iPad du Xuân Canh Tý, rẻ đến mấy cũng nên tránh các mẫu này--

Nếu đang quan tâm một cái iPad nhưng vẫn không muốn chi tiêu quá nhiều, người dùng có biết bao lựa chọn.

Điều đó có nghĩa, người sử dụng cũng có thể có thể đoái hoài đến một vài mẫu iPad giá thấp trên thị trường, tuy vậy cần tránh những sản phẩm như nhắc đến dưới đây.

iPad mini 3

Sản phẩm có mức giá cực rẻ này đi cùng phiên bản iOS 12 nhưng hầu hết mọi người cần tránh nó khi sản phẩm không thu được bản cập nhật iPadOS 13. Kết quả là, iPad mini 3 bỏ lỡ các tính năng hiện đại của iPadOS 13 mà còn thu được sự bổ trợ ứng dụng thất thường trong tương lai.

iPad du Xuân Canh Tý, rẻ đến mấy cũng nên tránh các mẫu này - 1

Mặc dù người dùng có thể sống mà chẳng cần các tính năng mới nhưng việc bỏ qua các cập nhật đều đều là điều khó nuốt. Về cơ bản, người dùng sẽ bị lỗi thời, đặc biệt khi phần cứng iPad mini 3 đã lỗi thời bởi chúng giống không khác nhiều so với iPad mini 2 mà Apple đã ra mắt cách đây khoảng hơn 5 năm. Sự khác biệt chính ở iPad mini 3 là đi cùng cảm biến vân tay Touch ID, trong khi iPad mini 2 thì không.

Trong khi đó, nếu chi thêm khoảng 2,5 triệu đồng nữa, người sử dụng sẽ thu được iPad mini 5 có nhiều sự bổ trợ hơn trong tương lai.

iPad Air gốc

Đây là chiếc tablet mà người dùng nên gạt ngay khỏi suy nghĩ mua bây giờ. Sản phẩm được ban hành vào trong ngày thu năm 2013 và chạy iOS 12.4.4, nhưng cũng giống iPad mini 3 lúc không còn được bổ trợ cập nhật lên iPadOS 13.

iPad du Xuân Canh Tý, rẻ đến mấy cũng nên tránh các mẫu này - 2

Một lần nữa, này là một vấn đề lớn vì người dùng sẽ không nhận được những bản sửa lỗi đều đều từ Apple cũng như không được bảo vệ với tất cả những bản vá bảo mật mới nhất. 

Phần cứng của iPad Air cũng cực kỳ lỗi thời và tốt hơn hết là người sử dụng nên sử dụng iPad Air 2, iPad Air 3 hoặc nếu đủ khả năng thì iPad Air 4.

iPad mini 4

Tuy iPad mini 4 có thể cải tiến lên iPadOS 13 để mang đến rất nhiều tính năng phần mềm hiện đại nhưng người dùng cần nhớ rằng sản phẩm được phát hành vào mùa thu năm 2015, tức đã hơn 4 năm tuổi. Trong khi đó, iPad mini 5 vượt trội về mọi mặt, không những thu được bổ trợ ứng dụng tốt hơn mà phần cứng của nó cũng thổi bay iPad mini 4.

iPad du Xuân Canh Tý, rẻ đến mấy cũng nên tránh các mẫu này - 3

iPad mini 4 chuẩn bị chip lõi kép Apple A8 kết hợp RAM 2 GB, khi đang iPad mini 5 sử dụng chip A12 Bionic mới hơn hẳn và RAM 3 GB. Nếu thích sử dụng iPad cho những cuộc gọi hội nghị với đồng nghiệp, chuyện trò với bạn bè và gia đình trên khắp thế giới hoặc chụp ảnh lẫn quay video, đừng quên rằng iPad mini 5 tốt hơn nhiều. Tuy đắt hơn, nhưng iPad mini 5 rất đáng để đầu tư.

iPad Pro 2015 và 2016

Nếu cần một tablet mạnh mẽ thì cũng có thể có thể nhắm đến dòng iPad Pro của Apple, nhưng vẫn có 1 số loại hình mà người sử dụng nên tránh. Mẫu trước mắt là phiên bản iPad Pro 12,9 inch được phát hành vào ngày thu 2015. Vào mùa Xuân 2016, công ty đã ra mắt mẫu 9,7 inch cùng phiên bản có màn hình lớn hơn.

iPad du Xuân Canh Tý, rẻ đến mấy cũng nên tránh các mẫu này - 4

Chúng có thể cuốn hút ở mức giá ngày nay và đều đã được nâng cấp lên iPadOS 13, nhưng tốt hơn cả là nên sử dụng một mẫu iPad Pro mới hơn hoặc trong một số tình huống là một thiết bị từ dòng iPad Air.

Tuy không gặp bất kỳ vấn đề nào về thông số kỹ thuật nhưng cần nhớ rằng các mẫu iPad Pro mới hơn khỏe hơn nhiều so với những mẫu ban đầu, và chúng sẽ rất đáng mua nếu người dùng cần một sản phẩm làm việc nghiêm túc hoặc chơi game tốt. Bên cạnh đó, người dùng cũng cũng đều có thể chọn các sản phẩm thay thế như Surface Pro 7 của Microsoft và Galaxy Tab S6 của Samsung nếu muốn có một tablet hiệu suất cao.

iPad 4

Nếu thực sự không thích trả không ít tiền cho một cái tablet mới, người dùng có thể đang hỏi mua iPad 9,7 inch thế hệ thứ 4, còn được xem là iPad với Retina Display.

iPad du Xuân Canh Tý, rẻ đến mấy cũng nên tránh các mẫu này - 6

iPad 4 được ban hành vào ngày thu năm 2012. Đó là một tablet cũ nhưng vẫn được bán thông qua các trang web như Amazon với giá chỉ ở mức từ 2,5 triệu đồng khiến ít nhiều người mềm lòng. Nhưng cần tránh xa vì đó là sản phẩm bị mắc kẹt với iOS 10, chưa tính phần cứng đã khoảng 7,5 năm. Hãy tin rằng, số tiền chi ra cho sản phẩm là phí phạm.

Sẽ tốt hơn nếu người sử dụng mua iPad 9,7 inch hoặc iPad 2018 với phần cứng tốt hơn, ứng dụng tốt hơn và hỗ trợ bút stylus Apple Pencil. Các mẫu iPad trước đó không hỗ trợ Pencil.

iPad 2018 hiện có mức giá khoảng từ 9 triệu đồng. Ngoài ra, một mẫu iPad 10,2 inch mà Apple vừa ra mắt vào cuối năm ngoái giá từ 9,95 triệu vnd cũng tương đối sáng giá để đáp ứng sử dụng được lâu dài.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-du-xuan-canh-ty-re-den-may-cung-nen-tranh-cac-mau-nay-1051557.h… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-du-xuan-canh-ty-re-den-may-cung-nen-tranh-cac-mau-nay-1051557.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--