Người dùng smartphone Galaxy đang mừng rỡ nhờ thay đổi của Samsung--

Có vẻ như công ty Hàn Quốc đang bắt đầu nắm bắt khuynh hướng mà ngày xưa hãng gây nên nhiều thất vọng.

Theo truyền thống, Samsung không phải là công ty giỏi nhất trong việc cung cấp các bản cập nhật Android mau chóng đến tay người dùng. Công ty thường mong chờ tung các bản cập nhật Android mới nhất sau khi ban hành Galaxy S cao cấp, và bản cập nhật bảo mật thường mất 1 thời gian mới được triển khai. Tuy nhiên, mọi thứ đang được công ty thầm lặng thay đổi.

Người dùng smartphone Galaxy đang mừng rỡ nhờ thay đổi của Samsung - 1

Cụ thể, Samsung đã bắt đầu tiến hành bản cập nhật Android 10 cho dòng Galaxy S10 vào tháng 11 trước kế hoạch. Sau đó vài tuần, công ty tung bản cập nhật này đến các thiết bị Galaxy Note10. Thậm chí hãng còn làm điều tựa như với các thiết bị giá cả rẻ như Galaxy M20 và M30.

Mới đây, công ty thông báo rằng Galaxy A71 và A51 sẽ sớm nhận bản cập nhật Android 10. Mặc dù chưa rõ chuẩn xác khi nào điều ấy xảy ra nhưng chúng dự kiến sẽ được cập nhật trước khi loạt Galaxy S11 xuất hiện. Thêm vào đó, Galaxy Note10 Lite và S10 Lite sắp tới cũng dự kiến đi cùng phiên bản Android mới nhất khi phát hành.

Đúng là vẫn còn nhiều thiết bị Samsung chưa nhận được bản cập nhật Android 10 và có thể không bao giờ, nhưng tối thiểu công ty không khiến mọi thứ mọi người phải chờ cho tới khi loạt Galaxy S11 ra mắt mới thấy Android 10 đến thiết bị của họ.

Chưa dừng lại ở đó, loạt Galaxy S9 và S9+ cũng đã nhận bản vá bảo mật sớm hơn dự kiến vài tuần. Công ty đã bắt đầu triển khai bản vá tháng 12 cho Galaxy Note9 và Note10 ngay… cuối tháng 11.

Người dùng smartphone Galaxy đang mừng rỡ nhờ thay đổi của Samsung - 2

Những tin tức trên cho dù còn ấn tượng hơn khi Google phải cố gắng tung bản vá bảo mật kịp thời cho những thiết bị Pixel gần đây. Cả hai bản vá bảo mật tháng 11 và tháng 12 đều chỉ được tiến hành đến thiết bị Pixel sau vài tuần.

Việc Samsung đang cải thiện công đoạn cập nhật phần mềm và bảo mật khiến các nhà cung cấp khác không khỏi không chú ý. Công ty có 1 chặng đường dài để thay đổi hướng đi và họ đang đích thực làm điều đó một cách đúng đắn. Hãy nhớ, đó từng là lợi thế của HMD Global với loạt smartphone Nokia.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nguoi-dung-smartphone-galaxy-dang-mung-ro-nho-thay-doi-cua-samsung-… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nguoi-dung-smartphone-galaxy-dang-mung-ro-nho-thay-doi-cua-samsung-1044156.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--