Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt--
Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt Nem là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả đãi khách ngày Tết. Nhưng chính bởi món nem khá tốn thời gian nên các bà nội trợ ai cũng phải ngại ngần. Cuốn

Nem là một thức ăn chẳng thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả đãi khách ngày Tết. Nhưng chính bởi món nem khá tốn thời gian nên các bà nội trợ ai cũng phải ngại ngần. Cuốn nhiều nem một lần rồi dự trữ trong ngăn đá chính là giải pháp tối ưu trong tình huống này.

Mẹ đảm Vũ Thanh Hoan là cái tên thân thuộc trong các hội nhóm chuyên về nấu ăn. Chị có niềm đam mê lớn với các món ăn cũng như rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp núc. Thành phẩm từ tay chị làm nên không những mùi vị tuyệt ngon mà còn được trình bày đẹp mắt, nhìn đã muốn ăn ngay. 

“Người ta thường bảo, người vợ muốn giữ chồng thì trước hết phải biết giữ lửa trong bếp. Nhìn vào căn bếp của mỗi nhà có thể đoán biết không những cuộc sống vật chất mà cả đời sống tinh thần. Mỗi người phụ nữ ra đời đã có bản năng hướng về gia đình nên họ luôn muốn mang lại những gì đẹp đẽ nhất cho người thân, đặc biệt qua từng món ăn. Phụ nữ tối tân không ngại vào bếp. Vào bếp là giữ lửa hôn nhân!”, chị Thanh Hoan bày tỏ quan điểm cá nhân.

hoc me dam lam nem du tru cho ngay tet nhan tenh ma nem van gion rum, ngon tuyet - 1

Chị Vũ Thanh Hoan.

Nem là một thức ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả đãi khách ngày Tết. Nhưng chính bởi món nem khá tốn thời gian nên các bà nội trợ ai cũng phải ngại ngần. Cuốn nhiều nem một lần rồi dự phòng trong ngăn đá chính là giải pháp tối ưu trong tình huống này. Nhưng làm thế nào để nem sau khi rã đông vẫn giòn ngon? Hãy cùng học tập cách làm nem dự trữ của mẹ đảm Vũ Thanh Hoan nhé!

hoc me dam lam nem du tru cho ngay tet nhan tenh ma nem van gion rum, ngon tuyet - 3

Cách chọn vỏ bánh đa:

– Dùng vỏ bánh đa truyền thống và vỏ giò rế.

– Có thể dùng bánh ram nhưng vỏ nem sẽ hơi dày.

Cách trộn nhiên liệu gói nem:

– Thịt lợn xay, bò xay (tổng 0,8kg-1kg): Nếu ai thích ăn tôm hoặc cua thì có thể cho vào.

– Giá đỗ: 1 nắm nhỏ.

– Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ, su hào nửa củ, hành tây nửa củ tất cả thái nhỏ.

– Nấm hương, mộc nhĩ đều thái nhỏ. Nếu muốn nem thơm thì có thể dùng nhiều nấm hương hơn.

– Hành lá, mùi ta, ít rau húng cũng thái nhỏ.

– Miến: khoảng 1,5 lạng. Ngâm miến rồi cắt nhỏ.

hoc me dam lam nem du tru cho ngay tet nhan tenh ma nem van gion rum, ngon tuyet - 4

– Riêng đối với trứng: Có nhiều cách khi gói nem để lâu sẽ khỏi bị ướt, ví dụ như trộn trứng với thịt cho ngấm trứng vào thịt như thế khi gói nhân nem sẽ không bị ướt nữa. 

Cách của chị Thanh Hoan:  Trứng đập ra bát đánh tan cho đều tròng trắng và lòng đỏ. Sau đó cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào rồi lấy đũa đảo đều cho vụn trứng ra. Sau đó bỏ vào nồi nhiên liệu nhân nem trộn đều cùng theo với 3-4 thìa bột ngọt (bột ngọt) và hạt tiêu. Khi rán nem sẽ tránh bị nổi bọt và khi gói nem cũng tránh bị ướt!

Cách gói:

– Dùng vỏ bánh đa làm lớp ngoài sau đó dùng vỏ giò rế (cắt đôi, lấy ½ hình bán nguyệt) đặt giữa, sau đó cho nhân vào gói. Có thể gói phần vỏ có giò rế và phần không có giò rế để thay đổi khẩu vị. 

hoc me dam lam nem du tru cho ngay tet nhan tenh ma nem van gion rum, ngon tuyet - 5

Cách rán:

– Khi dầu còn chưa nóng già, thả nem vào chiên qua. Sau đó cho ra giấy chặm dầu, đợi nguội phân chia nhỏ ra thành từng khay 1 cất vào ngăn đá.

– Khi cần dùng, cho từ ngăn đông ra bỏ vào nồi chiên không dầu set độ nóng 180 độ trong 5 phút sau đó lật mặt . Tiếp tục đặt 180 độ trong 5 phút nữa là chín vàng đẹp, vỏ nem cũng giòn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/hoc-me-dam-lam-nem-du-tru-cho-ngay-tet-nhan-tenh-ma-nem-van-gion-… Nguồn: http://khampha.vn/bep/hoc-me-dam-lam-nem-du-tru-cho-ngay-tet-nhan-tenh-ma-nem-van-gion-rum-ngon-tuyet-c39a754297.html

Theo Hải Đường (Khám phá)

món nem, cách làm chả nem ngon, nau an, bep eva, nau an ngon, mon ngon moi ngay, món ngon dễ làm

Bài viết (post) Học mẹ đảm làm nem dự trữ cho ngày Tết nhàn tênh mà nem vẫn giòn rụm, ngon tuyệt được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Khác

--