iFan lại chuẩn bị “điên đảo”với kính Apple Glasses--

Sau iPhone, kính Apple Glasses được tính là sản phẩm mang cá tính mạng tiếp theo của “Nhà Táo”.

Cứ khoảng vài năm, lại có 1 mặt hàng được phát triển rất lâu một cách bí mật và sau đó bất ngờ trở thành một huyền thoại công nghệ. Những sản phẩm thần bí này sẽ có thảo luận và đồn đại nhưng chưa tồn tại bất kỳ ai được nhìn thấy. Một trong số sản phẩm đó là Kính Apple Glasses.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 1

Apple sẽ tung kính AR vào năm sau.

Điều làm cho mặt hàng này trở thành một chủ đề đặc biệt nóng sốt không những là việc nó là một sản phẩm của Apple mà nó còn là 1 mặt hàng từ một danh mục tận gốc mới. Với thiết bị này, “Táo Khuyết” có thể phá tan toàn bộ các ngành công nghiệp. Dưới đây là những thông tin về Kính Apple Glasses.

Màn hình AR

Đa số các tin đồn đều dự đoán là Kính Apple sẽ sử dụng thực tế tăng cường – Augmented Reality. AR là công nghệ cho phép lớp phủ tin tức lên trên ngoài nước thực. Apple đã đầu tư biết bao vào AR cho iPhone và iPad của mình trong 1 vài năm nay, với những phần mềm và trò chơi chuyên dụng sử dụng công nghệ này theo nhiều cách khác nhau. Các thiết bị này sử dụng nguồn cấp dữ liệu từ camera, kết hợp nó với những phụ kiện và hiển thị lên màn hình.

Thách thức với kính AR xuất phát từ việc cần thiết màn hình vừa trong suốt và vừa có thể hiển thị nội dung với đủ độ tương phản và rõ ràng. Màn hình trong suốt đã xuất hiện từ lâu năm nay nhưng vẫn còn thiếu tốt. Đó là lý do tại sao trong vài ba năm qua, Apple đã mua lại các chuyên gia và công ty làm việc trong ngành AR để sử dụng gia sản trí não và chuyên môn của họ. Hy vọng rằng, việc phối hợp điều này với bộ phận R & D (Nghiên cứu và phát triển) của Apple sẽ giúp mang lại kết quả cao hơn.

Vậy những chiếc kính này sẽ hoạt động như làm sao?

Bạn đồng hành của iPhone

Có tin đồn đã cho thấy để giữ cho chiếc kính này mỏng và nhẹ, việc xử lý sẽ có thực hiện bởi người sử dụng iPhone. Việc truyền dữ liệu sẽ là không dây, hoặc có thể qua Bluetooth hoặc một số kết nối không dây độc quyền nào đó.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 2

Concept kính Apple Glasses của Martin Hajek.

Thông qua điện thoại, người dùng có thể thấy được nội dung trên kính của mình. Từ những thứ dễ dàng như thông báo, dẫn đường và cập nhật thông tin / khí hậu đến những trải nghiệm tận gốc mới như phát lại video 360 độ và phòng họp ảo. Đối với hai tính năng phát lại video 360 độ và phòng họp ảo, thông tin từ thiết bị cảm biến sẽ có sử dụng để xác định vị trí của người sử dụng trong không gian để hiển thị hình ảnh liên quan.

Kiểm soát

Dự kiến, chiếc kính Apple Glasses ​​sẽ không có bất kỳ nút nhấn hoặc mặt số nào trên khung. Do đó, người đeo bắt buộc phải sử dụng bằng ngón tay chạm vào nhiều khu vực cảm ứng. Tuy nhiên, một số tin đồn nghĩ rằng kính có thể đi cùng với một bộ điều khiển cầm tay nhỏ sẽ có nút.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 3

Ảnh concept kính AR của Apple.

Ngoài ra, chủ nhân của kính sẽ được thể sử dụng lệnh thoại nhờ trợ lý ảo Siri giống như với tai nghe không dây AirPods. Ngoài ra, việc điều khiển cũng cũng có thể có thể kể cả các cử chỉ đầu như gật đầu và lắc. Nhiều khả năng, cặp kính này cũng có thể có thể sẽ không thể chụp ảnh hay quay video.

Thiết kế

Hiện tại, tất cả thiết kế về kính Apple Glasses vẫn còn là bí mật. Một nguyên nhân làm cho Kính Apple trở nên khác biệt là có thể có nhiều hơn một sản phẩm AR đang được phát triển.

Một “gia đình” tai nghe AR

Ngoài những chiếc kính được miêu tả ở trên, có những gợi ý rằng Apple cũng có thể có thể đem ra một hoặc hai mặt hàng khác. Một số tin đồn cho rằng cũng đều có thể có 1 tai nghe VR / AR, trở thành đối thủ của Oculus Quest hoặc HTC Vive hiện nay.

iFan lại chuẩn bị "điên đảo"với kính Apple Glasses - 5

Ảnh concept Kính Apple Glasses đến từ RedmondPie.com.

Một gợi ý khác liên quan đến kính AR sắp ra mắt cũng đã được tìm thấy trong phần nào mềm của Apple. Trong những phiên bản iOS 13 beta, các nhà phát triển đã tìm thấy loa AR Stereo của Apple mang tên là StarBoard.

Ngày bán ra của Apple Glass

Theo Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple, chiếc kính Apple Glasses đầu tiên sẽ có tung ra trong quý hai năm 2020. Nếu dự đoán này là đúng, người dùng sẽ không phải chờ đợi lâu nữa. Tất cả những tin tức khác về thiết bị này đều vẫn còn rất mông lung. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cập nhật thêm trong số tin bài sau.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--