iPhone 12 Pro sẽ tích hợp công nghệ camera như máy ảnh chuyên nghiệp, không đối thủ--

Đối mặt với Galaxy S11, cặp iPhone 12 Pro năm 2020 của Apple cũng sẽ được nâng cấp camera đỉnh cao.

Apple đã lên kế hoạch nâng cấp hàng loạt về cả thiết kế lẫn sức mạnh cho loạt iPhone 12 năm tới, kể cả khung được thiết kế lại và màn hình mới. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu các cải tiến cho hệ thống camera và theo một báo cáo mới, việc áp dụng công nghệ mới sẽ giúp iPhone đi đầu thị trường.

Ổn định dạng ảnh trên mọi thứ các camera

Theo nguồn tin DigiTimes, Apple đang tìm cách thực hiện một biện pháp ổn định hình ảnh tiên tiến hơn bên trong iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, thay thế công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS – Optical Image Stabilization) ngày nay bằng công nghệ chống rung – Sensor Shift (Cảm biến dịch chuyển) mới.

iPhone 12 Pro sẽ tích hợp công nghệ camera như máy ảnh chuyên nghiệp, không đối thủ - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro với 4 camera sau.

Cách thực hành này dù chẳng cần là mới trong toàn cầu nhiếp ảnh nhưng lại chưa thịnh hành trong nghề công nghiệp điện thoại thông minh. Công nghệ này cũng khác về cơ bản với công nghệ ổn định hình ảnh quang học mà Apple đã sử dụng trên các thiết bị của mình trong nhiều năm.

Trong khi OIS hoạt động bằng phương pháp dịch chuyển xung quanh ống kính để bù cho những chuyển động bên ngoài, Sensor Shift sẽ di chuyển cảm biến camera. Sự khác biệt về chất lượng hình ảnh dù sẽ không nhiều nhưng công nghệ này lại có giá rẻ hơn và nhỏ hơn, cấp phép Apple có khả năng giải phóng không gian bên trong iPhone và giảm chi phí.

Bên cạnh đó, đây cũng đều có thể là những nhân tố xúc tiến cho chuyện áp dụng phần cứng Sensor Shift. Việc kích hoạt OIS yêu cầu một ống kính tương thích và thường chỉ áp dụng cho camera chính và camera tele. Vì thế, camera góc siêu rộng sẽ khó đạt được độ ổn định.

iPhone 12 Pro sẽ tích hợp công nghệ camera như máy ảnh chuyên nghiệp, không đối thủ - 2

iPhone 12 sẽ đem đến khả năng nhiếp ảnh như máy ảnh chuyên nghiệp.

Mặt khác, Sensor Shift chỉ lệ thuộc vào cảm biến và cũng đều có thể kết hợp với bất kỳ ống kính nào. Do đó, công nghệ này sẽ giúp Apple dễ dàng tiến lên phía trước với những kế hoạch bổ sung tính năng ổn định dạng ảnh cho camera góc cực rộng.

Việc nâng cấp có thể đem lại lợi ích lớn cho camera khi quay video và chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Vì thế, nhiều khả năng, Apple cũng đều có thể phần mềm công nghệ này vào Chế độ ban đêm – Night Mode cho dòng iPhone 12 năm tới.

Apple đang lên kế hoạch cho một loạt các cải tiến khác

Không những thế, bộ đôi iPhone 12 Pro dự kiến cũng được tích hợp hệ thống cảm biến 3D mới, mạnh mẽ hơn so với thiết lập Face ID hiện tại. Hệ thống này cũng sẽ được tích hợp trên iPad Pro 2020 (sẽ ra mắt vào tháng 3) và sẽ giúp Apple “đẩy thuyền” cho công nghệ Thực tế tăng cường – AR. Nếu tin đồn đây là sự thật, iPad Pro năm tiếp theo cũng sẽ có chế độ chụp hình Chân dung thông dụng như iPhone.

iPhone 12 Pro sẽ tích hợp công nghệ camera như máy ảnh chuyên nghiệp, không đối thủ - 3

Thiết kế khung của iPhone 12 sẽ đem hơi hám như iPhone 4.

Thiết kế trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có vẻ sẽ vẫn giữ kết cấu khung thép không gỉ trên khung như iPhone 4 và màn hình OLED được nâng cấp. Các mẫu iPhone này sẽ được kích cỡ màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch và có các viền mỏng hơn cùng một “notch” nhỏ hơn.

Cuối cùng, loạt iPhone 12 năm tiếp theo được hy vọng sẽ dùng chip Apple A14 Bionic nhanh hơn kết phù hợp với RAM 6GB và bộ nhớ trong từ 128GB. Thêm vào đó, một số thành viên của “gia đình” này cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G và được chuẩn bị thỏi pin lớn hơn.

Thời gian ban bố iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cao cấp dự kiến ​​sẽ chính thức có mặt tại một buổi lễ vào đầu tháng 9 năm 2020 trước khi được bán ra vào tuần thứ ba của tháng 9. Ngoài ra, bộ tứ của iPhone năm sau sẽ được sự góp mặt của iPhone 12 và iPhone 12 Plus rẻ hơn.

Các dòng iPhone của Apple vào năm tới dự đoán sẽ gồm những: iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Plus, iPhone 12 và iPhone 9 / iPhone SE2.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-12-pro-se-tich-hop-cong-nghe-camera-nhu-may-anh-chuyen-nghie… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-12-pro-se-tich-hop-cong-nghe-camera-nhu-may-anh-chuyen-nghiep-khong-doi-thu-1043545.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--