MacBook 12 lõi điên rồ sẽ làm thay đổi cuộc chơi--
MacBook 12 lõi điên rồ sẽ làm thay đổi cuộc chơi Một chiếc MacBook với chip ARM có thể mang đến 12 lõi xử lý, điều này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Một chiếc MacBook với chip ARM cũng có thể mang đến 12 lõi xử lý, điều này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Theo Bloomberg báo cáo mới đây, Apple cũng có thể tăng 2 lần hoặc thậm chí gấp 4 lần số lượng lõi trên chip giải quyết ARM khi so sánh với những MacBook sử dụng chip Intel, mở ra khả năng một MacBook có 12 lõi xử lý trở lên. Số lượng lõi cao hơn thường là một điều tốt lúc nói về bộ xử lý, nhưng có không ít điều còn hơn thế nữa.

MacBook 12 lõi điên rồ sẽ làm thay đổi cuộc chơi - 1

Mỗi lõi bên trong chip giải quyết giống như 1 công nhân trong nhà máy. Ý tưởng là bộ xử lý có nhiều lõi hơn sẽ cũng đều có thể xong xuôi nhiều công việc hơn trong cùng một thời gian so với chip lõi đơn, giống như một công xưởng có nhiều nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn một người làm việc một mình.

Rất nhiều tác vụ yêu cầu khắt khe như chỉnh sửa video, kỹ thuật hoặc học máy thực hành tốt nhất trên các bộ xử lý có nhiều lõi. Đó là lý do tại sao ngay khi bộ giải quyết cơ bản nhất trên Mac Pro của Apple cũng bắt đầu với 8 lõi và tăng tốc lên đến 28 lõi để đảm bảo người sử dụng chuyên sâu – vốn thường cần nhiều lõi để thực hành công việc của mình.

Đưa lõi đến thuộc mọi người

Cho đến hiện tại, các chip có nhiều lõi được thiết kế dành riêng cho các máy trạm mắt tiền như chip giải quyết Xeon của Intel. Nhưng trong vài năm trở lại đây, con số lõi cao hơn đã bắt đầu tìm đường đến các máy tính xách tay cao cấp như MacBook Pro 16 hay Dell XPS 15. Điều này đã tăng thêm sức mạnh giải quyết đa lõi vào tay người sử dụng thông thường.

MacBook 12 lõi điên rồ sẽ làm thay đổi cuộc chơi - 2

Nhưng này là những máy tính xách tay đắt tiền và lớn hơn so với các gì hầu hết mọi người sử dụng. Dĩ nhiên chúng cũng đắt tiền để sản xuất nhưng cũng tạo ra rất nhiều nhiệt, vốn không lý tưởng trong một máy tính xách tay mỏng và nhẹ như MacBook Air – vốn hoạt động yên tĩnh và mát rượi là những điều tối quan trọng.

Theo Bloomberg, tất cả cũng có thể thay đổi khi Apple chuyển sang CPU dựa theo ARM riêng. Báo cáo tuyên bố chip trước mắt trong các này sẽ là mặt hàng 12 lõi, với 8 lõi hiệu xuất cao dành cho trọng lượng công việc cao kết phù hợp với 4 lõi để dành năng lượng sẽ duy trì thời lượng pin.

Đã có nhiều tin đồn cho thấy MacBook đầu tiên sử dụng chip ARM sẽ là MacBook Air vì các nhà phát triển ứng dụng mạnh mẽ sẽ cần thời gian để biên dịch phần mềm của họ, khi đang Apple sẽ cực kỳ cần thời gian để phát triển các chip mạnh để tạo ra thể cạnh tranh với bộ giải quyết Intel đang chiếm lĩnh hàng đầu. Tuy nhiên, Bloomberg nghĩ rằng Apple sẽ ra mắt CPU ARM trong một chiếc MacBook mới, có khả năng là sự trở lại của MacBook 12 inch đã ngừng sản xuất.

MacBook 12 lõi điên rồ sẽ làm thay đổi cuộc chơi - 3

Dù thế nào, loại bộ giải quyết đa lõi này sẽ thay đổi hoàn toàn dòng MacBook. Chúng không chỉ xử lý các công việc hàng ngày và đa nhiệm tốt hơn mà còn cho phép thực hành các tác vụ tạo nội dung như chỉnh sửa video và sản xuất nhạc. Và dĩ nhiên, Apple sẽ tìm cách vượt ra ngoài 12 lõi trong tương lai để giúp các máy tính cấp cao của họ thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Apple không phải là công ty duy nhất hướng đến mục tiêu này. Bộ xử lý Ryzen 4000 của AMD có công suất năng lượng cao nhưng cung cấp 8 lõi khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các thiết bị như MacBook Air. Đối với một số công ty, số lượng lõi cao dường như là tương lai – và điều đó thật tuyệt vời cho người dùng.

Các bộ xử lý Apple dựa theo ARM sẽ ra mắt vào năm 2021, nhưng chúng ta cũng đều có thể thấy một thông báo sớm về nó tại WWDC mà Apple tổ  chức vào tháng 6/2020. Thông báo gây chấn động đó cũng có thể báo trước một kỷ nguyên mới thú vị cho người sử dụng MacBook ở khắp mọi nơi.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/macbook-12-loi-dien-ro-se-lam-thay-doi-cuoc-choi-1082765.html Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/macbook-12-loi-dien-ro-se-lam-thay-doi-cuoc-choi-1082765.html

MacBook, MacBook ARM, MacBook Air, MacBook Pro, Apple, chien luoc, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) MacBook 12 lõi điên rồ sẽ làm thay đổi cuộc chơi được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--