Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone--

Năm 2019 được đánh giá là 1 năm tuyệt vời cho ngành điện thoại thông minh.

Với những người đam mê công nghệ, năm qua có lẽ là một năm khá sôi động trong thế giới điện thoại thông minh. Khác với các năm khởi nguyên của smartphone với nhiều thú vị, tất cả đang sẵn có xu hướng đồng đều hơn. Chúng là những thiết bị siêu mạnh với màn hình tuyệt đẹp, kết nối Internet nhanh, camera tuyệt vời, ví kỹ thuật số và bảo mật sinh trắc học.

Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone - 1

Tuy nhiên, lúc nhìn lại, năm 2019 là một năm khá tuyệt vời cho điện thoại thông minh.

Dưới đây là 5 buổi lễ chính đã xảy ra:

1. Smartphone có màn hình gập lại

Giờ đây, những chiếc smartphone có màn hình gập lại không còn ở trong phim thiếu nhi mà đã bước sinh ra thực! Chúng ta có Samsung Galaxy Fold, Motorola razr (2019) và Huawei Mate X. Tuy nhiên, vì là mặt hàng đời đầu nên chúng khá đắt đỏ

Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone - 2

Hiện vẫn chưa thể khẳng định được smartphone có màn hình gập lại là mặt hàng tương lai hay là không nhưng chúng chắc chắn sẽ là một tập hợp con của điện thoại sáng dạ trong tương lai và là một sản phẩm tuyệt vời.

2. Các phần mềm cực kỳ mạnh mẽ

Chip điện thoại sáng dạ của Apple đã quá mức cần có trong vài thế hệ qua. Cùng với đó, Qualcomm đã liên tục cải tiến con chip của mình. Snapdragon 855 rất là nhanh, giúp cho các flagship Android chạy mượt mà, linh hoạt.

Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone - 3

Giờ đây, người sử dụng đang thấy ngày càng nhiều màn hình tốc độ làm mới cao hơn. OnePlus đi đầu với màn hình vận tốc làm mới 90 Hz trên OnePlus 7 Pro và sau đó Asus đã “đá bay” tất cả với vận tốc làm mới màn hình 120 Hz trên ROG Phone II. Trước đó, màn hình của Razer Phone cũng từng có tốc độ làm mới 120 Hz nhưng đó là LCD khi đang OnePlus và Asus đã làm điều ấy với màn hình AMOLED rất lớn.

3. Camera tốt hơn khi nào hết

Theo các chuyên gia và người dùng, chất lượng camera trên điện thoại thông minh khá tuyệt hảo trong khoảng 3 năm qua. Nhưng năm nay, chúng không chỉ thu được những điều tiết nhỏ, mô-đun ba camera đã trở thành một trào lưu, bao gồm một ống kính zoom quang học, ống kính góc cực rộng và một số thuật toán khá ấn tượng. Mặc dù năm ngoái, Pixel 3 là “ông vua” về hình ảnh nhưng năm nay mọi thiết bị đều được cải tiến khả năng chụp ảnh 1 cách nhất quán.

Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone - 4

Và những cải tiến trong chế độ ban đêm rất ấn tượng, nhất là đối với iPhone của Apple.

4. Tuổi thọ pin dài trở thành tiêu chí

Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone - 6

Trong nhiều năm, người sử dụng đã mong muốn sở hữu những thiết bị có tuổi đời pin dài hơn. Vào năm 2019, công nghệ đã đi trước khi dung lượng pin đã tăng đều rõ rệt. Ngay cả Apple, thương hiệu đều đặn sử dụng pin nhỏ hơn, giờ đây đã chuẩn bị thỏi pin có dung lượng gần 4.000 mAh trong iPhone 11 Pro Max.

5. Cuộc chiến giá cả đã bình ổn

Năm 2017 và 2018 đã làm cho người tiêu dùng không ngừng lo lắng. Giá điện thoại sáng dạ đã liên tiếp tăng mà không có triệu chứng bình ổn. Việc tăng giá là lời đáp của nhà cung cấp cho người dùng chậm nâng cấp.

Năm 2019 là một năm đầy thắng lợi với smartphone - 7

Khi người dùng từ chối các mẫu smartphone cao cấp, các hãng sản xuất đã mở rộng một nhánh nhỏ với “flagship rẻ hơn” – Apple có iPhone 11, Samsung có Galaxy S10e ở mức giá rẻ hơn. Và tin mừng là chúng đã bán rất tốt. Các nhà sản xuất cạnh tranh khác chắc chắn sẽ bị ép phải đáp ứng bằng một số sản phẩm giá trị của riêng họ. Các thiết bị này chỉ cần phải cắt giảm một số nhân tố phụ mà vẫn chưa bị gắn mác “sản phẩm cao cấp giảm giá”. Ít nhất, trạng thái này sẽ chấm dứt tình trạng lạm phát giá đã diễn ra trong hai năm qua.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nam-2019-la-mot-nam-day-thang-loi-voi-smartphone-1044044.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nam-2019-la-mot-nam-day-thang-loi-voi-smartphone-1044044.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--