Mứt mã thầy vừa lạ vừa rẻ, đem ra đãi Tết khách ai cũng mê--
Mứt mã thầy vừa lạ vừa rẻ, đem ra đãi Tết khách ai cũng mê Quả mã thầy tươi giòn, ngọt mát, là loại hoa quả ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nhưng chắc chắn mứt mã thầy là món ngọt không phải ai cũng được nếm thử.-Bếp Eva

Quả mã thầy tươi giòn, ngọt mát, là loài hoa quả ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nhưng chắc chắn mứt mã thầy là món ngọt không phải ai cũng được nếm thử.

Tuy là món mới không phải ai cũng biết chế biến, nhưng mứt mã thầy dễ tạo hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy. Vài bước đơn giản, bạn đã có món mứt trắng phau, thơm lừng, lạ miệng để đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

mut ma thay vua la vua re, dem ra dai tet khach ai cung me - 1

500gr quả mã thầy (sau khi đã gọt vỏ), 500gr đường trắng

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

mut ma thay vua la vua re, dem ra dai tet khach ai cung me - 3

Chọn loại mã thầy đều quả, càng tươi càng tốt.

Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa cho sạch và để ráo nước.

mut ma thay vua la vua re, dem ra dai tet khach ai cung me - 4

Thái mã thầy thành những khoanh mỏng cỡ 0,5cm.

Bước 2: Luộc mã thầy

Đun sôi nồi nước, đổ mã thầy vào và nấu trong 5 phút.Đổ mã thầy ra rổ, chờ nguội và ráo nước.

Bước 3: Ướp mã thầy

mut ma thay vua la vua re, dem ra dai tet khach ai cung me - 5

Trộn đều 500gr đường với 500gr thịt quả mã thầy. Lưu ý cần trộn đều sao cho đường bám lên toàn bộ bề mặt của từng miếng quả. Bọc kín bằng màng thực phẩm và ướp trong khoảng 8 giờ. Nếu làm mứt vào mùa hè, bạn nên để mã thầy vào tủ lạnh.

Bước 4: Sên mứt

mut ma thay vua la vua re, dem ra dai tet khach ai cung me - 6

Trong 8 tiếng ướp, đường đã chảy thành nước. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào trong chảo chống dính và đun trên lửa lớn đến khi nước đường quánh lại. Lúc này, giảm xuống mức nhiệt bình quân và dùng đũa đảo đều.

mut ma thay vua la vua re, dem ra dai tet khach ai cung me - 7

Tiếp tục đảo đến khi đường chuyển qua màu trắng đục, bao bọc thành lớp quanh từng miếng mã thầy. Công đoạn đảo tiếp diễn đến khi mã thầy khô, chuyển qua màu ngà và đường đóng thành hạt. Bắc chảo ra khỏi bếp, để khô tự nhiên và bỏ vào hộp, bảo vệ nơi thoáng mát.

mut ma thay vua la vua re, dem ra dai tet khach ai cung me - 8

Chúc các bạn thành công với món mứt mới mẻ này!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/mut-ma-thay-vua-la-vua-re-dem-ra-dai-tet-khach-ai-cung-me-c39a750… Nguồn: http://khampha.vn/bep/mut-ma-thay-vua-la-vua-re-dem-ra-dai-tet-khach-ai-cung-me-c39a750940.html

Theo Lam Ngọc (Khám phá)

mã thầy, mứt tết, mứt mã thầy, nau an, bep eva, nau an ngon, mon ngon moi ngay, món ngon dễ làm

Bài viết (post) Mứt mã thầy vừa lạ vừa rẻ, đem ra đãi Tết khách ai cũng mê được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Khác

--