HOT: iPhone 11 Pro phát ra gấp đôi lượng bức xạ RF cho phép--

iPhone 11 Pro được cho rằng phát ra gấp đôi giới hạn pháp lý của FCC về bức xạ RF.

Mới đây, một phòng thí nghiệm độc lập phát biểu rằng iPhone 11 Pro phát ra 2 lần giới hạn pháp lý của FCC về tần số vô tuyến điện tử trước đây. Vì thế, có nhiều câu hỏi đặt ra là mức độ này còn có gây nguy hiểm cho sức khỏe đối với con người hay không.

HOT: iPhone 11 Pro phát ra gấp đôi lượng bức xạ RF cho phép - 1

 iPhone 11 Pro phát ra 2 lần lượng bức xạ RF cho phép.

Theo Phòng thí nghiệm phơi sáng RF có trụ sở tại California, iPhone 11 Pro ghi nhận Tỷ lệ hấp thụ cụ thể là 3,8W / kg. Trong khi đó, giới hạn pháp lý của FCC là 1.6W / kg. Các thử nghiệm đã được thi hành bằng cách dùng các hướng dẫn của FCC: iPhone cách xa 5 milimet. Tuy nhiên, các cách thức thí nghiệm khác vẫn không được thi hành tại thời điểm này. Vì thế, vẫn không rõ liệu các cảm biến tiệm cận được thiết kế để giảm lượng bức xạ RF phát ra có được kích hoạt đúng hay không.

Những chiếc iPhone ngày xưa từng là chủ đề của sự quan sát tương tự. Một số đã là chủ đề của một vụ kiện tập thể. Tuy nhiên, FCC đã thi hành kiểm tra lại trên những iPhone này và chứng tỏ được chúng vẫn hoạt động trong giới hạn pháp lý. Tất cả các thiết bị được thí nghiệm tại phòng thí nghiệm riêng cho FCC đều ở dưới giới hạn pháp lý nhiều đặc biệt là 1,6 watt/kg hoặc ít hơn. Giới hạn pháp lý được lấy từ giới hạn an toàn, cao hơn khoảng 50 lần.

HOT: iPhone 11 Pro phát ra gấp đôi lượng bức xạ RF cho phép - 2

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Tuy nhiên, các giới hạn về phơi nhiễm RF thực tế đã quá cũ và thử nghiệm được thực hiện trong điều kiện khá tệ. Mặc dù các chừng độ mà thử nghiệm nhìn thấy vượt quá giới hạn, các mẫu iPhone được đề cập vẫn được cho rằng không khiến hiểm nguy cho sức khỏe và an toàn với người dùng.

Trước đó, Chính phủ Mỹ đã đề ra một số giới hạn đối với việc tiếp xúc thuộc mọi thứ. Một là giới hạn an toàn, thứ hai là giới hạn nghề nghiệp và thứ ba là giới hạn phi nghề nghiệp. Trong trường hợp phơi nhiễm tần số vô tuyến từ iPhone, giới hạn nghề nghiệp đối với công nhân trong nghề là 10% giới hạn an toàn, với giới hạn phi nghề nghiệp được đặt tại mức 2%.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã thực hiện các nghiên cứu trong 15 năm về chủ đề này. FDA chỉ ra rằng đã có 1 số nghiên cứu cho biết có các tác động nhỏ từ các thiết bị, nhưng chúng không thể gây vô sinh. Cả FDA và WHO đều lưu ý rằng với tầm năng lượng cực kỳ thấp, gần như không thể loại bỏ các nguyên nhân khác tạo ra hiệu ứng sinh vật học trong các nghiên cứu đã tìm thấy.

Những người vẫn lo ngại về phơi nhiễm RF từ iPhone có thể sử dụng loa ngoài trên thiết bị. Nghịch lý thay, các vỏ bảo quản được quảng cáo là ” chắn bức xạ RF” sẽ khiến cho iPhone phải phát ra với nhiều năng lượng hơn và trong thời gian dài hơn để tìm và kết nối với mạng Wi-Fi hoặc mạng không dây.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/hot-iphone-11-pro-phat-ra-gap-doi-luong-buc-xa-rf-cho-phep-1056195…. Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/hot-iphone-11-pro-phat-ra-gap-doi-luong-buc-xa-rf-cho-phep-1056195.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--