iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì?--
iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì? Dù có rất nhiều ưu thế nhưng iPhone SE 2020 vẫn có những điểm trừ lớn so với các dòng iPhone khác.

Dù có rất nhiều ưu thế nhưng iPhone SE 2020 vẫn có các điểm trừ lớn so với những dòng iPhone khác.

iPhone SE 2020 mới của Apple là một lựa chọn tốt trong năm nay, đặc biệt là lúc Covid-19 làm cho nhiều người sử dụng phải giới hạn chi tiêu. Nhưng đổi lại giá bán 399 USD (tương đương 9,35 triệu đồng), người dùng sẽ phải bỏ lỡ nhiều tính năng quan trọng của iPhone khi lựa chọn iPhone SE mới.

1. Không có camera TrueDepth và Face ID

Máy quét vân tay Touch ID trên iPhone SE mới vẫn ấn tượng như khi nó ra mắt trên iPhone 5S vào năm 2013. Đây là cách thức xác thực nhanh, an toàn và ngoài chức năng mở khóa nhanh, nó cấp phép mau chóng thanh toán với Apple Pay.

iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì? - 1

iPhone SE 2020 không hề hoàn hảo như nhiều người nghĩ.

Tuy nhiên, công nghệ này đã được 7 năm. Từ năm 2017 tới nay, dòng sản phẩm hiện tại của Apple đều sử dụng Face ID và mang tới trải nghiệm tốt hơn và cao cấp hơn. Face ID an toàn hơn, khó hack hơn và vì đời mới đầu có trong iPhone X, tính năng này đã dần trở nên mau hơn Touch ID. Mặt khác, có nhiều người cũng đánh giá Touch ID không đáng tin cậy, không thể xác thực khi ngón tay của người dùng ẩm mốc hoặc đổ mồ hôi.

Vì vậy, để xong xuôi được dùng thử thuận lợi hơn, tốc độ mau hơn và bảo mật tốt hơn, Face ID là một nguyên do hùng cường để mua một cái iPhone khác. Người dùng có thể tuỳ chọn iPhone XR, iPhone 11 với mức giá cao hơn một chút.

2. Kích thước màn hình nhỏ

Đây là một điểm yếu thật to trên iPhone SE mới. Nếu là người yêu mến màn hình 4 inch cũ hơn, nhỏ hơn thì một cái iPhone SE với màn hình 4,7 inch sẽ cực kỳ phù hợp, cũng có thể đơn giản thao tác bằng một tay.

Tuy nhiên, nếu thích màn hình lớn hơn, màn hình iPhone SE 4,7 inch quá nhỏ. Cả iPhone XR và iPhone 11 đều có màn hình 6,1 inch trong khi iPhone 11 Pro có màn hình 5,8 inch đó là chưa kể iPhone 11 Pro Max đã có màn hình lên tới 6,5 inch. Rõ ràng, iPhone SE thực sự chỉ thay thế iPhone 8 nhưng ngay khi nó được ra mắt, cặp iPhone 8/ iPhone 8 Plus đã bị “khai tử”.

iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì? - 2

iPhone SE mới có màn hình khá bé.

iPhone 8 Plus đích thực lớn hơn về kích thước bên ngoài khi so sánh với iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro dù có màn hình nhỏ hơn. Lý do là iPhone 11 Pro có viền màn hình được thu nhỏ tối đa, giúp mang tới kích thước màn hình lớn hơn mà không làm thay đổi kích cỡ tổng thể. Mặt khác, iPhone 8 và iPhone SE mới đều có viền dày kiểu cũ bao quanh màn hình.

3. Độ phân giải màn hình thấp

iPhone SE liên tiếp được nghĩ rằng iPhone 8 cũ với phần cứng bên trong mới nhưng đích thực màn hình của nó còn lùi xa hơn thế. Về kích thước vật lý, độ sắc nét và công nghệ, màn hình của iPhone SE 2020 gần như tương đương với iPhone 6 hoặc iPhone 6S từ năm 2014/ 2015. Sự khác biệt duy đặc biệt là phiên bản màn hình của iPhone SE mới bổ trợ True Tone để thay đổi màu tùy thuộc vào môi trường xung quanh.

iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì? - 3

Tuy nhiên, trong sáu năm kể từ iPhone 6, màn hình đã có biết bao thay đổi. Cùng với phong cách thiết kế cạnh – cạnh, người sử dụng đã quen sử dụng màn hình OLED thay vì màn hình LCD cũ. Công nghệ này cung cấp màu đen tốt hơn và độ tương phản được cải thiện.

iPhone SE có tỷ lệ tương phản 1.400: 1 khi đang iPhone 11 Pro cung cấp 2.000.000: 1. Con số này cho thấy màn hình trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max tốt hơn như làm sao so với iPhone SE 2020. iPhone 11 Pro cũng đều có độ sáng xuất chúng ở mức 800 nit thay vì 625 nit như trên iPhone SE. Tất nhiên, sự khác biệt sẽ trở nên rõ ràng khi chúng được đặt tại cạnh nhau.

4. Chỉ có camera sau đơn

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đi kèm với hệ thống 3 camera sau và cả ba đều là ống kính tuyệt vời. Chúng đều sử dụng cảm biến 12MP và cung cấp chuyển đổi liền lạc giữa các camera rộng – Wide, camera siêu rộng – Ultra Wide và camera Telephoto. Trong khi đó, iPhone SE chỉ có một camera sau đơn rộng 12MP.

iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì? - 4

iPhone SE 2020 chỉ có camera sau đơn 12MP.

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có sức mạnh camera gấp 3 lần iPhone SE 2020. Mặt trước của iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max cũng có camera 12MP, cung cấp khả năng quay video 4K như camera sau còn iPhone SE chỉ mới sử dụng cảm biến 7MP, có lẽ chỉ đủ để gọi video thông thường.

Cũng phải khẳng định rằng, camera trên iPhone SE năm nay đã được cải thiện đáng kể nếu đối chiếu với iPhone 8. Camera của iPhone SE đã được bổ sung khả năng chụp ảnh chân dung (iPhone 8 không có).

5. Phiên bản cải tiến không phải khi nào cũng hơn bản cũ

Apple luôn đem ra lời chỉ bảo để kích thích người sử dụng nâng cấp lên iPhone SE 2020 từ iPhone cũ. Tuy nhiên, người tiêu dùng tận gốc cũng có thể có thể giữ lại chiếc iPhone đang sử dụng và cân nhắc. Nếu đối chiếu kỹ hơn, chỉ với iPhone 8 giữ lại tính năng Haptic Touch mà iPhone SE mới cũng không có. 

iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì? - 5

Dòng iPhone 11 và iPhone SE mới.

Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sở hữu iPhone SE mới để hưởng thụ những công nghệ mới hơn với mức giá vừa túi tiền nhưng sự chọn lựa nào cũng chính là một sự thỏa hiệp. Hãy chọn mua chiếc iPhone có thể đảm bảo được những tính năng quan trọng và phù phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Với giá bán chỉ còn 399 USD (khoảng 9,35 triệu đồng) tại Mỹ (giá dự kiến khi về Việt Nam là khoảng 12,99 triệu đồng), iPhone SE 2020 sẽ vẫn có khả năng thành đạt chỉ vì đây là chiếc iPhone cực rẻ hiện có. Dự đoán, nó sẽ trở thành một sản phẩm “bom tấn” nhờ sự phối hợp tuyệt hảo của giá bán và hiệu suất.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-se-2020-co-nhung-nhuoc-diem-lon-gi-1081304.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-se-2020-co-nhung-nhuoc-diem-lon-gi-1081304.html

iPhone SE 2020, ra mat iPhone SE 2020, gia iPhone SE 2020, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 11, iPhone XR, iPhone 11 Pro Max, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) iPhone SE 2020 có những nhược điểm lớn gì? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--