Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019?--

Trong hàng chục mẫu iPad, người sử dụng khó cũng có thể chọn ra phiên bản phù hợp với mình.

Kể từ khi tái cấu trúc của Apple, bắt đầu từ năm 1997, triết lý – chỉ tạo ra một mặt hàng cho từng danh mục đã được thay đổi. Các danh mục đầu tư của Apple đã phát triển chậm rãi, chắc chắn nhưng đều đặn. Trước đó, iPhone 4s chỉ có chọn lựa giữa màu trắng và đen nhưng giờ đã có tới vô số màu cho iPhone, máy tính bảng và máy tính để lựa chọn. Từ kích thước siêu nhỏ gọn, đến kích cỡ khổng lồ,…

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 1

Tương tự, người dùng có hơi nhiều lựa chọn mua iPad mới. Dưới này là phía dẫn mua iPad của Apple cho năm 2019 theo bầu chọn của Phone Arena.

1. iPad “tốt nhất” – iPad Pro 11 inch 2018

Được giới thiệu vào cuối năm 2018, iPad Pro 11 inch mang đến nhiều thứ mới mẻ cho dòng máy tính bảng của Apple. Chúng có thiết kế mới, có viền màn hình mỏng hơn nên sẽ được không ít diện tích sử dụng trong lúc kích thước tổng thể chỉ bằng iPad Pro 10,5 inch trước đó. Ngoài ra, chiếc iPad này cũng siêu mỏng và nhẹ, bên trong lại cực kỳ hùng cường nhờ chip Apple A12X Bionic.

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 2

IPad mới cũng bổ trợ bút Apple Pencil mới (được bán riêng), kết dính máy tính bảng từ tính và sạc không dây. Bàn phím sáng dạ mới (được bán riêng) cũng gắn vào máy tính bảng thông qua nam châm gắn. Đặc biệt, thế hệ iPad Pro mới đi kèm với USB Type-C thay vì cổng Lightning thuộc sở hữu của Apple. Về lý thuyết, điều đó mở ra cơ hội sử dụng với hàng tấn phụ kiện của bên thứ 3.

Tuy nhiên, iPad Pro 11 inch 64GB Wifi có giá lên tới 21,99 triệu vnd – Ngang iPhone 11 nên người sử dụng bình dân khó lòng nắm giữ chúng.

2. iPad Pro 10,5 inch (2018)

IPad Pro 10,5 inch là sản phẩm thăng bằng tốt nhất giữa giá cả, kích thước, phần cứng và tính năng để truy cập. Chiếc máy tính bảng này còn có phần cứng mạnh nhất hiện được cung cấp trên iPad – chip lõi tứ Apple A10X Fusion và RAM 4 GB – và mặc dầu thực tế là nó có màn hình 10,5 inch nhưng nhờ viền mỏng nên kích cỡ của máy chỉ lớn hơn chút ít iPad 9,7 inch.

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 3

Sản phẩm còn có 4 loa, phát ra âm thanh nổi và tương thích với Apple Pencil cũng như Bàn phím thông minh. Dù không vượt quá đắt quá cao nhưng giá bán của mẫu iPad Pro này vẫn gây “đau ví” –  khoảng 11 triệu đồng

3. iPad Air (2019)

Năm nay, Apple đã hồi sinh 1 mặt hàng kinh điển được mến mộ – iPad Air! iPad Air 2019 là biện pháp hoàn hảo, bổ trợ cả Apple Pencil (thế hệ 1) và Bàn phím thông minh nhưng vẫn rẻ hơn.

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 4

Tuy nhiên, do có nhân tố hình thức cũ nên người dùng vẫn sẽ dùng Touch ID và nút home thay vì Face ID. Thêm nữa, mặt hàng cũng thiếu hệ thống âm thanh nổi. iPad Air cũng vẫn giữ lại cổng kết nối Lightning. Giá bán của bản Wifi 64GB hiện là 13,99 triệu đồng.

4. iPad Pro 9,7 inch

IPad Pro 9,7 là một kiểu iPad bị lãng quên. Dòng mặt hàng này chỉ hiện diện trong một thế hệ duy nhất, trước lúc Apple nâng cấp với máy 10,5 inch và sau đó là iPad Pro 11 inch có thiết kế hoàn toàn mới. Sản phẩm xuất hiện từ năm 2016 nên có chip hơi cũ – chip Apple A9X, RAM 2 GB và bộ nhớ cơ sở 32 GB. Tuy nhiên, mặt hàng vẫn bổ trợ đầy đủ cho iPadOS vào năm 2019 và bản Pro cũ tốt vẫn chạy tốt.

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 6

Chiếc máy tính bảng có màn hình nổi bật, có khả năng chống chói, thiết lập âm thanh nổi 4 loa và hỗ trợ đầy đặn cho Apple Pencil (thế hệ 1) và vỏ Bàn phím thông minh. Hiện phiên bản iPad Pro 9,7 inch 32GB bản Wifi đang được bán với mức giá khoảng 8 triệu đồng

5. iPad 10,2 inch 2019

IPad của Apple đã được cải tiến trong năm nay để tạo nên màn hình 10,2 inch lớn hơn một chút. Sản phẩm không tạo ra nhiều sự khác biệt lúc xem nội dung nhưng nhân tố hình thức mới cấp phép bàn phím lớn hơn một chút, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn khi gõ.

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 7

Giờ đây, iPad giá cực rẻ được cung cấp của Apple hiện có bổ trợ Bàn phím thông minh, mang nó gần hơn với những dòng iPad Pro đắt hơn nhiều. Kết hợp với sự hỗ trợ cho Apple Pencil, người dùng có thể sử dụng cái máy để chơi game và làm việc … tùy thuộc vào từng lĩnh vực.

Mẫu tablet này chỉ có hai loa ở cạnh dưới cùng của máy tính bảng, vì thế không có âm thanh nổi. Ngoài ra, thiết bị vẫn được cung cấp sức mạnh bởi Apple A10 Fusion – con chip ba năm tuổi, mới đầu được bán kèm với iPhone 7. Giá bán tham khảo bản iPad 10,2 inch Wifi 32GB là 8,5 triệu đồng.

6. iPad mini 4 (2019)

Đây là mẫu iPad Mini dành cho những người thích cầm máy tính bảng bằng một tay và sử dụng trên giường mà không sợ làm rơi trên mặt. Dòng mặt hàng bé nhỏ này đã trở nên Apple bỏ lỡ quá lâu, nhưng vào năm 2019 đã được cải tiến với chip A12 Bionic và RAM 3 GB. Tất nhiên, người sử dụng cũng có thể có thể sử dụng Apple Pencil cho thiết bị dù hơi nhỏ ở đây. Tuy nhiên, tablet không bổ trợ bàn phím thông minh.

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 8

Điểm trừ của máy là có viền quá dày, chip giải quyết hơi cũ – A8. Giá bán gợi ý từ 9 triệu đồng.

7. IPad lớn số 1 – iPad Pro 12,9 inch

IPad Pro 12,9 inch lớn như MacBook Air và có giá tương đương. Đây rõ rệt là một thiết bị phù hợp dành riêng cho các chuyên gia, dân văn phòng, thiết kế đồ họa, kể cả game thủ chuyên nghiệp.

Nên mua mẫu iPad nào trong năm 2019? - 9

IPad Pro 12,9 inch được chuẩn bị chip Apple A12X Bionic octa-core (tám lõi), RAM 4 GB và đó là một “con thú” thực thụ – lẫn cả về công suất và kích thước, (kích thước 280,4 x 214,9 x 5,8 mm và nặng 633 g). Giá bán đề nghị của máy là khoảng 16,9 triệu đồng.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--