Khắc phục những lỗi mua bán này, bạn sẽ đổi được smartphone mới mà không tốn quá nhiều tiền--

Khắc phục được những lỗi buôn bán này, bạn sẽ mau chóng bán được chiếc điện thoại cũ của mình với mức giá tốt nhất để đổi ngay được chiếc điện thoại mới mà không phải bỏ ra thêm quá độ tiền.

1. Không chụp hình đầy đặn mọi khía cạnh thiết bị

Chụp ảnh sản phẩm một cách sắc nét, với đầy đặn ánh sáng chắc chắn là điều cần làm nếu bạn mong muốn bán một món đồ công nghệ.

Những tấm ảnh giống như “bảo hiểm” cho món đồ mà bạn đang bán vậy, nó dùng để cho biết tình trạng hiện tại của thiết bị như thế nào, liệu có vết móp, trầy xước hay bất kỳ hư hỏng nào hay không.

Khắc phục những lỗi mua bán này, bạn sẽ đổi được smartphone mới mà không tốn quá nhiều tiền - 1

Bạn cũng nên biên chép và chụp lại số serial của sản phẩm, nhưng đừng công khai nó lên các trang mua bán.

Thông tin này sẽ giúp bảo quản bạn trong trường hợp người tiêu dùng cố ý giữ lại thiết bị của bạn và hoàn trả lại một chiếc máy khác bị hư hại nặng hơn.

2. Không sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là một công việc khá vất vả, nhưng cảm giác bực mình sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần khi bạn đánh mất những dữ liệu cá nhân quan trọng.

Ngoài những dữ liệu lớn như kho ảnh gia đình hay các dữ liệu công việc, hãy nhớ những dữ liệu nhỏ khác như những tấm ảnh trên mạng xã hội hay bất kỳ dữ liệu nào khác mà bạn chưa lưu lên “đám mây”.

Khắc phục những lỗi mua bán này, bạn sẽ đổi được smartphone mới mà không tốn quá nhiều tiền - 2

3. Không huỷ đăng ký/ kích hoạt các phần mềm và dịch vụ trực tuyến khỏi thiết bị

Ngoài các dữ liệu cá nhân, bạn cũng cần được phải huỷ cấp phép các ứng dụng và tài khoản trực tuyến khỏi thiết bị của mình nếu có thể, điều này sẽ có lợi cho bạn lẫn cả về mặt kinh tế và bảo mật.

Hãy đảm bảo không còn dấu tích nào về “đời sống số” của bạn trên các thiết bị được đem rao bán.

4. Không lau chùi, vệ sinh thật sạch thiết bị

Tương tự như sao lưu dữ liệu, việc lau chùi, vệ sinh sạch sẽ các món đồ công nghệ là một công việc tốn hơi nhiều công sức nhưng này là một quá trình quan trọng, nhất là khi bạn mong muốn bán món đồ đó.

Những vết bẩn, bụi bặm cũng có thể khiến thiết bị của bạn trông cũ và kém cuốn hút hơn so với tình trạng thực sự của nó, và điều ấy có thể sẽ làm người tiêu dùng cảm thấy e ngại.

Khắc phục những lỗi mua bán này, bạn sẽ đổi được smartphone mới mà không tốn quá nhiều tiền - 3

Việc lau chùi cũng giúp bạn có thể quan sát các vết tích hoặc những hư hại mà trước đây bạn không nên để ý thấy.

5. Không đặt lại máy về trạng thái trước lúc xuất xưởng

Các thiết bị công nghệ thường chứa biết bao dữ liệu cá nhân của người dùng, và tính năng cài đặt tất cả về tình trạng ban đầu trước lúc xuất xưởng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc xoá đi tất cả các dữ liệu cá nhân của mình.

Nếu không muốn người tiêu dùng “táy máy” mò trộm ra các thông tin cá nhân còn lại của bạn, hãy thực hành thao tác “reset” thiết bị một cách cẩn trọng trước khi rao bán chiếc smartphone hay máy tính của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/khac-phuc-nhung-loi-mua-ban-nay-ban-se-doi-duoc-smartphone-moi-ma-kh… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/khac-phuc-nhung-loi-mua-ban-nay-ban-se-doi-duoc-smartphone-moi-ma-khong-ton-qua-nhieu-tien-1046248.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--