Muôn vàn lý do để tránh xa iPhone 9--

iPhone 9 cũng đều có thể sẽ có Apple ra mắt vào tháng sau, nhưng liệu người sử dụng có đủ bản lĩnh bỏ qua mặt hàng này hay không?

Dưới này là những nguyên nhân mà đọc qua người dùng cũng có thể nghĩ đến việc từ bỏ chọn mua sản phẩm.

Đừng chờ đón màn hình 4 inch

Nếu chờ đón iPhone 9 có màn hình 4 inch như phiên bản mới đầu thì người dùng bắt buộc phải bế tắc khi iPhone SE 2 dự kiến có màn hình lớn hơn nhiều. Các báo cáo tín nhiệm đều cho thấy iPhone SE thế hệ kế đến sẽ được màn hình 4,7 inch giống với iPhone 8, cho dù là cả xác nhận từ chuyên gia rò rỉ Ming-chi Kuo khi ông cho biết máy có màn hình LCD 4,7 inch.

Muôn vàn lý do để tránh xa iPhone 9 - 1

Con số này nhỏ hơn nhiều so với màn hình trên iPhone 11 và iPhone 2018, nhưng lớn hơn nhiều so với 4 inch trên iPhone SE mà nhiều người đã hy vọng. Mặc dù chưa hiện hữu xác nhận cụ thể nhưng gần như chắc chắn rằng iPhone 9 sẽ không nhỏ.

Không có Face ID

Trong tình huống muốn sinh trắc học tiên tiến của Apple trên iPhone thế hệ tiếp theo, người dùng sẽ phải mua iPhone X, XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro và 11 Pro Max, hoặc chờ iPhone 2020. Bởi lẽ tin đồn cho thấy iPhone 9 sẽ không có Face ID – tính năng cấp phép người sử dụng mở khóa thiết bị của mình bằng cách dùng khuôn mặt. Tính năng này xuất hiển thị trên các mẫu iPhone đời mới nhưng vẫn không có mặt trên loại iPhone 8 trở về trước.

Muôn vàn lý do để tránh xa iPhone 9 - 2

Thay vào đó, iPhone 9 rất cũng có thể có thể đi cùng công nghệ máy quét vân tay Touch ID mà nhiều người đã quen thuộc. Nhìn chung, nếu muốn Face ID để đăng nhập vào iPhone, người sử dụng hãy rời xa iPhone 9.

Đừng chờ jack cắm 3.5 mm

Không bất ngờ nếu iPhone 9 cũng sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm trên đó, bởi thiết bị được nghĩ rằng dựa vào thiết kế của iPhone 8 – vốn không có jack cắm này từ lâu để ủng hộ tai nghe không dây Bluetooth.

Về cơ bản, điều này đánh dấu việc Apple chính thức tạm biệt các thiết bị có jack cắm tai nghe 3.5 mm, bởi iPhone 6S và 6S là những thiết bị cuối cùng có tính năng này nhưng đã trở nên ngừng sản xuất.

Muôn vàn lý do để tránh xa iPhone 9 - 3

Không bổ trợ 5G

Apple được gọi là sẽ đem kết nối 5G đến iPhone 2020, nhưng điều ấy không diễn ra với iPhone 9. Vì điện thoại sẽ đi cùng chip cũ hơn nên cơ trụ sở hữu kết nối 5G là tương đối khó xảy ra. Ngay cả những lúc Intel vẫn nằm ở phía trong cuỗi cung ứng modem cho iPhone 9 thì người dùng vẫn chỉ thu được kết nối 4G.

Trong khi đó, 5G nhiều khả năng sẽ chỉ có mặt trên các mẫu iPhone 2020, còn được xem là loạt iPhone 12, mà Apple ra mắt vào tháng 9 tới.

Hãy quên đi nhiều camera sau

Camera của iPhone 9 sẽ tốt hơn so với iPhone SE, nhưng đừng kỳ vọng chúng cũng có thể tương đương với những chiếc iPhone mới hơn như iPhone 11. Nếu đang kỳ vọng có nhiều camera phía sau, điều ấy gần như chắc chắn sẽ không xảy ra.

Muôn vàn lý do để tránh xa iPhone 9 - 5

Tin đồn một lần nữa chỉ ra thiết lập ống kính đơn, và điều ấy rất có khả năng lúc mà iPhone 9 được hướng đến phân khúc giá cả rẻ hơn. Do đó, nếu muốn chụp biết bao ảnh hoặc quay video mà muốn có chất lượng tuyệt đối tốt nhất, người sử dụng có thể coi xét các mẫu cấp cao năm 2019.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/muon-van-ly-do-de-tranh-xa-iphone-9-1056642.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/muon-van-ly-do-de-tranh-xa-iphone-9-1056642.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--