iPhone mới sẽ dùng pin linh hoạt, và iPad có màn hình gập lại--
iPhone mới sẽ dùng pin linh hoạt, và iPad có màn hình gập lại Theo dữ liệu mới nhất, Apple đang lên kế hoạch phát triển thỏi pin linh hoạt cho iPhone hoặc iPad có thể gập lại.

Theo dữ liệu mới nhất, Apple đang lên kế hoạch phát triển thỏi pin linh hoạt cho iPhone hoặc iPad có thể gập lại.

Bằng sáng chế mới nhất của Apple đã chỉ ra nhiều cách không giống nhau cho pin linh hoạt để sử dụng với màn hình cũng có thể có thể gập lại trong iPhone hoặc iPad, giúp tiết kiệm không gian bên trong số thiết bị thông thường.

Lợi thế lớn nhất của 1 chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng cũng có thể có thể gập lại là màn hình. Nhiều báo cáo cho biết Apple đang làm việc trên màn hình với bản lề giống như Samsung Galaxy Fold. Tuy nhiên, có những thành phần khác càng phải linh hoạt và Apple đang coi xét bộ phận pin.

iPhone mới sẽ dùng pin linh hoạt, và iPad có màn hình gập lại - 1

Bằng sáng chế về pin linh hoạt dành riêng cho iPhone hoặc iPad có màn hình gập lại.

Bằng sáng chế Mỹ số 10.637.017 có tên là “Cấu trúc pin linh hoạt” – Flexible Battery Structure của Apple liên quan đến cách cung cấp năng lượng cho màn hình có thể gập lại và khắc phục sự cố định kỳ với mọi thứ các thiết bị. Bằng sáng chế này giải thích như sau: “Pin thường chiếm một lượng không gian đáng kể trong 1 thiết bị điện tử cầm tay. Khi các thiết bị ngày càng cần nhiều năng lượng hơn, sẽ phải dành nhiều không gian hơn để chứa pin.”

“Ngoài việc chiếm không gian, pin cũng khá cứng, khiến vấn đề đặt nó vào các phần của thiết bị được thiết kế để bẻ cong không thực tế. Khi pin cứng và chẳng thể chịu được sự uốn cong, không gian của thiết bị bao quanh pin cũng chẳng thể uốn cong được. Giải pháp được đưa ra… là tách các tế bào pin linh hoạt thành các vùng riêng biệt”.

Ví dụ, các tế bào pin linh hoạt cũng có thể được cuộn lại thành các hình trụ rời rạc và sau đó được phân phối trên một đế linh hoạt. Tùy thuộc vào khoảng cách giữa các pin và đường kính của các pin rời, tấm pin cũng có thể được uốn cong quanh tối thiểu một trục.

iPhone mới sẽ dùng pin linh hoạt, và iPad có màn hình gập lại - 2

iPhone có màn hình gập lại của tương lai.

Phần lớn các bằng sáng chế đã chỉ ra các phương pháp xếp đặt pin cùng với các chi tiết cụ thể để giảm bớt các áp lực gây ra với pin. Điều này cùng nghĩa với việc các nhà cung cấp có thể thoát khỏi pin hình chữ nhật quen thuộc và Apple đã khai thác ý tưởng về pin có thể xếp chồng lên nhau trong MacBook 2015.

Mặc dù vậy, bằng sáng chế này chủ đạo liên quan đến “hoạt động của pin linh hoạt được tích hợp trong màn hình linh hoạt”. Pin linh hoạt có thể được phân phối dọc theo cả bốn mặt của màn hình linh hoạt.

Đây là tài liệu tham khảo trực diện nhất của bằng sáng chế cho màn hình cuộn. Bằng sáng chế của Apple mô tả nhiều cách tạo nên pin linh hoạt và mọi thứ đều quan tâm đến việc cũng đều có thể tạo nên bao nhiêu loại thiết bị khác nhau. Bằng sáng chế được ghi nhận độc quyền của Jiang Ai – từng là thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm về bằng sáng chế trước đấy liên quan đến màn hình iPhone gập lại.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-moi-se-dung-pin-linh-hoat-va-ipad-co-man-hinh-gap-lai-108554… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-moi-se-dung-pin-linh-hoat-va-ipad-co-man-hinh-gap-lai-1085544.html

iPhone, iPad, Apple, màn hình linh hoạt, Galaxy Fold, MacBook, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) iPhone mới sẽ dùng pin linh hoạt, và iPad có màn hình gập lại được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--