Huawei đã có ứng dụng thay thế được cả Google--

Dự kiến, Huawei đã có ứng dụng thay thế phần mềm Google trên điện thoại của mình vào cuối năm nay.

“Người khổng lồ” công nghệ Trung Quốc – Huawei đã và đang tạo ra những thiết bị tuyệt vời nhưng lệnh cấm thương mại của Mỹ đã khiến hãng này mất đi một thị trường lớn. Google cũng đã loại bỏ quyền truy cập của công ty vào các dịch vụ độc quyền trên các điện thoại Huawei mới nhất, khiến chúng không có những ứng dụng quan trọng như Gmail, YouTube và Play Store.

Tuy nhiên, Huawei có vẻ như không bị chắn phục khi hoàn thành năm 2019 với doanh số dự kiến ​​là 230 triệu thiết bị cầm tay, tăng từ số lượng 207 triệu chiếc trong năm 2018. Không những vậy, theo Economic Times, công ty Trung Quốc đang lên kế hoạch ra mắt Huawei Media Services (HMS), phiên bản thay thế cho những dịch vụ của Google vào cuối năm 2019.

Huawei đã có ứng dụng thay thế được cả Google - 1

Đại diện Huawei cho hay: “Chúng tôi có HMS của riêng mình và đang gắng gượng xây dựng một hệ sinh thái di động. Hầu hết các phần mềm chính như điều hướng, thanh toán, chơi game và nhắn tin sẽ sẵn sàng vào cuối tháng 12.”

Ngoài các dịch vụ cơ bản, Huawei cũng đang lên kế hoạch để duy trì 150 ứng dụng hàng đầu tại các thị trường lớn đều được bổ trợ trên cửa hàng ứng dụng của riêng mình. Nếu xong xuôi được những mục đích đầy ước mơ này, Huawei có thể nâng doanh số smartphone đồng thời cũng vẽ ra sự khởi điểm của 1 cảnh quan Android tận gốc khác.

Một kỷ nguyên mới của Android?

Về mặt lý thuyết, các dịch vụ của Android và Google có thể dễ dàng phân chia, đó là một hệ điều hành nguồn mở và ứng dụng độc quyền sau. Nhưng trong thực tế, Android luôn luôn gắn liền với bộ phần mềm khổng lồ của Google, đáng chú ý nhất Cửa hàng Google Play.

Do đó, không có nhà sản xuất điện thoại sáng dạ lớn nào từng nói chia tay với “gã khổng lồ” internet (và phần mềm của nó) theo phương pháp này. Nếu Huawei quản lý để thực sự thiết lập một hệ sinh thái khả thi mà không cần Google Play Services mà vẫn thành đạt thì điều này chắc chắn sẽ để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong lịch sử điện thoại thông minh.

Đó là nguyên nhân tại sao cả giới công nghệ rất bỡ ngỡ khi thấy Huawei hình như xong xuôi nhiệm vụ to lớn của mình trong 1 khung thời gian ngắn như vậy. Tất nhiên, công ty vẫn chưa chứng minh bằng thực tế nhưng từ trước đến nay, những điều mà nhãn hiệu này làm được thường rất đáng khâm phục và có cơ sở.

Huawei đã có ứng dụng thay thế được cả Google - 2

Trước hết là vì các nguồn lực đáng kể của Huawei. Công ty chỉ ra rằng sẵn sàng mạo hiểm cho quá trình chuyển đổi táo bạo này. Do đó, giới công nghệ có thể hy vọng việc phát triển phần mềm sẽ được bổ trợ bởi những nỗ lực tốt nhất của Huawei.

Thứ hai, thị trường thật to của Huawei luôn luôn là Trung Quốc, nơi các dịch vụ của Google chưa một lần được lựa chọn đầu tiên với những người mua trong nước. Trên thực tế, ý tưởng về Android mà không có Google không hề lạ lẫm ở thị trường Trung Quốc.

Một yếu tố thứ ba là bản chất nguồn mở vốn có của Android đã thuộc sở hữu hướng Huawei. Mặc dù Android và Google chẳng thể tách rời trong lịch sử nhưng thực thế Google chỉ là một công cụ kiếm tìm trên internet nhanh chóng. Hiện đã có hàng triệu người tách mình khỏi các dịch vụ của Google vì những lo ngại về quyền riêng tư hoặc các lý do khác. Bản chất đứng độc lập, công khai của Android khiến hãng đơn giản triển khai.

Tất nhiên, nếu từ bỏ Google, người dùng cần từ bỏ một số tính năng và các phần mềm yêu thích, cũng có thể có hoặc không có trên các thiết bị cầm tay Huawei trong tương lai. Tuy nhiên, lịch sử cho biết thực lực là có.

Huawei đang đứng ở thế động thái và vài ba tháng tới sẽ mang đến nhiều tiết lộ về Android và bối cảnh di động nói chung. Là công ty di động lớn thứ hai hiện nay, Huawei có mất đi biết bao thứ nhưng cũng có thể đạt được không ít.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/huawei-da-co-ung-dung-thay-the-duoc-ca-google-1044344.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/huawei-da-co-ung-dung-thay-the-duoc-ca-google-1044344.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--