iPhone “thắng đậm” tại Trung Quốc vào tháng 3--
iPhone “thắng đậm” tại Trung Quốc vào tháng 3 Doanh số bán của Apple tại Trung Quốc đã được cải thiện với 2,5 triệu chiếc được bán ra vào tháng 3.

Doanh số bán của Apple tại Trung Quốc đã được cải thiện với 2,5 triệu chiếc được bán ra vào tháng 3.

Như đã báo cáo vào tháng trước, mặc dù là một trong các ít các công ty điện thoại thông minh tránh bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19, doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc đã giảm 61% vào tháng hai năm 2020 so với năm ngoái. Ước tính, chỉ có 494.000 iPhone được bán ra trong tháng 2 vừa qua.

Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất từ Đại học Truyền thông Trung Quốc, công ty có hội sở tại Cupertino đã bán được 2,5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc vào tháng 3, có vẻ như đang hồi phục sau một trong những tháng tồi tệ nhất ở nước này. Tổng cộng 21 triệu chiếc smartphone đã được xuất xưởng tại Trung Quốc vào tháng 3, các nhà bán lẻ Trung Quốc đã hoạt động trở lại bình thường sau khi suy thoái kinh tế trong hai tháng thứ nhất năm 2020.

iPhone "thắng đậm" tại Trung Quốc vào tháng 3 - 1

iPhone đã gỡ lại lợi nhuận vào tháng 3.

Doanh số điện thoại sáng dạ trên thế giới đạt tới thấp nhất trong 10 năm vào năm 2020 chính là vì Covid-19. Và trong lúc một số nhà cung cấp 5G hiện đang chờ đợi Apple quyết định xem liệu dòng iPhone 5G mới có bị trì trệ hay không, đối tác sản xuất lớn nhất của công ty – Foxconn vẫn hoạt động và trở lại năng suất làm việc bình thường.

Trong những tháng gần đây, CEO Tim Cook của Apple đã lên tiếng cỗ vũ Trung Quốc và những nỗ lực của quốc gia này. Vị lãnh đạo nhấn mạnh, Trung Quốc đã “thể hiện tinh thần và khả năng phục hồi đáng ngưỡng mộ”. Ngoài ra, Apple đã quyên góp hơn 7 triệu USD cho Quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Quốc, được dùng làm hỗ trợ cho 6 bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, nơi định vị tình huống trước mắt nhiễm COVID-19.

iPhone "thắng đậm" tại Trung Quốc vào tháng 3 - 2

Các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào tháng 3.

Tuần trước, Apple đã gửi một bản ghi nhớ tới toàn thể chuyên viên công ty, cho phép đặt câu hỏi liên quan đến Covid-19 tới Tim Cook và ông sẽ trả lời trong 1 cuộc họp nội bộ trực tuyến sắp tới. Thêm vào đó, ông Cook sẽ cho nhân viên Apple biết kế hoạch của công ty trong tương lai gần, hé lộ về việc liệu iPhone 5G sẽ sớm được sản xuất hay cần phải trì hoãn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-thang-dam-tai-trung-quoc-vao-thang-3-1079163.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-thang-dam-tai-trung-quoc-vao-thang-3-1079163.html

iPhone, Apple, Tim Cook, doanh số điện thoại thông minh, iPhone 5G, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) iPhone “thắng đậm” tại Trung Quốc vào tháng 3 được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--