Nhu cầu smartphone 5G tăng cao bất ngờ trong quý 1--
Nhu cầu smartphone 5G tăng cao bất ngờ trong quý 1 Theo thống kê, nhu cầu về điện thoại 5G đã có mức tăng trưởng đáng kể trong quý 1 năm 2020, dẫn đầu là Samsung.

Theo thống kê, nhu cầu về điện thoại 5G đã có mức tăng trưởng đáng kể trong quý i năm 2020, dẫn đầu là Samsung.

Thực tế cho thấy, bất chấp đại dịch Covid-19, ngành công nghiệp điện thoại sáng dạ vẫn chưa quá u ám. Đặc biệt, có một phân khúc vẫn đang phát triển. Theo công ty nghiên cứu Strategy Analytics, hơn 24 triệu điện thoại thông minh 5G đã được bán ra trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trong khi đó, cả năm 2019 chỉ có 18,7 triệu smartphone 5G đã được bán ra. Điều này có tức là lợi nhuận quý một năm 2020 vượt xa cả tổng lợi nhuận smartphone 5G của năm 2019 và đây là một triệu chứng đầy khả quan.

Nhu cầu smartphone 5G tăng cao bất ngờ trong quý 1 - 1

Bộ ba Galaxy S20 thực tế khá thành công.

Samsung đã bán được con số điện thoại 5G nhiều nhất trong quý với số lượng 8,3 triệu chiếc. Galaxy S20 5G và Galaxy S20 Ultra 5G nổi lên là các phiên bản thông dụng nhất. Thực tế là toàn bộ dòng Galaxy S20 đang bộc lộ khá tốt, vượt xa mức dự kiến của nhiều chuyên gia công nghệ.

Phía Samsung đang được coi rằng đã giảm quy mô sản xuất và cắt giảm các đơn đặt mua linh kiện vì dự kiến ​​nhu cầu smartphone 5G sẽ giảm trong số tháng tới. Hiện vẫn chẳng thể đoán được Samsung cũng đều có thể cai trị danh mục 5G trong bao lâu vì Apple ​​sẽ ra mắt iPhone 12 5G trước mắt vào cuối năm nay.

Samsung đang bị Huawei theo sát

Phía Strategy Analytics cho biết thêm, Huawei đang bám sát nút Samsung với lợi nhuận 8 triệu smartphone 5G trên toàn cầu. Hầu hết lợi nhuận bán đồ của hãng này đến từ thị trường quê nhà Trung Quốc, sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách thực thể. Mate 30, Honor V30 Pro và Mate 30 Pro là những mẫu điện thoại 5G bán chạy nhất của công ty trong quý đầu tiên của năm.

Nhu cầu smartphone 5G tăng cao bất ngờ trong quý 1 - 2

Doanh số và thị phần smartphone 5G trong quý một năm 2020.

Các nhà cung cấp lớn khác của phân khúc smartphone 5G trong quý là Vivo, Xiaomi và Oppo. Nguồn tin cũng lưu ý rằng nhu cầu ở Trung Quốc cao hơn dự kiến. Điều này cũng lý giải sự thông dụng của các nhãn hiệu Trung Quốc, nơi chiếm được một lượng lớn nhu cầu.

Ngoài ra, nhu cầu về smartphone 5G cũng đang tăng đều ở Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc. Tuy nhiên, vì 4 tháng giữa năm này sẽ phản ánh rõ hơn về tác động của dịch Covid-19 trong năm 2020 nên các nhà phân tích vẫn chưa thể dự đoán được quỹ đạo tăng trưởng kế đến của phân khúc smartphone này. 

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhu-cau-smartphone-5g-tang-cao-bat-ngo-trong-quy-1-1083741.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhu-cau-smartphone-5g-tang-cao-bat-ngo-trong-quy-1-1083741.html

smartphone 5G, điện thoại 5G, Galaxy S20, Galaxy S20 Ultra, Mate 30, Honor 30 Pro, Mate 30 Pro, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Nhu cầu smartphone 5G tăng cao bất ngờ trong quý 1 được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--