Hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam--
Hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để một nhà lắp ráp AirPods đưa các chuyên gia nhập cảnh vào nước để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để một nhà lắp ráp AirPods đưa các chuyên gia nhập cư vào nước để hoạt động sản xuất tránh bị gián đoạn trong thời kì giãn cách xã hội.

Di chuyển sản xuất

Báo cáo mới nhất từ Nikkei Asian Review, Apple đã chuẩn bị để di chuyển phần lớn hoạt động sản xuất tai nghe AirPods của mình rời khỏi Trung Quốc để vào Việt Nam nhằm đa chủng loại hóa chuỗi cung ứng của mình hơn nữa ngay giữa đại dịch Covid-19.

Hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 1

Mặc dù báo cáo cho biết, Apple đã phải cắt giảm sản lượng AirPods do thị trường bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng công ty nhận định đây vô tình là thời cơ thích hợp để công ty có thể di chuyển việc sản xuất sang Việt Nam mà không phải lo lắng về ảnh hưởng nguồn cung. Về cơ bản, khi Apple mở cửa lại mọi thứ các cửa hàng của mình cũng chính là lúc tai nghe AirPods “Sản xuất tại Việt Nam” bắt đầu xuất hiển thị trên các kệ hàng.

Các nguồn tin quen thuộc với Nikkei Asian Review cho biết, có khoảng 3 triệu đến 4 triệu chiếc, tương đương 30% tổng sản lượng AirPods trong quý ii sẽ có sản xuất tại Việt Nam. Đây chỉ là các mẫu AirPods thông thường mà không bao gồm tai nghe không dây với tính năng khử tiếng ồn AirPods Pro cao cấp nhất từ Apple. Để điều ấy diễn ra một cách suôn sẻ, một nhà lắp ráp AirPods đã được chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận tiện để đưa các kỹ sư nhập cư Việt Nam trong khoảng thời gian giãn cách xã hội để phục vụ quá trình sản xuất được cho rằng bắt đầu từ tháng 3.

Hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 2

Đừng mong ngóng AirPods mới trong năm nay

Cũng theo báo cáo của Nikkei Asian Review trích dẫn các vấn đề do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, Apple được cho là đã đẩy lùi việc phát hành phiên bản AirPods thế hệ kế đến sang đầu năm 2021. Điều này bao gồm nguyên do bắt nguồn từ nhu cầu về tai nghe thấp trong bối cảnh hầu hết các cửa hàng của Apple vẫn đang đóng cửa trên khắp thế giới, cộng với các thay đổi đối với chuỗi cung ứng khi bắt đầu chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam.

Đã có rất nhiều tin đồn trong vài tháng qua liên quan đến các kế hoạch của Apple trong nghề này, từ báo cáo về việc Apple sắp ban hành tai nghe Over-Ear trước mắt mang nhãn hiệu Apple cho tới nhiều tin tức về AirPods mới, AirPods Pro mới và sẽ cho dù cả AirPods Pro Lite. Trong bối cảnh đó, các tin tức cụ thể về mặt hàng lại xuất hiện rất ít.

Hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 3

Trên thực tế, dường như phiên bản tai nghe duy nhất được Apple trình làng trong thời gian còn lại của năm nay là một sản phẩm mang nhãn hiệu Beats. Các triệu chứng gần đây cũng cho thấy Apple có thể sẵn sàng phát hành một mẫu PowerBeats Pro mới, tuy vậy dường như chúng chỉ là một vài tinh chỉnh nhỏ.

Bên cạnh đó, các tin đồn xung quanh AirPods X gợi ý rằng chúng cũng có thể là phiên bản BeatsX mang thương hiệu Apple, dĩ nhiên điều ấy cũng dựa trên giả thuyết rằng Apple đang tìm cách loại bỏ bộ phận Beats khỏi mình.

Còn nhà phân tích Ming-chi Kuo đã đem ra gợi ý rằng chiếc AirPods Pro Lite như đồn đoán hồi đầu năm thực tế chỉ là 1 mặt hàng Beats mới, điều có khiến khả năng AirPods X với AirPods Pro Lite đều là một rất có thể xảy ra.

Hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 4

Dự kiến, các tai nghe Beats cũng có thể có thể được Apple ra mắt vào trong ngày thu năm nay. Trong số này, PowerBeats Pro dự kiến đi kèm một số tinh chỉnh khiêm tốn, bao gồm việc tích hợp chip H1 mới từ Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-trieu-airpods-da-bat-dau-duoc-san-xuat-tai-viet-nam-50202016585937430.htm Nguồn: http://danviet.vn/hang-trieu-airpods-da-bat-dau-duoc-san-xuat-tai-viet-nam-50202016585937430.htm

AirPods, tai nghe khong day, Apple, AirPods Pro, Viet Nam, Covid-19,

Bài viết (post) Hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--