Nắm rõ những “độc chiêu” của các hãng công nghệ để tránh “tiền mất tật mang” dịp Tết này--

Khi thiết bị công nghệ của bạn bị trục trặc, hỏng hóc thì những hãng công nghệ sẽ được những “độc chiêu” để bạn cần móc túi tiền mua mặt hàng mới thay vì sửa chữa, bảo hành cho khách hàng.

1. Đính miếng dán “Mất bảo hành nếu bóc ra” vào thiết bị

Khi bạn có ý định mở vỏ mặt sau của thiết bị điện tử mình đang sử dụng, bạn sẽ nhìn thấy những miếng dán với dòng chữ cho thấy hiệu lực bảo hành của thiết bị sẽ bị mất nếu miếng dán bị bóc hay không còn nguyên vẹn.

2. Sử dụng ốc vít độc quyền hoặc hiếm gặp

Các nhà cung cấp đang ngày một đều đều sử dụng các dòng ốc vít khó tìm để ngăn bạn can thiệp vào bên trong sản phẩm của họ.

Nắm rõ những "độc chiêu" của các hãng công nghệ để tránh "tiền mất tật mang" dịp Tết này - 1

Ví dụ hay thấy đặc biệt là mẫu iPhone 4 của Apple sử dụng loại ốc vít năm cạnh hình ngôi sao mang tên thường gọi pentalobe.

Hoặc như Nintento sử dụng loại ốc vít ba điểm trên các thiết bị phần cứng của họ, trong khi Amazon sử dụng vít ba cạnh đối với các mặt hàng Fire TV, còn Sony sử dụng loại ốc vít bảo mật đầu Torx trên chiếc máy chơi game PlayStation 4.

3. Dùng keo dính thay cho ốc vít

Rất nhiều hãng sản xuất đã sử dụng keo dính thay cho ốc vít để ráp nối các linh kiện cho thiết bị của họ.

Tại sao họ lại chọn keo dính? Bởi việc tháo và sửa chữa các thiết bị dính bằng keo khó khăn hơn biết bao so với các linh kiện truyền thống.

Nắm rõ những "độc chiêu" của các hãng công nghệ để tránh "tiền mất tật mang" dịp Tết này - 2

4. Hàn “chết” các linh kiện quan trọng với nhau

Ở các mẫu laptop hiện nay, hầu hết các chip giải quyết (CPU) di động được hàn “chết” vào bo mạch chủ, và đó thường là tuỳ chọn duy nhất mà hãng sản xuất cung cấp cho chúng ta.

Nhưng gần đây, ngay cả bộ nhớ RAM và các chip nhớ SSD cũng thường được hàn “chết” vào bo mạch chủ 1 cách không cần thiết, khiến cho chuyện cải tiến thiết bị trở nên bất khả thi.

5. Không bán các linh kiện thay thế

Nhiều công ty không bán các linh kiện thay thế chính thức cho người sử dụng cá nhân hoặc các cửa hàng chuyên sửa chữa đồ công nghệ.

Khi đó, các cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa và người sử dụng buộc phải tìm đến những công ty sản xuất linh kiện bên thứ ba, vốn có thể ẩn chứa các nguy cơ gây lỗi.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/nam-ro-nhung-doc-chieu-cua-cac-hang-cong-nghe-de-tranh-tien-mat-tat-… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/nam-ro-nhung-doc-chieu-cua-cac-hang-cong-nghe-de-tranh-tien-mat-tat-mang-dip-tet-nay-1050672.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--