iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony?--
iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? Sony đã công bố các cảm biến hình ảnh đầu tiên trên thế giới có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẵn trên bo mạch.

Sony đã ban bố các cảm biến hình ảnh đầu tiên trên thế giới có tích hợp trí óc nhân tạo (AI) sẵn trên bo mạch.

Hai phiên bản Sony IMX500 và IMX501 đều là các cảm biến “tầm nhìn thông minh” 12,3 MP. Những gì các cảm biến này “thấy” cũng đều có thể được phân tích và giải quyết trực tiếp trên chip logic của chúng mà không phải lệ thuộc vào các dịch vụ đám mây.

iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? - 1

Sony lưu ý rằng khả năng AI của các cảm biến hình ảnh mới này cho phép cung cấp một loạt các chức năng mới cho những ứng dụng, như theo dấu đối tượng thời gian thực với xử lý AI tốc độ cao.

Khả năng xử lý của các cảm biến được Sony lý giải rằng: “Khi video được ghi bằng cảm biến hình ảnh thông thường, chúng cần gửi dữ liệu cho từng khung hình ảnh đầu ra riêng lẻ để AI xử lý, dẫn đến việc truyền dữ liệu tăng đều và gây khó khăn trong việc cung cấp hiệu suất thời gian thực. Các mặt hàng cảm biến mới của Sony thực hiện giải quyết ISP và giải quyết AI vận tốc cao trên ngay chip logic, xong xuôi toàn bộ qui trình trong 1 khung hình video duy nhất. Thiết kế này cho phép truyền các đối tượng theo dõi thời gian thực với độ chính xác cao khi đang quay video” .

Bên cạnh những ứng dụng tiềm năng từ việc đưa công nghệ này vào các smartphone trong sau này đã sử dụng cảm biến máy ảnh Sony trước đây, như iPhone, Sony lý giải rằng sản phẩm mới của họ có nhiều tình huống sử dụng khác nhau trong số trường hợp khác.

iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? - 2

Công ty nói: “Khi được lắp đặt trên kệ của một cửa hàng, nó có thể được sử dụng để phát giác trạng thái thiếu hàng; khi phía trên trần, nó cũng có thể được sử dụng kiểm tra lượng khách vào cửa hàng; bản đồ nhiệt (phát hiện các vị trí có nhiều người tụ tập) và tương tự” .

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhà sản xuất smartphone nào có thể tận dụng công nghệ mới này, chỉ biết các chức năng mới thú vị cũng đều có thể cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lợi ích trong nhiếp ảnh, chẳng những là xử lý hình ảnh nhanh hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-tuong-lai-se-dung-cam-bien-hinh-anh-nay-tu-sony-50202016575936290.htm Nguồn: http://danviet.vn/iphone-tuong-lai-se-dung-cam-bien-hinh-anh-nay-tu-sony-50202016575936290.htm

iPhone, Sony, cam bien hinh anh, nhiep anh di dong,

Bài viết (post) iPhone tương lai sẽ dùng cảm biến hình ảnh này từ Sony? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--