Nên mua MacBook Air nào?--
Nên mua MacBook Air nào? “Nên mua MacBook Air nào?” là câu hỏi được nghe từ nhiều người kể từ khi MacBook Air 2020 ra mắt với hiệu năng tốt hơn, bàn phím mới và giá rẻ hơn.

“Nên mua MacBook Air nào?” là câu hỏi được nghe từ nhiều người kể từ thời điểm MacBook Air 2020 ra mắt với hiệu năng tốt hơn, bàn phím mới và giá cả rẻ hơn.

MacBook Air mới có giá từ 999 USD (23,22 triệu đồng) và có sẵn trong hai phiên bản với một loạt các chọn lựa cho bộ nhớ trong và RAM. Hướng dẫn dưới đây hy vọng sẽ giúp mọi người quyết định nên mua MacBook Air nào trong năm nay.

Nên mua MacBook Air nào? - 1

Mua MacBook Air 2020 hay một mẫu cũ hơn?

Một trong số câu hỏi lớn đặc biệt là nên lựa chọn mua MacBook Air 2020 hay tìm kiếm một mẫu đã qua sử dụng hoặc cũ hơn. Nếu có thể mua được mẫu mới nhất và có kế hoạch giữ MacBook Air trong 1 thời gian dài, người sử dụng nên lựa chọn mua MacBook Air 2020. Đây là lý do lý giải cho điều đó: có bàn phím tốt và đáng tin cậy; nhanh gấp đôi so với phiên bản cũ; không gian lưu giữ khởi đầu cao 2 lần phiên bản cũ; và chuẩn bị loa cũng như micro tốt hơn.

Lý do chính để mua một mẫu cũ là nếu người dùng tìm thấy một lựa chọn ưu đãi tuyệt vời. Với giá bán hiện tại cho 1 MacBook Air 2020 tiêu chuẩn, tốt nhất người sử dụng nên tìm mua một MacBook Air đã qua sử dụng có mức giá dưới 600 USD (13,45 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn.

Vậy nên lựa chọn mua MacBook Air 2020 nào?

Cả hai mẫu MacBook Air 2020 đều trông trùng lặp nhưng giá bán khởi điểm lại khác nhau, trong đấy bản cao cấp hơn có bộ giải quyết mau hơn và không gian lưu giữ cao gấp đôi.

Nên mua MacBook Air nào? - 2

Như đã nói, MacBook Air có mức giá khởi điểm 999 USD và mẫu kế đến có giá từ 1.299 USD (30,2 triệu đồng) cao hơn. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh một trong hai mẫu này khi mua tại các nhà bán lẻ, nhưng các lựa chọn này sẽ yêu cầu thời gian chờ lâu bền hơn một chút.

Sự khác biệt chính giữa hai phiên bản này về cơ bản chỉ là chip xử lý nhanh hơn và nhân đôi không gian lưu trữ. Người dùng cũng đều có thể tùy chỉnh các lựa chọn khác nhau trong hai mặt hàng với tầm chênh lệch không có sự khác biệt.

Dĩ nhiên, lựa chọn giá trị nhất đối thuộc mọi người chính là phiên bản chỉ tiêu 999 USD. Nó bao gồm đủ sức mạnh và không gian lưu giữ cho nhiều người dùng. Nếu người sử dụng sử dụng iCloud để giữ ảnh trực tuyến và sao lưu iPhone, 256 GB hoàn toàn đủ.

Nếu cần thêm dung lượng cho những tập tin công việc để chỉnh sửa ảnh và video, người sử dụng cũng đều có thể tìm một phiên bản có chip giải quyết mạnh hơn, và đó là nơi chọn lựa 30,2 triệu đồng được đưa ra. Nhìn chung, đó là lựa chọn cho các người ai phải làm việc nặng hơn.

Nên mua MacBook Air nào? - 3

Bao nhiêu RAM cho MacBook Air là đủ?

MacBook Air 2020 đi kèm với tiêu chuẩn RAM 8 GB, nhưng người sử dụng có thể nâng cao 16 GB nếu muốn. Nhân đôi RAM sẽ yêu cầu người sử dụng chi thêm 200 USD (4,63 triệu đồng), và người dùng chỉ có thể làm điều này lúc mua máy mà chẳng thể cải tiến về sau. Ngay cả với có hạn này, đa số mọi người đều ổn với tầm RAM chỉ tiêu 8 GB.

Nếu là nhà phát triển, sử dụng MacBook Air cho những tác vụ nặng hoặc để chỉnh sửa video, người dùng nên xem xét cải tiến lên RAM 16 GB. Vấn đề là, nếu với tình huống này thì nên nghĩ đến việc chờ đợi cải tiến lên MacBook Pro 2020 13 inch.

Không gian lưu trữ bao nhiêu là đủ?

MacBook Air chỉ tiêu kèm theo không gian lưu giữ 256 GB, khi đang bản nâng lên hơn có chọn lựa từ 512 GB. Người dùng có thể chọn cấu hình 1 TB hoặc 2 TB nếu muốn.

Nên mua MacBook Air nào? - 4

Đối với người dùng bình quân giữ ảnh của mình trực tuyến, tùy chọn 256 GB là đủ tốt. Còn nếu sử dụng MacBook Air cho các dự án yêu cầu khắt khe hơn, họ cũng đều có thể cần đến tùy chọn 512 GB. Có lẽ chỉ lúc nào là người lưu trữ hàng tấn dữ liệu trên máy tính, người sử dụng mới chú ý đến 1 TB hoặc 2 TB.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nen-mua-macbook-air-nao-1073534.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nen-mua-macbook-air-nao-1073534.html

MacBook Air, MacBook, kinh nghiem mua sam, tu van tieu dung, lua chon, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Nên mua MacBook Air nào? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--