Mua iPhone cũ chơi Tết, cẩn thận hàng dựng kém chất lượng--

Làm ra sao để mua một cái iPhone tốt không gặp các sự cố trong qui trình sử dụng là điều mà nhiều người nghĩ khi mua các sản phẩm cũ.

Khi lướt qua các cửa hàng, nhiều người sẽ thấy rất nhiều iPhone cũ được bán với lời quảng bá mới 99%, như mới (likenew), đổi trả… có mức giá cả rẻ hơn nhiều máy mới. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trước những vấn đề này khi người dùng có thể bị sập bẫy mua phải hàng dựng, chất lượng thấp để rồi kinh phí sửa chữa về sau cũng có thể cao hơn hẳn so với mua một máy mới.

Mua iPhone cũ chơi Tết, cẩn thận hàng dựng kém chất lượng - 1

Vậy làm thế nào để cũng có thể yên tâm, tránh mọi chiếc iPhone chất lượng thấp nói trên để Xuân năm nay ta lại có 1 thiết bị hoàn hảo, không dở chứng khi sử dụng?

Tìm địa chỉ bán uy tín

Để mua những chiếc iPhone cũ, người dùng được khuyến khích đến những cửa hàng uy tín. Điều này được thể hiện qua chế độ bảo hành với các gói bảo hành 6 tháng, hoặc thậm chí 12 tháng. Hãy tránh những địa lăn tay chấp nhận bảo hành iPhone trong… 1 tháng. Điều đây là luôn phải có vì iPhone dựng hay chất lượng thấp thường sẽ dở chứng sau một vài tuần sử dụng, và bây giờ cái mà chúng ta cần chính là cam đoan bảo hành từ cửa hàng đó.

Ngoài ra, vì vấn đề liên quan đến giảm công suất do pin kém, nhiều cửa hàng di động cho dù còn cũng có thể mang ra cam kết thay pin miễn phí trọn đời cho người sử dụng. Dĩ nhiên có những đòi hỏi nhất định đối với chính sách mạnh dạn như vậy.

Mua iPhone cũ chơi Tết, cẩn thận hàng dựng kém chất lượng - 2

Kiểm tra kỹ máy

Khi đã kiếm được cửa hàng có chế độ bảo hành tốt cho máy cũ, điều tiếp theo mà người dùng nên làm là nên kiểm tra kỹ ngoại hình iPhone. Hãy đảm bảo có sự đồng nhất giữa các vết trầy xước và độ cũ, bởi nếu mặt lưng mới mà màn hình trầy xước, có thể máy đã bị thay vỏ, hoặc nếu màn hình “quá mới” mà vết xây sát trên mặt lưng hoặc mép của vỏ thì cũng có thể máy đã trở nên thay màn hình…

Đặc biệt, để né trường hợp iPhone đã biết thành thấm nước, hãy yêu cầu cửa hàng tháo máy để kiểm tra xem sao. Bên trong những chiếc iPhone của Apple có một miếng quỳ bên trong để phát giác điện thoại thấm nước. Miếng giấy quỳ này còn có màu trắng, nhưng khi tiếp xúc với nước sẽ ngả sang màu đỏ và không thể trở lại ngay cả những lúc sấy khô.

Mua iPhone cũ chơi Tết, cẩn thận hàng dựng kém chất lượng - 3

Tiếp theo hãy kiểm tra phần cài đặt dung lượng pin iPhone cũ. Nếu mức pin tối đa dưới 80%, hãy coi xét chọn mẫu khác hoặc đòi hỏi cửa hàng thay pin mới, vì điều ấy sẽ khiến hạn chế hiệu suất của iPhone và bản thân Apple xem đó là mức pin suy thoái, càng phải thay mới rồi. Ngay cả những lúc mức pin nhiều nhất hiển thị đến 99% thì hãy cẩn thận, bởi có thể cửa hàng dùng chiêu gạt gẫm iOS, do đó hãy thí nghiệm máy một khoảng 1 đến 2 phút để xem đó là mức pin ảo hay không trước khi mang ra quyết định mua máy.

Chưa dừng lại ở đó, hãy kiểm tra màn hình của máy bằng cách tăng hoặc giảm độ sáng liên tục để xem có hiển thị bình thường hay không. Khi điều ấy đảm bảo, hãy nhấp giữ một phần mềm bất kỳ cho đến khi xuất hiện dấu “x” trên chúng, sau đó di chuyển khắp màn hình, nếu dấu “x” vẫn di chuyển theo ngón tay, màn hình sẽ không có điểm chết cảm ứng. Nếu có điểm ngăn di chuyển, hãy thử một vài lần ở khu vực đó để đảm bảo độ chính xác.

Mua iPhone cũ chơi Tết, cẩn thận hàng dựng kém chất lượng - 4

Hãy chụp thử một vài tấm hình bằng camera trước lẫn sau, rồi quay video khoảng 2 phút để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo.

Để đảm bảo màn hình zin, hãy tháo khay SIM và bật sáng màn hình. Sau đó nhìn vào khoảng trống bên trong khe SIM, nếu có ánh sáng, nhiều khả năng màn hình đã trở nên thay thế, còn tối đen có nghĩa là vẫn còn zin.

Cuối cùng, người sử dụng cũng đừng quên kiểm tra những bản nhạc bằng sự việc tăng/giảm âm lượng với phím cứng bên hông máy để kiểm tra chất lượng loa, gọi ai đó để kiểm tra âm thanh cuộc gọi 2 chiều…

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/mua-iphone-cu-choi-tet-can-than-hang-dung-kem-chat-luong-1050516.ht… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/mua-iphone-cu-choi-tet-can-than-hang-dung-kem-chat-luong-1050516.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--