Làm thế nào để biết iPhone “như mới” còn hạn bảo hành hay không?--

Nếu mua iPhone gần như mới hoặc trôi bảo hành, thậm chí từ một người lạ, và đã được hứa hẹn còn hiệu lực bảo hành thì cách tốt nhất là hãy kiểm tra hiệu lực bảo hành để cũng có thể làm giá tốt hơn.

Để kiểm tra hiệu lực bảo hành, thường thì người sử dụng cũng có thể có thể truy cập vào trang checkcoverage.apple.com. Đây là trang web chính thức từ Apple, trọng trách của người dùng chỉ là nhập số địa điểm EMEI của mặt hàng đó xem hiệu lực bảo hành còn hay không.

Làm thế nào để biết iPhone “như mới” còn hạn bảo hành hay không? - 1

Bên cạnh đó, có 1 mẹo nhỏ khá thú vị khác. Vì iPhone likenew và còn hiệu lực bảo hành nên đa số đều là đời máy gần đây, có nghĩa chúng đều có thể cập nhật lên iOS 12.2 quay trở lại sau. Nếu người bán thực thụ muốn bán thật lòng bán máy, họ sẵn sàng cập nhật lên phiên bản iOS này.

Lý do yêu cầu máy lên iOS 12.2 rất đơn giản, vì tính từ lúc phiên bản này, Apple đã hỗ trợ người dùng kiểm tra trạng thái bảo hành thiết bị của họ dễ dàng hơn hẳn bằng cách truy cập ứng dụng Settings. Sau khi đã vào phần mềm Settings, hãy vào General > About. Ở trang này, người sử dụng hãy cuộn xuống và tìm chọn Limited Warranty, sẽ chỉ xuất hiện nếu iPhone còn bảo hành.

Bên cạnh Limited Warranty, người sử dụng sẽ tìm thấy ngày hết hạn bảo hành của iPhone. Thậm chí, khi nhấn vào tùy chọn kia sẽ được thể tìm biết thêm nhiều thông tin về bảo hành thiết bị.

Làm thế nào để biết iPhone “như mới” còn hạn bảo hành hay không? - 2

Đây được gọi là cách rất thuận lợi và có ích để người dùng có thể kiểm tra bảo hành iPhone từ người lạ. Còn những nhà bán lẻ dưới dạng likenew hoặc trôi bảo hành uy tín đều sẽ được chương trình bảo hành riêng, nhưng nếu còn hạn bảo hành từ Apple cũng sẽ vui hơn.

Có một lưu ý cần nhớ rằng, nếu người dùng không thấy tùy chọn Limited Warranty trên trang About của iPhone đó tức là hạn bảo hành đã hết. Để chắc chắn hơn nữa, người dùng có thể truy cập vào trang web kiểm tra bảo hành từ Apple như đã nói trước đó và trả giá cho chiếc iPhone đó ở mức thích hợp hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/lam-the-nao-de-biet-iphone-nhu-moi-con-han-bao-hanh-hay-khong-10462… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/lam-the-nao-de-biet-iphone-nhu-moi-con-han-bao-hanh-hay-khong-1046283.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--