Nắm rõ những “bí kíp” về sạc điện thoại để yên tâm mang smartphone đi du xuân--

Tìm hiểu kỹ hơn về các tác nhân gây nổ nạp điện thoại, bạn sẽ chọn được các phụ kiện chất lượng nhất để yên tâm du xuân cùng “dế yêu”.

1. Cáp sạc, củ sạc hàng nhái, hàng giả

Cáp sạc và dây sạc luôn là những phần tử được điều tra trước tiên trong những vụ nổ pin và điện thoại trước đây.

Nếu có thói quen mua tạm một chiếc cáp/củ sạc ở ngoài đại lý mà không quan tâm xuất xứ, rất cũng có thể có thể đó là hàng nhái. Khi đó, chất lượng chắc chắn sẽ không có đủ tiêu chuẩn bảo hành như hàng chính hãng.

Nắm rõ những "bí kíp" về sạc điện thoại để yên tâm mang smartphone đi du xuân - 1

2. Cáp sạc, củ sạc chính hãng nhưng chất lượng không đảm bảo

Kể cả là sản phẩm chính hãng và có con dấu chuẩn từ nhà sản xuất, vẫn có 1 vài nguyên nhân phụ khác mọi người cần quan tâm.

Một bộ sạc đúng chuẩn của nhãn hiệu nhưng vẫn không rõ dành cho thiết bị cụ thể nào vẫn cũng có thể có thể khiến chiếc điện thoại của bạn bị xung đột do thông số kỹ thuật không khớp hoàn toàn, gây chập mạch và quá tải điện.

Trong tình huống đã đúng chuẩn bộ sạc gốc đi theo máy, không gì đáp ứng chất lượng của nó hiện hữu mãi mãi. Độ bền cũng có thể có thể giảm sút theo thời gian do yếu tố khí hậu, độ ẩm, quăng quật gây hở điện, gãy vỡ…

Nắm rõ những "bí kíp" về sạc điện thoại để yên tâm mang smartphone đi du xuân - 2

3. Sạc qua đêm sai cách, sai địa thế

Về lý thuyết, các smartphone hoặc điện thoại tối tân dùng pin Li-ion ngày nay đã được chế tạo tối ưu hóa cho chuyện sạc ngắt liên tục, thậm chí cả sạc qua đêm mà gần như không tổn hại hay chai pin.

Tuy nhiên, bao gồm những lúc pin Li-ion đã thích nghi với việc sạc dài qua đêm, điện thoại vẫn có khả năng gặp xung đột phát nổ do nhiệt độ.

Nắm rõ những "bí kíp" về sạc điện thoại để yên tâm mang smartphone đi du xuân - 3

Khi sạc liên tục, nhiệt năng sẽ dần tích tụ, trong tình huống bị chèn lấp và dồn ép bởi gối, chăn, đệm mềm sẽ không thể thoát nhiệt nhanh.

Nhiệt độ chính là một yếu tố “chí mạng” cho tuổi đời và trạng thái an toàn của pin, bất kể là quá lạnh hay quá nóng.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/nam-ro-nhung-bi-kip-ve-sac-dien-thoai-de-yen-tam-mang-smartphone-di-… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/nam-ro-nhung-bi-kip-ve-sac-dien-thoai-de-yen-tam-mang-smartphone-di-du-xuan-1049294.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--