Nhận hơn 2,3 tỷ đồng nhờ tránh xa iPhone trong 1 năm



--

Người phụ nữ này nói rằng cô sẽ không khi nào quay lại sử dụng smartphone ngay khi khi đã chiến thắng với khoản tiền khổng lồ.

Vào tháng 12 năm ngoái, Vitamin Water đã tổ chức hội thi thử thách với nội dung “Scroll Free for a Year” nhằm tìm ra người có thể chấp nhận 1 năm không sử dụng smartphone và sẽ nhận khoản tiền thưởng trị giá 100.000 USD (khoảng 2,32 tỷ đồng).

Nhận hơn 2,3 tỷ đồng nhờ tránh xa iPhone trong 1 năm - 1

Cuộc thi ngay lập tức thu hút được hơn 100.000 người đăng ký tham dự nhưng cuối cùng Vitamin Water chỉ có thể chọn ra Elana Mugdan (29 tuổi) đến từ Queens, New York vào tháng 1/2019 để thực hành thử thách. Cô Mugdan – làm nghề viết tiểu thuyết – đã chấp nhận từ bỏ chiếc iPhone 5S của mình và nhận một chiếc smartphone nắp gập Kyocera do chương trình cấp, nơi cô chỉ được phép sử dụng để thi hành cuộc gọi và nhắn tin.

Bên cạnh điện thoại nắp gập, cô Mugdan cũng sẽ được phép sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay và loa thông minh. Sau 1 năm thử thách, cô vẫn còn phải vượt qua bài kiểm tra phát hiện nói dối trước khi nhận được khoản tiền thưởng trị giá lớn như trên.

Hiện tại, Mugdan đã xong xuôi 8 tháng thử thách, có nghĩa chỉ cần 4 tháng nữa là cô có thể nhận thưởng. Trao đổi với giới truyền thông, cô Mugdan cho thấy việc rời xa smartphone đã khiến cô ý thức được những thói quen xấu của mình, nhưng cuộc đời cô bị ảnh hưởng nhiều do thiếu smartphone.

Nói về những khó khăn, cô Mugdan cho biết một lần mình suýt mắc kẹt ở sân bay SeaTac vì đã viết sai số điện thoại và không có cách nào tìm đúng số. Ngoài ra, cô cũng không thể gọi điện thoại cho Uber hoặc taxi để di chuyển.

Nhận hơn 2,3 tỷ đồng nhờ tránh xa iPhone trong 1 năm - 2

Cũng theo Mugdan, một lần cô đang lái xe vào đêm khuya ở một khu vực lạ bỗng nhiên đèn kiểm ra động cơ bật sáng. Cô chẳng thể nhờ sự hỗ trợ được từ bạn bè buộc phải tự lực vượt qua. Do thiếu smartphone nên cô cũng không biết mình ở đâu vì không có GPS, cũng như tìm hiểu khoảng cách đến trạm nghỉ chân gần đặc biệt là bao xa.

Quan trọng hơn, thiếu smartphone khiến cô không thể chia sẻ video, ảnh hoặc duyệt phương tiện truyền thông xã hội và ngắt kết nối với bạn bè.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--