Nếu một ngày chúng ta có smartphone Android SE--
Nếu một ngày chúng ta có smartphone Android SE iPhone SE mới được đánh giá rất cao khi ra mắt, nhưng liệu đối thủ chính Samsung sẽ phản ứng với việc ra mắt một smartphone 400 USD (9,35 triệu đồng) tương đương iPhone SE?

iPhone SE mới được đánh giá rất cao khi ra mắt, nhưng liệu đối thủ chính Samsung sẽ phản ứng với việc ra mắt một smartphone 400 USD (9,35 triệu đồng) tương đương iPhone SE?

Một chiếc điện thoại Samsung để cạnh tranh với iPhone SE mới rõ ràng bắt buộc phải có 1 mức giá 400 USD, chip xử lý Snapdragon 865 hàng đầu, bộ nhớ trong chỉ tiêu 64 GB cũng như sạc không dây và khả năng chống nước/bụi IP67. Hai tính năng sau là rất hiếp ở mốc 400 USD.

Nếu một ngày chúng ta có smartphone Android SE - 1

Cách tiếp cận iPhone SE của Samsung có nghĩa là điện thoại có camera phía đằng sau đơn (không có camera siêu rộng hoặc camera tele ở đây), pin nhỏ hơn nhiều, sạc 18W, không có bộ sạc 18W trong hộp và không có cổng tai nghe.

Lợi thế của một cái Android SE

Một dế yêu Galaxy cao cấp trị giá 400 USD khi ban hành sẽ là 1 mặt hàng gây chia rẽ sâu swacs cho người sử dụng Android, trái ngược với những điện thoại Android giá phải chăng khác trên thị trường như Mi 9T Pro, Realme X2 Pro và Asus Zenfone 6.

Bổ sung tính năng sạc không dây và chống nước chắc chắn được chào mừng cho iPhone SE và được đánh giá cao cho một smartphone Android cấp cao trị giá 400 USD. Nhưng điều này rõ ràng đến từ kinh phí của các tính năng dự kiến ​​khác trong mức giá này.

Một trong các hạ cấp lớn số 1 là ở camera, vì iPhone SE chỉ mới có một camera chính duy nhất. Trong toàn cầu Android, không có gì lạ lúc tìm thấy các thiết lập máy ảnh kép, ba hoặc cho dù bốn trên các điện thoại cấp cao giá rẻ. Đối với người sử dụng thường, 4 camera không phải luôn hữu ích, nhưng khi đã hỏi mua một điện thoại ở mức giá này, hầu hết họ phải muốn nhiều camera đối với một điện thoại Android. Không thể phủ nhận các lợi ích đến từ camera siêu rộng hoặc camera tele. Nhìn chung, người mua đánh giá cao một máy ảnh ngắm và chụp ổn định cũng đều có thể đem lại chất lượng tuyệt vời.

Một điều khác của iPhone SE khác với Android chính là thiết kế. Nhiều người sử dụng Instagram nghĩ rằng đó là điều Apple không gây phiền hà trong cuộc đua với những đối thủ Android. Không khó để hiểu, bởi iPhone SE thực chất là iPhone 8 có viền lớn làm giảm đáng kể kích cỡ màn hình.

Nếu một ngày chúng ta có smartphone Android SE - 2

Một điều quan trọng khác trên iPhone SE chính là việc nó sử dụng pin nhỏ hơn hẳn so với các điện thoại Android khác. Công bằng mà nói, không nên đối chiếu pin 1.812 mAh của iPhone SE với những điện thoại Android khác về dung lượng thuần túy vì nó không hoàn toàn là một sự so sánh của “Táo” và “Cam”. Tuy có cùng dung lượng pin với iPhone 8 nhưng nó vẫn duy trì xài cả ngày. Trong ngoài nước ngày nay, một điện thoại Android giá rẻ có pin 4.000 mAh có khả năng sử dụng pin 1 ngày rưỡi đến hai ngày – một con số chắc chắn không cần là điều yêu thích của nhiều người.

Một smartphone Android cấp cao gần với khoảng giá 400 USD đáng chú ý nhất hiện nay là Pixel 3a. Sản phẩm đã thu được biết bao lời khen ngợi cho phần mềm, chất lượng camera hàng đầu và kèm theo các tính năng Pixel hàng đầu như Active Edge.

Giống như iPhone SE, Pixel 3a chỉ có 1 camera phía sau, bộ nhớ trong 64 GB và thiết kế phù phù hợp với các điện thoại Android cũ hơn. Thật không may, Pixel 3a không có khả năng sạc không dây hoặc chống nước vì Google đã chọn loại bỏ các tính năng này do lo ngại về chi phí. Nó cũng không có chip mới nhất mà chỉ là Snapdragon 670 tầm trung. Hãy nhớ rằng, Pixel 3a có cùng mức giá iPhone SE.

Dòng Pixel 3a rõ ràng đã thu được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phân tích, cho thấy cách tiếp cận rất giống iPhone SE đời đầu. Nhưng nhiều người cũng cho rằng nó thiệt thòi các thiết bị từ các công ty như Xiaomi, Realme… Ví dụ, Redmi Note 8 Pro có mức giá dưới 300 USD cung cấp chip mạnh hơn, RAM lớn hơn và pin cao hơn nhiều, đó là chưa tính 4 camera sau.

Nếu một ngày chúng ta có smartphone Android SE - 3

Tại sao iPhone SE lại được mọi người ưu ái

Có một số nguyên do khiến sự xuất hiện của iPhone SE 2020 được người sử dụng ưu ái. Lý do trước mắt và dễ nhất đó là nó đáp ứng sự mong muốn về một cái iPhone cho cho nhiều người. iPhone giữ giá trị bán lại của chúng theo thời gian tốt hơn nhiều so với đa số các thiết bị Android, vì chúng có nhu cầu nhiều hơn ngay khi trên thị trường cũ. Vì vậy, một chiếc iPhone tận gốc mới với mức giá 400 USD đang được áp dụng cho 1 thứ mà họ có thể từ bỏ sau một vài năm. Đó là lúc iPhone 8 ra mắt với mức giá khởi đầu 699 USD (16,43 triệu đồng).

Sau đó, một nguyên do lớn tiếp theo khiến iPhone SE 2020 được ưa chuộng là hệ sinh thái của Apple. App Store với những ứng dụng độc quyền như FaceTime, iMessage, Apple Arcade, Apple Music, Apple Pay, iTunes, Siri, iCloud và Apple TV Plus, iPhone mới cho phép người sử dụng đơn giản truy cập vào một loạt dịch vụ.

Trò chơi hệ sinh thái này cũng mở rộng sang cả phần cứng lúc các thiết bị Apple hoạt động liền mạch cùng nhau cho những thứ như sao chép/dán, cuộc gọi di động, màn hình thứ hai, thanh toán,… Trong khi đó, người sử dụng Android cần tải xuống ứng dụng Windows Your Phone để tạo ra được một số tính năng này trên máy tính Windows của họ.

Một lý do khác khiến iPhone SE thu hút là vì nó chẳng cần phải lệ thuộc vào Qualcomm khi nói tới chip. Apple đã sản xuất chip của riêng mình kể từ iPhone 4 vào năm 2010, điều ấy có nghĩa công ty tránh bị ép đội giá chip xử lý.

Một bước nhảy vọt về giá thực sự là những gì đang xảy ra trong năm 2020 khi nhiều báo cáo đã cho thấy chip Snapdragon 800-series đang quá khiến các điện thoại mắt tiền hơn từ Samsung, Xiaomi hay OnePlus.

Nếu một ngày chúng ta có smartphone Android SE - 4

Bộ xử lý Qualcomm mới cũng buộc sử dụng modem 5G riêng, kết quả là họ chẳng thể bỏ modem 5G để làm được điện thoại 4G như iPhone SE mới.

Nhìn chung, thật khó để hy vọng một hãng smartphone Android có thể tạo ra và thành công như iPhone SE, tuy nhiên người mua sẽ đề ra câu hỏi rằng: Liệu có đáng để đạt được những tính năng như chống nước và sạc không dây nhưng lại từ bỏ độ bền, máy ảnh, thiết kế và không gian lưu giữ hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/neu-mot-ngay-chung-ta-co-smartphone-android-se-1082216.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/neu-mot-ngay-chung-ta-co-smartphone-android-se-1082216.html

Samsung, Google, Pixel 3a, Apple, iPhone SE, danh gia, Android, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Nếu một ngày chúng ta có smartphone Android SE được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--