Mua iPhone mới chơi xuân, làm sao tránh máy tân trang?--

Nếu mua iPhone đã qua sử dụng (hoặc cả tận gốc mới) từ người lạ, điều trước mắt người dùng cần làm là kiểm tra xem này là mặt hàng tân trang hay mới hoàn toàn.

Việc kiểm tra này sẽ không cần thiết phải đòi hỏi những kỹ năng chuyên sâu mà ngay khi khi người tiêu dùng iPhone thông thường cũng cũng có thể có thể làm điều đó. Không chỉ giúp kiểm tra iPhone tân trang, việc làm này cũng có thể giúp mọi người kiểm tra xem đó là chiếc iPhone mới hoàn toàn, một thiết bị đổi trả hoặc cá nhân hóa.

Mua iPhone mới chơi xuân, làm sao tránh máy tân trang? - 1

Để kiểm tra xem iPhone có được tân trang hay không, người dùng cần định vị tiền tố kiểu iPhone bằng phương pháp vào Settings > General > About và tìm kiếm đến phần Model.

Sau khi tìm thấy tùy chọn Model, người sử dụng hãy đọc số model đó với nội dung như MN572LL/A. Chữ cái đầu tiên sẽ cho họ biết nếu iPhone đó đã được tân trang, đổi trả hay cá nhân hóa. Cụ thể, nếu thấy chữ M nghĩa là iPhone đó hoàn toàn mới, F là iPhone tân trang, N là iPhone đổi trả và P là iPhone cá nhân hóa.

Trong trường hợp iPhone tân trang, mặt hàng chắc chắn sẽ có mức giá thấp hơn đến vài ba triệu vnd so với một iPhone tận gốc mới. Nguyên nhân vì iPhone tân trang thường là những chiếc iPhone đã được Apple bán ra cho người dùng nhưng bị hoàn trả do gặp một số sự cố trong công đoạn sử dụng. Sau đó, Apple sẽ thay thế các thành phần bị lỗi trên iPhone đó bằng thành phần mới hoạt động tốt, đặt trong một vỏ tận gốc mới và kiểm tra trước lúc bán ra dưới dạng tân trang.

Mua iPhone mới chơi xuân, làm sao tránh máy tân trang? - 2

Có một lưu ý là, ngay cả lúc mua iPhone tân trang thì người sử dụng vẫn thu được trải nghiệm như mới hoàn toàn (do Apple đã khắc phục thành phần lỗi bằng các phần tử mới) và được hưởng đầy đặn theo chính sách bảo hành của Apple cho 1 iPhone mới.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/mua-iphone-moi-choi-xuan-lam-sao-tranh-may-tan-trang-1046278.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/mua-iphone-moi-choi-xuan-lam-sao-tranh-may-tan-trang-1046278.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--