iFan chuẩn bị đón iPhone không viền, không “tai thỏ”--

Bằng sáng chế mới nhất của Apple đã lộ diện một thiết bị có thiết kế toàn màn hình và không có “notch”.

Mới đây, một bằng sáng chế khá kỳ lạ của Apple đã được phát hiện. Báo cáo từ LetsGoDigital cho biết các bản phác thảo bằng sáng chế mới cùng với một số ảnh chụp màn hình giả cho bối cảnh. Bằng sáng chế cho thấy một thiết bị mới của Apple trông giống như iPhone nhưng lại thiếu một vài thứ so với iPhone 11 Pro hiện có.

iFan chuẩn bị đón iPhone không viền, không “tai thỏ” - 1

Hình ảnh về bằng sáng chế của Apple.

Theo bản phác thảo, thiết bị có màn hình hình chữ nhật với những góc vuông, không có phần cứng Face ID hay “notch”, không có camera phía trước, có nút nguồn, phím âm lượng và công tắc thông báo vật lý – giống như 1 chiếc iPhone. Sản phẩm cho dù có một khay SIM bên dưới phím nguồn.

Báo cáo tin rằng thiết bị đây là thiết kế iPhone 12 mới của năm 2020 nhưng các nhà phân tích lại phủ định ý kiến này. Thật khó để tin rằng Apple lại thực hiện những thay đổi quá to so với thiết kế nổi bật hiện tại chỉ qua 3 thế hệ. Đồng thời, báo cáo khiến các chuyên gia công nghệ tin rằng thiết bị này sẽ có camera mặt trước trong màn hình mới và máy quét vân tay trong màn hình, xóa tận gốc sự hiện diện của máy quét khuôn mặt Face ID.

iFan chuẩn bị đón iPhone không viền, không “tai thỏ” - 2

Hình ảnh về bằng sáng chế của Apple.

Sau khi phân tích kỹ phần lý giải bằng sáng chế, có thể tư duy rằng bản phác thảo này sẽ không thực sự đại diện cho một sản phẩm mới của Apple. Khả năng đầu tiên là Apple sẽ ban hành một iPod Touch được cập nhật dựa trên thiết kế của iPhone hiện tại. iPod Touch thế hệ ngày nay của Apple vẫn có nút home và có màn hình 4 inch như iPhone 5 và iPhone SE.

Tuy nhiên, khả năng này khó mà xảy ra vì Apple mới tung phiên bản cập nhật của iPod Touch vào tháng 5 vừa qua. Suy đoán thứ hai là màn hình cho một dòng iPhone giá thấp không được phát hành. Apple đã mất biết bao thị phần cho các thương hiệu Trung Quốc vì hãng này sẽ không tung ra các mẫu iPhone giá rẻ mà chỉ bán iPhone cũ với khoảng giá thấp cho những thị trường mới nổi.

iFan chuẩn bị đón iPhone không viền, không “tai thỏ” - 3

Phiên bản iPod Touch mới nhất.

Tất nhiên, Apple đã được đồn đại sẽ ban hành một “người kế nhiệm” iPhone SE vào đầu năm 2020 nhưng các chuyên gia công nghệ vẫn không dám chắc chắn bằng sáng chế này và những tin đồn đó có liên quan hay không. Thêm vào đó, việc nắm giữ bằng sáng chế cũng chẳng thể khẳng định được thương hiệu đó sẽ sản xuất thiết bị có trong bằng.

Các tin đồn uy tín hiện giờ chỉ ra rằng, vào năm 2020, “gia đình” iPhone 12 sẽ kể cả 4 thành viên mới: hai mẫu iPhone có màn hình 6,1 inch, một iPhone có màn hình 5,4 inch và iPhone 6,7 inch lớn – mọi thứ chúng đều được hỗ trợ 5G và công nghệ chống rung sensor – shift mới. Do đó, dân công nghệ dự đoán, năm 2020 sẽ là năm rất thành đạt của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ifan-chuan-bi-don-iphone-khong-vien-khong-tai-tho-1046335.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/ifan-chuan-bi-don-iphone-khong-vien-khong-tai-tho-1046335.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--