iPhone XR giá từ 11,5 triệu đồng có còn “chất” trong Tết Canh Tý?--

Với giá bán khởi điểm khoảng từ 14 triệu đồng, hoặc thậm chí từ 11,5 triệu vnd cho những mặt hàng “mới 99%”, iPhone XR liệu có đáng mua trong Tết năm nay nữa không?

iPhone XR cũng có thể có thể không chứa những tính năng tối tân như loạt iPhone 11 cũng giống iPhone XS nhưng lại đi kèm một bộ tính năng ấn tượng như chip A12 Bionic, camera 12 MP ở mặt sau, nhiều tùy chọn màu sắc, bộ nhớ trong lớn và quan trọng là dế yêu hỗ trợ Face ID cực rẻ của Apple hiện nay. Những tính năng này đủ đảm bảo bạn có 1 chiếc điện thoại “chất” hay chưa?

iPhone XR giá từ 11,5 triệu đồng có còn “chất” trong Tết Canh Tý? - 1

Hiệu năng khá tốt

Người dùng không luôn phải chi quá nhiều tiền vào loạt iPhone 11 hay Xs để nhận công suất hùng mạnh lúc mà bản thân iPhone XR đã quá đủ làm điều đó. Bởi vì mặt hàng kèm theo chip A12 Bionic và RAM 3 GB để xử lý đa số các công việc của người dùng.

iPhone XR giá từ 11,5 triệu đồng có còn “chất” trong Tết Canh Tý? - 2

Consumer Reports – một tạp chí tiêu dùng đáng tin cậy – từng nghĩ rằng chúng ta gần như không thấy sự khác biệt giữa iPhone XR và XS/XS Max về năng suất trừ khi người sử dụng chạy một loạt các ứng dụng cần cường độ giải quyết đồng thời, mà điều không phải bao giờ cũng cần được đến. Sức mạnh giải quyết sẽ bộc lộ rõ rệt nếu người dùng đang cải tiến iPhone XR từ một điện thoại cũ như… iPhone 6 chẳng hạn.

Máy ảnh không đến nỗi tồi

Dựa vào các trải nghiệm, chất lượng camera trên iPhone XR là khá ổn, mặc dù nó chỉ đi kèm một camera phía sau. Chất lượng ảnh và video đáp ứng đòi hỏi người chụp hình nghiệp dư, đủ để có những tấm hình du xuân đẹp mắt, nhất là ban ngày.

Thậm chí, có camera đơn nhưng iPhone XR vẫn bổ trợ chế độ chụp chân dung với điều khiển độ sâu tiên tiến, Portrait Lighting với 3 hiệu ứng (Natural, Studio, Contour), ổn định hình ảnh tự động, ổn định dạng ảnh quang học, quay video 4K và zoom kỹ thuật số lên đến 5x.

iPhone XR giá từ 11,5 triệu đồng có còn “chất” trong Tết Canh Tý? - 3

Ngay cả camera trước, iPhone XR vẫn trang bị cảm biến 7 MP hoàn mỹ cho cuộc gọi FaceTime với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Nó hoạt động với Animoji và Memoji, bao gồm Smart HDR cho ảnh. Về cơ bản, việ chụp ảnh du xuân vẫn tích cực với thiết lập camera trên iPhone XR.

Còn được bổ trợ lâu dài

Nếu có kế hoạch giữ iPhone trong vài năm, một sản phẩm mới như iPhone XR là chọn lựa rất tốt, với lịch bổ trợ có thể lên đến 4 năm nữa nếu nhìn vào cách làm của Apple hiện nay. Điều này có nghĩa máy sẽ được cải tiến với những tính năng mới, sửa lỗi và các bản vá bảo mật quan trọng. Nếu nhìn xuống nữa mà chọn các điện thoại giá cả rẻ hơn như iPhone 6S hoặc iPhone 7, thời gian hỗ trợ sẽ sớm kết thúc, và có thể iOS 14 sẽ bỏ rơi iPhone 6S.

Với cấu hình của iPhone XR, sản phẩm đủ có thể tận dụng các tính năng mới mà Apple thêm vô trong iOS tương lai, điều mà Apple thường bỏ lỡ nếu các tính năng phần cứng cũ không đáp ứng.

Lựa chọn rẻ nhất hỗ trợ Face ID

Như đã đề cập, iPhone XR chính là chiếc iPhone rẻ nhất kèm theo Face ID – công cụ nhận diện khuôn mặt lần trước mắt xuất hiển thị trên iPhone X vào năm 2017 và cũng có thể có mặt trên iPhone XR. Mặc dù iPhone X đã ra mắt trước đó một năm nhưng giá bán lại không rẻ hơn.

iPhone XR giá từ 11,5 triệu đồng có còn “chất” trong Tết Canh Tý? - 4

Với Face ID, thay vì sử dụng dấu vân tay để mở khóa iPhone XR, người sử dụng cần sử dụng khuôn mặt được chụp bằng camera mặt trước của thiết bị là xong. Nếu đã sử dụng Touch ID trong 1 thời gian dài, người dùng sẽ mất một ít thời gian để thích nghi với Face ID, nhưng khi quen dần với nó, họ sẽ thấy rất thích mê khi Face ID mau hơn và thường chính xác hơn so với biện pháp vân tay của Apple. Đặc biệt hơn, iOS 13 mà Apple cập nhật mới đây đã giúp Face ID trở nên tuyệt hảo hơn.

Nhiều sắc màu tính tình

Nếu cảm thấy chán với những màu Xám, Bạc hay Vàng Gold chỉ tiêu trên các mẫu iPhone, hãy nghĩ đến iPhone XR khi mặt hàng có rất nhiều màu sắc nhất để lựa chọn, cho dù là Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Đen và Xanh, trong đó màu Đỏ rất thích hợp cho… du Xuân.

iPhone XR giá từ 11,5 triệu đồng có còn “chất” trong Tết Canh Tý? - 6

Mỗi màu sắc trên iPhone XR có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu quan tâm đến màu sắc, hãy chọn màu mình muốn. Và nếu có kế hoạch sử dụng ốp lưng trên iPhone XR thì hãy tìm cho mình một ốp lưng trong suốt.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-xr-gia-tu-115-trieu-dong-co-con-chat-trong-tet-canh-ty-10485… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/iphone-xr-gia-tu-115-trieu-dong-co-con-chat-trong-tet-canh-ty-1048556.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--