iPhone SE mới cho thấy các iPhone khác đã được định giá quá cao--
iPhone SE mới cho thấy các iPhone khác đã được định giá quá cao Khi Google công bố Pixel 3a vào năm ngoái, rất nhiều chủ sở hữu Pixel 3 đã tự hỏi liệu điện thoại của họ có thực sự đáng giá 800 USD (18,7 triệu đồng) hay không? Và điều tương tự cũng đã đến với chủ sở hữu iPhone 11.

Khi Google công bố Pixel 3a vào năm ngoái, rất nhiều chủ sở hữu Pixel 3 đã tự hỏi liệu điện thoại của họ có thực sự đáng giá 800 USD (18,7 triệu đồng) hay không? Và điều tựa như cũng đã đến với chủ sở hữu iPhone 11.

Pixel 3a là smartphone bao gồm đa số các tính năng tốt nhất của Pixel 3 nhưng có giá chỉ 400 USD (9,35 triệu đồng) – cũng chính là mức giá mà iPhone SE mới của Apple được áp dụng. Cũng chính sự xuất hiện này của iPhone SE mới khiến cho rất nhiều người sử dụng iPhone hiện vẫn đang cảm nhận ra bất công, nơi những chiếc iPhone như iPhone 11 đang được định giá quá cao hay không?

iPhone SE mới cho thấy các iPhone khác đã được định giá quá cao - 1

iPhone SE mới được bán với mức giá 400 USD cho bản chỉ tiêu 64 GB. Với giá này, người sử dụng đang nhận được 1 sản phẩm kèm theo chip A13 Bionic mới đây nhất của Apple trong khung iPhone 8 – tức sẽ được màn hình LCD Retina 4,7 inch, Touch ID và vỏ ngoài bằng nhôm.

Để chụp ảnh, iPhone SE bao gồm một camera 12 MP đơn ở phía đằng sau và một camera 7 MP ở phía trước cho nhu cầu selfie. Bên cạnh việc thiếu ống kính tele và ống kính góc rộng, những gì mà người dùng bị mất khi chọn iPhone SE thay vì iPhone 11 hoặc 11 Pro là chế độ ban đêm (Night Mode) để cải thiện chụp ảnh thiếu sáng.

Khi nhìn vào các phần khác trong bảng thông số iPhone SE, điều đáng chú ý ở đây là Apple dường như không cắt giảm nhiều tính năng như những gì mà các nhà cung cấp Android thường làm. Với iPhone SE mới, người sử dụng sở hữu một thiết bị đi kèm sạc không dây và xếp hạng IP67 về khả năng chống thấm nước và chống bám bụi – hai tính năng còn thiếu của Pixel 3a và thậm chí là OnePlus 8 mới được nêu lên gần đây. Hơn nữa, mặc dầu mặt hàng không có màn hình OLED độ phân giải cao như iPhone 11 Pro hoặc 11 Pro Max nhưng cũng không phải là quá rẻ rúng khi người dùng thu được công nghệ True Tone và hỗ trợ gam màu rộng DCI-P3.

iPhone SE mới cho thấy các iPhone khác đã được định giá quá cao - 2

Mặc dù Apple tiếp tục với khuynh hướng tệ hại nhất trong dĩ vãng đó là thu hút người dùng đến với những cấu hình lưu giữ cao hơn với con số tiền nhiều hơn nhưng các số lượng cũng không phải là quá lớn. Nếu muốn cấu hình bộ nhớ trong 128 GB, người dùng chỉ việc chi thêm 49 USD, trong khi chấp nhận chi thêm 149 USD sẽ thu được mẫu 256 GB.

Ít nhất trên giấy tờ, iPhone SE mới có vẻ không phải là một bước giảm đáng kể so với các gì trang bị trên các mẫu iPhone đắt tiền hơn. Điều đó cho thấy những chiếc iPhone khác của Apple đang được định giá quá cao. Đồng ý là iPhone SE không có thiết lập máy ảnh tốt nhất, màn hình hiện đại nhất hoặc pin lớn nhất, nhưng liệu chỉ từng đó những tính năng có xứng với số chi phí tối thiểu 600 USD để người sử dụng nâng cấp lên iPhone 11 Pro hay không?

iPhone SE mới cho thấy các iPhone khác đã được định giá quá cao - 3

Ở một mức độ nào đó, mọi thứ các nhà cung cấp đều phạm tội định giá các thiết bị cấp cao của họ cao hơn mức mà chúng đang phải nhận, và Apple luôn nằm ở phía trong bản kê “tồi tệ nhất”. Khi iPhone 11 ra mắt, biết bao nhà phân tích nghĩ rằng đó cũng đều có thể không phải là iPhone tốt nhất cho mọi người nhưng lại là chọn lựa thích hợp nhất cho hầu hết mọi người. Giờ đây, khi iPhone SE mới xuất hiện, có lẽ những nhận xét tựa như cũng được đưa ra.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-se-moi-cho-thay-cac-iphone-khac-da-duoc-dinh-gia-qua-cao-107… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-se-moi-cho-thay-cac-iphone-khac-da-duoc-dinh-gia-qua-cao-1079926.html

iPhone SE, iPhone 11, iPhone 11 Pro, Apple, smartphone, thi truong, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) iPhone SE mới cho thấy các iPhone khác đã được định giá quá cao được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--