iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng--
iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng iPad chiếm giữ tới 44% thị trường máy tính bảng toàn cầu năm ngoái, tiếp tục khẳng định vị thế của mình.

iPad chiếm giữ tới 44% thị trường máy tính bảng toàn cầu năm ngoái, tiếp tục khẳng xác định thế của mình.

Vào hôm thứ ba vừa qua, Strateg Analytics đã ban bố một báo cáo mới, cho thấy thị phần ngoài nước năm 2019 của các nhà thiết kế chip cho máy tính bảng (AP – applications processors). Trong đó, Apple giữ thị phần lớn số 1 với 44%. Do Apple chỉ thiết kế chip cho những mặt hàng của riêng mình, iPad đã chiếm 44% thị phần máy tính bảng ngoài nước vào năm 2019. Qualcomm và Intel xếp ở vị trí tiếp theo với 16% thị phần. MediaTek và Samsung LSI cũng nằm ở phía trong top 5.

iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng - 1

iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng .

Năm 2019 vừa qua, “Nhà Táo” đã bật mí 3 mẫu máy tính bảng mới, kể cả iPad mini 7.9 inch thế hệ thứ năm. Thiết bị này được công bố vào tháng 03/ 2019, được cung cấp sức mạnh bởi chip A12 Bionic SoC tựa như như trong dòng iPhone 2018.

Cùng ngày ban bố iPad mini mới, Apple đã giới thiệu iPad Air thế hệ thứ ba. Chiếc iPad Air này có màn hình 10,5 inch và cũng được tích hợp con chip A12 Bionic. Cuối cùng, vào tháng 9, Apple đã cho ra mắt iPad 10,2 inch. Máy tính bảng được chuẩn bị chip A10 Bionic, đã từng được sử dụng trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm 2016.

iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng - 2

Apple vẫn là người đứng đầu khi nắm trong tay thị phần thật to lớn phân khúc tablet.

Theo ông Stuart Robinson, nhà phân tích tại Strategy Analytic, doanh số bán chip của HiSilicon của Huawei và Samsung LSI đều cho thấy sự tăng trưởng hàng năm. Theo ông, “cả hai công ty đang tiếp tục tận dụng mối liên hệ khách hàng nội bộ và khả năng tích hợp di động để giành thị phần trong thị trường máy tính bảng”.

Mặc dù dữ liệu không hiển thị số lượng máy tính bảng mà các nhà cung cấp đã bán trong năm ngoái nhưng những số lượng này xác nhận rằng iPad của Apple thuộc dòng máy tính bảng bán chạy nhất trên thế giới vào năm 2019. Năm nay, dưới sự tác động của Covid-19, thị trường máy tính bảng sẽ vẫn sôi động hơn nữa. Hiện tại, cả Appe lẫn Samsung đều tung ra dòng tablet mới của mình, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-van-la-ba-chu-thi-truong-may-tinh-bang-1081921.html Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-van-la-ba-chu-thi-truong-may-tinh-bang-1081921.html

iPad, máy tính bảng, Apple, iPad Air, iPad Pro, iPhone 7 Plus, iPad 10, 2 inch, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) iPad vẫn là bá chủ thị trường máy tính bảng được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--