iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn “ngon”?--

Sau 2 tháng sử dụng, camera siêu rộng vẫn chính là điểm được yêu thích nhất trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Video đánh giá iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng.

Trong 1 năm tràn ngập các mẫu điện thoại mới như Samsung Galaxy Note 10 và Google Pixel 4, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max vẫn gây ấn tượng rất lớn. Apple đã tích hợp cho những chiếc điện thoại mới nhất của mình camera góc siêu nét mới, chip giải quyết A13, Chế độ ban đêm cho ảnh, iOS 13 cùng một trong các hệ thống camera tốt nhất được tìm thấy trên tất cả điện thoại hiện nay. Thêm vào đó, hai mẫu iPhone Pro còn được cải thiện thời lượng pin.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"? - 1

iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Trong hai tháng qua, các biên soạn viên của trang CNET đã sử dụng cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro liên tục và mang ra một số đánh giá như sau:.

iOS 13: Từ lỗi đến ổn định

Ban đầu khi sử dụng, hệ điều hành iOS 13 hoàn toàn không mượt mà. Ứng dụng camera trên iPhone 11 Pro đều đều bị đơ và gặp sự cố. Màn hình không phải lúc nào cũng mở rộng và xoay đúng cách. Sau 7 lần cập nhật phần mềm, phiên bản iOS 13.2.3 đang chạy tương đối ổn định.

Màn hình chính trên iOS cũng không có gì thú vị. Chắc chắn người sử dụng mong ước có sự linh hoạt hơn để tổ chức các biểu trưng ứng dụng. Giao diện người dùng One của Samsung đã thay đổi giao diện điện thoại Galaxy trở nên dễ dàng và dễ sử dụng hơn.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"? - 2

iPhone 11.

Trên iPhone, các biểu trưng phần mềm sẽ lấp đầy màn hình chính giống như cách đọc một cuốn sách: từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Thật tuyệt hảo nếu cũng có thể tự do di chuyển các tượng trưng đến bất kỳ một phần của màn hình chính.

Trong iOS 13 trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, người dùng gặp khó khăn nhất lúc chọn công cụ Chọn / Chọn Tất cả để xuất hiện để chọn văn bản. Ngoài ra, cũng có thể có không tiện khi tạo chú thích mới trong ứng dụng Ghi chú và nhập câu, câu đầu tiên sẽ tự động được định hình dưới dạng tiêu đề.

Pin: Tuổi thọ pin iPhone 11 Pro đã được cải thiện

Ở bên trong, cả 2 điện thoại đều giống hệt nhau. Chúng đều có chip xử lý A13 và cùng dung lượng RAM, mặc dù Apple không chia sẻ chuẩn xác bao nhiêu. Nhìn chung, không có bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu năng giữa iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Nhưng về thời lượng  pin có sự khác biệt. Trong quá trình sử dụng, iPhone 11 Pro trụ được lâu hơn với một lần sạc so với iPhone XS năm ngoái, khoảng 1,5 – 2 ngày.

iPhone mới đều có sạc không dây và hỗ trợ sạc nhanh nhưng chỉ có iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đi kèm với bộ sạc 18-watt cần thiết. Mặt khác, iPhone 11 không đi kèm với bộ sạc này và nếu muốn sử dụng, người dùng phải mua ngoài.

IPhone 11 là một dế yêu lý tưởng cho một thợ chụp ảnh

Rõ ràng, khả năng chụp ảnh góc rộng của iPhone 11 không chỉ là chiêu trò quảng cáo. Người dùng cũng có thể chụp được không ít cảnh hơn trong khung hình.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"? - 3

Ảnh chụp góc rộng từ iPhone 11 Pro.

Các mẫu iPhone mới cũng có thể có chức năng Deep Fusion, đây là một kỹ thuật giải quyết mới giúp cho các bức hình được chụp dưới ánh sáng bình quân đến thấp sắc nét hơn với ít nhiễu hình ảnh hơn. Chức năng này sắc sảo hơn trong những phiên bản iPhone Pro.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"? - 4

Sự khác nhau giữa 2 dòng iPhone.

Cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro đều mang lại ảnh chụp ở Chế độ ban đêm rất ấn tượng. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có camera tele thứ ba nhưng iPhone 11 thì không. Và so với iPhone XS, camera tele được cập nhật trên iPhone 11 Pro phối phù hợp với xử lý Deep Fusion mang lại hình ảnh có chất lượng tốt hơn.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"? - 6

Ảnh thường và ảnh góc rộng trên iPhone 11.

Camera selfie cũng đã được nâng cấp ngoạn mục. Người dùng chắc chắn sẽ nhận thấy những cải tiến lúc quay video. Màu sắc, nhất là tông màu da, trông phẳng hơn, những vật thể và khuôn mặt sắc nét hơn và có độ tương phản tốt hơn.

Quay video là một lĩnh vực mà Apple luôn đi trước các “đối thủ”. Phạm vi nhạy sáng mở rộng, giống như HDR cho video hiện đã hoạt động trên tất cả thứ các tốc độ khung hình 4K, nghĩa là người dùng cũng có thể quay video 4K ở vận tốc 60 khung hình / giây của 1 cảnh với những vùng thực sự sáng và tối.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro sau 2 tháng sử dụng liệu còn "ngon"? - 7

Ảnh chụp ban đêm từ iPhone 11 Pro.

Ngoài ra, người dùng cũng cũng có thể có thể thay đổi độ nét video và tốc độ khung hình ngay từ phần mềm Camera thay vì phải đi sâu vào Cài đặt. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của iPhone 2019 là lúc hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu, video bị nhiễu hình ảnh và giảm nhiễu nặng.

Thiết kế: Độ bền và màn hình OLED so với màn hình LCD

Về màn hình, màn hình OLED trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có tính phân giải cao hơn màn hình LCD trên iPhone 11. Khi đặt chúng cạnh nhau, màn hình trên iPhone 11 Pro trông đẹp hơn iPhone 11. Màn hình trên phiên bản iPhone Pro sáng hơn và đem lại trải nghiệm xem video và chỉnh sửa ảnh tuyệt hảo hơn. Tuy nhiên, ngay khi khi đặt cạnh nhau, sự khác biệt giữa hai màn hình rất khó nhận thấy. 

iPhone 11 và iPhone 11 Pro: Nên mua cái nào?

IPhone 11 Pro là chiếc iPhone tốt nhất được tạo nên nhưng iPhone 11 đại diện cho 1 trong số iPhone có giá trị tốt nhất hiện nay. Mặc dù có sự khác biệt, iPhone 11 về cơ bản là 85% của iPhone 11 Pro nhưng giá rẻ hơn 30%. Đó là một trong số nguyên nhân khiến iPhone 11 thu được bình chọn “Sự lựa chọn tốt nhất” của ban biên tập CNET.

Đối với đa số mọi người, iPhone 11 là quá đủ, chọn lựa phiên bản 128GB là ổn hơn cả. Lý do khiến iPhone 11 Pro bị kỳ thị là bởi kích thước – nhỏ hơn cả iPhone 11. Nếu muốn có màn hình rất lớn và thời lượng pin dài nhất, iPhone 11 Pro Max sẽ là chọn lựa tối ưu hơn cả.

Giá bán bộ ba iPhone 2019 tại Việt Nam:

● iPhone 11: từ 21.99 triệu đồng

● iPhone 11 Pro: từ 30,99 triệu vnd

● iPhone 11 Pro Max: từ 33,99 triệu vnd

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-11-va-iphone-11-pro-sau-2-thang-su-dung-lieu-con-ngon-103977… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-11-va-iphone-11-pro-sau-2-thang-su-dung-lieu-con-ngon-1039778.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--