iPhone 12 và iPhone 12 Pro có khiến iFan thao thức?--

Sau sự xuất hiện của cục ba iPhone 2019, các fan hâm mộ lại tiếp tục ngóng chờ sự xuất hiện của loạt iPhone 12 năm sau.

Luôn có những chiếc iPhone mới để mong đợi và nếu những tin đồn là có thật, vào năm 2020, Apple cuối cùng sẽ mang lại một số cải tiến lớn cho dòng điện thoại sáng dạ – iPhone 12 của mình. Tất cả những chi tiết hấp dẫn có thể sẽ rò rỉ nhiều tháng trước khi phát hành chính thức nhưng hiện tại, có 1 Câu hỏi đặt ra là: Apple sẽ phân biệt giữa các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro như làm sao?

iPhone 12 và iPhone 12 Pro có khiến iFan thao thức? - 1

iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Năm nay, có hai cải tiến lớn mà chủ sở hữu iPhone Pro cũng đều có thể tận hưởng: màn hình OLED độ nét cao và camera tele. Tuy nhiên, không thể khẳng định chắc chắn rằng Apple sẽ giữ mọi thứ như vậy vào năm tới. Theo dự đoán, các phiên bản iPhone Pro năm 2020 sẽ có những tính năng khác biệt hoàn toàn:

Màn hình vận tốc làm mới cao

Dự kiến ​​vào năm tới, cả ba mẫu iPhone sẽ được màn hình OLED nhưng không phải mọi thứ các màn hình OLED đều như nhau. Một trong các tin đồn phổ biến nhất về iPhone 2020 là chúng sẽ nhận được màn hình ProMotion với tốc độ làm mới lên tới 120Hz. Nếu đó là sự thật, nhiều khả năng, màn hình này sẽ chỉ dành cho iPhone Pro, phiên bản iPhone 12 thường thì sẽ chỉ có màn hình OLED tựa như như iPhone 11 Pro hiện có.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro có khiến iFan thao thức? - 2

iPhone 12 sẽ được vóc dáng như thế này?

Đây là một sự cách ly hoàn hảo vì vận tốc làm mới cao là một tính năng đáng chờ mong nhưng đồng thời nó không phải là một thứ thiết yếu (giống như OLED dành cho thế hệ hiện tại). Đồng thời, nếu Apple đi thẳng tới tốc độ làm mới 120Hz, hãng này sẽ vượt qua một số “đối thủ” cạnh tranh đang bán hoặc đang có kế hoạch tung điện thoại sáng dạ có màn hình với tốc độ làm mới 90Hz.

Một thiết kế mới

Các tin đồn khác cũng nói tới việc Apple có thể tiến đến cao nhất thiết kế vào năm 2020. Sự thay đổi lớn về thiết kế sắp tới có thể là khung được thiết kế theo đẳng cấp vuông của iPhone 4, cũng có thể là độc quyền của iPhone Pro.

Trước đó, vào năm 2017, Apple đã giới thiệu iPhone X với “notch” gây tranh cãi. Bên cạnh đó, hãng này còn bán thêm hai điện thoại khác: iPhone 8 và iPhone 8 Plus có thiết kế cũ, thân thuộc với nút home tròn. Hai mẫu iPhone 8 trông rất khác so với iPhone X và có lẽ vào năm 2020, bối cảnh sẽ xảy ra tương tự với iPhone 12 thường vẫn giữ vóc dáng cũ trong khi iPhone 12 Pro có giao diện mới lạ mắt.

Nếu có những thay đổi thiết kế với các tính năng mới, Apple cũng sẽ ưu tiên dành cho những mẫu iPhone Pro trước tiên. Bằng cách giữ độc quyền công nghệ mới trên các điện thoại đắt tiền hơn trong tối thiểu một năm, Apple có thể nhận được doanh thu nhiều nhất cho khoản đầu tư của mình, giống như đã làm với FaceID.

Cổng sạc USB Type-C

Đây là tính năng mà người hâm mộ đã trông ngóng ở Apple trong quá khứ. Năm ngoái, công ty đã ban hành các mẫu iPad Pro mới với cổng USB Type-C, một động thái được các chuyên gia và người tiêu dùng hoan nghênh. Tuy vậy, các mẫu iPad khác vẫn trung thành với cổng Lightning.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro có khiến iFan thao thức? - 3

Cổng USB Type C đã có trên iPad Pro nhưng vẫn chưa hiện hữu trên iPhone.

Điều này chứng minh rằng Apple không có vấn đề gì khi ban hành các mẫu khác nhau từ cùng một dòng sản phẩm với các cổng khác nhau. Và vì sử dụng tên gọi Pro cho iPhone của mình, điều này có tức là các phiên bản này sẽ là người thu được USB Type-C. Lời giải thích này giống như với màn hình 120Hz. Tuy nhiên, đó chẳng cần là một tính năng thiết yếu.

Sạc không dây ngược

Apple đã phát hành AirPods với hộp sạc không dây cách đây vài tháng và chưa xuất hiện dấu hiệu nào về tấm sạc không dây chính thức do Apple sản xuất sau khi AirPower bị hủy bỏ. Theo các tin đồn, Apple đang hoạt động trên công nghệ sạc không dây ngược của riêng mình. Với phụ kiện này, người dùng có thể sạc AirPods và Apple Watch ở mặt sau của iPhone.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro có khiến iFan thao thức? - 4

iPhone 11 Pro Max và tai nghe không dây AirPods.

Theo lý luận trên, iPhone 12 thường có thể không có tính năng này. Người dùng có sẽ sẽ phải chờ khoảng một hoặc hai thế hệ sau này.

Kết nối 5G

Đây là một tính năng khác dành cho những người thích đi trước thời đại mặc dầu vùng phủ sóng mạng 5G vẫn chưa rộng lớn. Những chiếc smartphone 5G cũng mang đến trải nghiệm 4G cực nhanh đối với người sử dụng trung bình. Do vậy, 5G cũng là ứng cử viên hàng đầu cho dòng sản phẩm iPhone Pro 2020.

Hỗ trợ Apple Pencil

Những người đều đặn theo dấu thông tin công nghệ có lẽ đã đoán trước được tính năng đã đề cập ở trên. Có thể nói, tính năng phần cứng đích thực mới duy nhất trong iPhone 11 Pro năm nay là Camera siêu rộng. Do vậy, khả năng iPhone 12 Pro năm tiếp theo sẽ là nâng cấp thêm công nghệ camera bên trong.

Có thể năm tới chúng ta sẽ thu được sạc không dây ngược và 5G trong khi màn hình 120Hz và USB Type-C dành cho năm 2021 hoặc ngược lại. Mọi thứ tận gốc cũng đều có thể thay đổi theo ý của Apple.

Bằng cách “nhử” người sử dụng với những tính năng mới qua từng năm, Apple luôn đáp ứng rằng có một cái gì đó lôi cuốn trên tất cả iPhone mới khi công bố. Nếu mọi thứ tất cả đều được dành cho iPhone 12 thì còn sót lại gì cho iPhone 13 hay iPhone 14? Tất nhiên, các công nghệ khác chắc chắn sẽ phát sinh và hãng sản xuất sẽ đưa nó vào điện thoại thông minh nhưng có lẽ chẳng thể kịp cho những phiên bản cập nhật hàng năm.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--