Mua iPhone chính hãng và “xách tay”, bạn sẽ được gì và mất gì?--

iPhone chính hãng và iPhone “xách tay” đều do Apple sản xuất nhưng mỗi loại lại có ưu, yếu điểm khác nhau.

iPhone “xách tay” và iPhone chính hãng đều do Apple sản xuất

Trên thực tế iPhone “xách tay” hay iPhone chính hãng đều là những chiếc iPhone được sản xuất bởi Apple, nhưng phân phối tại những thị trường khác nhau.

Nếu như iPhone chính hãng Việt Nam là mặt hàng được Apple phân phối tại hệ thống các cửa hàng chính hãng, chuỗi bán lẻ do Apple trực tiếp mang đến, thì iPhone “xách tay” là iPhone được những doanh nhân người Việt mua từ cửa hàng nước ngoài, sau đó cầm về Việt Nam để bán cho người tiêu dùng.

Mua iPhone chính hãng và "xách tay", bạn sẽ được gì và mất gì? - 1

Do được đưa về từ những thị trường quốc tế như Mỹ, Nhật, Singapore,… nên mỗi bản iPhone lại có 1 chút thay đổi, đặc thù theo quy định của từng quốc gia.

Thí dụ như trên iPhone gốc Nhật, người dùng sẽ không thể tắt âm máy ảnh khi chụp, do luật pháp nước này đặt ra để hạn chế nạn chụp trộm ngoài công cộng.

Các phiên bản iPhone cũng có thể không trùng lặp đôi chút ở màn hình hiển thị, có loại sáng hơn, có loại ám vàng, ám xanh,… tùy theo từng điều kiện thời tiết.

Mua iPhone chính hãng và "xách tay", bạn sẽ được gì và mất gì? - 2

iPhone “xách tay” hơn gì, thua gì so với hàng chính hãng?

Điểm hơn trước mắt của iPhone “xách tay” so với sản phẩm chính hãng bán tại Việt Nam đó là mức giá, khi luôn thấp hơn khoảng từ 3-5 triệu đồng tùy theo từng phiên bản khác nhau.

Lý do không phải vì iPhone “xách tay” là hàng “rởm”, kém chất lượng, mà bởi sản phẩm này tránh bị tác động quá nhiều kinh phí thuế như iPhone chính hãng sau khi được bày bán tại Việt Nam, nên giá rẻ hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Mua iPhone chính hãng và "xách tay", bạn sẽ được gì và mất gì? - 3

Những người chọn mua iPhone “xách tay” cũng sẽ có sở hữu máy sớm, khoảng từ hơn 30 ngày trước lúc mở bán tại Việt Nam.

Tuy nhiên, lợi thế của iPhone khi mua chính hãng tại các cửa hàng, đại lý đó là dù có đắt giá hơn, nhưng sẽ được chế độ hậu mãi tốt hơn, yên tâm khi đổi trả và bảo hành.

Mua iPhone chính hãng và "xách tay", bạn sẽ được gì và mất gì? - 4

Nhìn chung, iPhone chính hãng phát mã VN/A vẫn thích phù hợp với phần đông người tiêu dùng Việt Nam, hoặc những người muốn “ăn chắc mặc bền”, cũng như tối ưu hoá khuyến mãi từ đơn vị ban hành trong suốt thời gian phân phối sản phẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/mua-iphone-chinh-hang-va-xach-tay-ban-se-duoc-gi-va-mat-gi-1037909.h… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/mua-iphone-chinh-hang-va-xach-tay-ban-se-duoc-gi-va-mat-gi-1037909.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--