đã giúp iPhone Lock không còn cảnh “đắp chiếu”, tuy nhiên nó vẫn không cho biết độ ổn định cần thiết để khiến một cái điện thoại cũng có thể có thể hoàn thành đúng trọng trách của nó – đó là nhận cuộc gọi bất cứ lúc nào.

iPhone quốc tế đắt hơn iPhone Lock, và đôi khi khoản chênh lệch ấy là không hề nhỏ đối với những hãng máy đời cao. Nhưng, thà rằng bạn có một cái điện thoại đắt nhưng có thể sử dụng được, còn hơn là một dế yêu rẻ nhưng ngay cả nhận cuộc gọi cũng không ra hồn.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ham-den-may-cung-nhat-quyet-khong-duoc-mua-loai-iphone-nay-1056703.h… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ham-den-may-cung-nhat-quyet-khong-duoc-mua-loai-iphone-nay-1056703.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--